[Busan] Làng bích họa Gamcheon - Santorini Châu Á

Làng bích họa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc là một trong những điểm mà du khách nhất định phải đặt chân đến mỗi khi đến Busan du lịch. Nơi đây tựa như một thế giới khác: không có những tòa nhà chọc trời, không có cuộc sống hối hả mà chỉ có những trườn dốc quanh co, những ngôi nhà nhiều màu sắc, không gian yên tĩnh, những tác phẩm điêu khắc độc đáo níu chân mọi du khách gần xa.

Đôi nét về làng Gamcheon ở Busan

Làng bích họa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc

Làng bích họa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc

Sẽ không ít du khách bất ngờ khi đã đặt chân đến làng bích họa Gamcheon và tìm hiểu về lịch sử của nó, ngôi làng bích họa này vốn trước đây là một khu ổ chuột của những người tị nạn trong thời gian chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Năm 1955, trong giai đoạn tái thiết đất nước, chính quyền Busan đã yêu cầu nhóm cộng đồng Taegeukdo - một cộng đồng tôn giáo thường đi đầu trong đấu tranh dành độc lập cho bán đảo Triều Tiên đến đây để sinh sống.

Cuộc sống của người dân ban đầu rất khó khăn với nhiều thiếu thốn, mãi đến năm 1965 làng Gamcheon mới có điện sinh hoạt. Và khi cuộc sống bắt đầu ổn định dần thì mọi thứ bắt đầu cũng dần thay đổi ngay tại Gamcheon.

Năm 2009, Bộ Văn Hóa Hàn Quốc đã triển khai một dự án nhằm biến Gamcheon thành một ngôi làng nghệ thuật nhưng không làm thay đổi giá trị kiến trúc vốn có của nơi đây. Nhiều nghệ sĩ, sinh viên nghệ thuật đã đến Gamcheon và góp phần vào sự hình thành của làng bích họa Gamcheon như hiện nay với các tác phẩm nghệ thuật, những ngôi nhà nhiều màu sắc, những phòng trưng bày nghệ thuật,…

Nhiều du khách khi đến Gamcheon đã gọi nơi đây là Santorini của Châu Á hay thánh địa Machu Pichu của Hàn Quốc.

Thông tin về làng bích họa Gamcheon

 • Tên gọi: Gamcheon Culture Village – làng văn hóa Gamcheon
 • Tên tiếng Hàn: 부산 감천문화마을
 • Địa chỉ: 203 Gamnae 2(i)-ro, Gamcheon-dong, Saha-gu, Busan, South Korea
 • Giờ mở cửa: 9h sáng – 6h chiều hàng ngày (trừ các ngày lễ)
 • Website: www.gamcheon.or.kr
 • Giá vé tham quan: miễn phí
 • Tham khảo: Vé tham quan ở Hàn Quốc

Phương tiện đi đến làng Gamcheon

Từ trung tâm Busan, phương tiện tiện lợi nhất để đến với làng Gamcheon là xe bus. Ngay đối diện cổng ra vào làng Gamcheon là trạm xe bus. Các tuyến xe bus chạy đến làng Gamcheon là Sakha 1, Sakha 1-1, Seogu 2 hay Seogu 2-2. Xe bus sẽ dừng ngay ở cửa của làng, tên trạm dừng xe bus là Gamcheon Elementary School Bus Stop.

Làng bích họa Gamcheon có gì hay?

Có khá nhiều điều thú vị tại làng Gamcheon để du khách có thể khám phá và trải nghiệm như:

Khám phá một ngôi làng không hiện đại

Ngay trong một thành phố lớn như Busan (thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc) thì vẫn có một ngôi làng yên bình, nằm sát sườn đồi, mặt hướng ra biển. Nơi có những con dốc nhỏ quanh co. Nó là một Hàn Quốc của những năm trước đây và khi đặt chân vào không gian ấy du khách sẽ có những cảm nhận rõ hơn về Hàn Quốc trước đây nhiều hơn.

Ở Gamcheon có một số không gian tái hiện hay cung cấp thêm các thông tin về Gamcheon xưa và nay, là nơi để du khách hiểu hơn về điểm du lịch mình đang đến.

Những ngôi nhà đầy màu sắc

Những ngôi nhà đầy màu sắc, các công trình nghệ thuật độc đáo nó là điểm thu hút lớn đối với mọi du khách khi đến Busan nói chung và Gamcheon nói riêng. Đừng từ triền dốc bên này để nhìn ngắm toàn cảnh ở triền dốc bên kia với những ngôi nhà đầy màu sắc giữa cái nắng hanh hanh. Hay đứng từ trên cao để hướng mắt ra biển ngắm toàn cảnh không gian, tất cả dường như nhỏ lại trong mắt người lữ khách.

Check-in sống ảo

Các bạn trẻ check-in sống ảo ở làng bích họa Gamecheon

Các bạn trẻ check-in sống ảo ở làng bích họa Gamecheon

Làng Gamcheon ở Busan

Mọi nơi ở Gamcheon đều có thể sống ảo được

Những chú cá trang trí dọc đường

Những chú cá trang trí dọc đường

Một tác phẩm nghệ thuật ở làng Gamcheon

Một tác phẩm nghệ thuật ở làng Gamcheon

Các địa điểm check-in sống ảo ở Gamcheon có thể nói là nhiều vô kể, gần như mọi nơi, mọi góc chụp đều có thể sống ảo được. Đó có thể là những cửa hàng nhỏ, con con dốc, những trườn đồi, khóa tình yên, những chú cá trang trí dọc đường, những tác phẩm nghệ thuật…

Thưởng thức các món ăn đường phố Hàn Quốc

Gamcheon cũng là địa điểm mà du khách có thể thưởng thức các món ăn đường phố Hàn Quốc như đậu đỏ mocha, cháo đậu đỏ, bánh cá, thịt gà chiên,… hay đơn giản là tìm lại chút thân quen ở một điểm đến mới với một ly café. Nếu đến Gamcheon vào buổi sáng thì có thể dùng buổi trưa tại Gamcheon trước khi về.

Đóng dấu bản đồ & nhận quà

Một trong những điều mà du khách nên làm khi đến Gamcheon là hãy mua cho mình một bản đồ (gọi là tour map), giá tầm 2,000 won. Sử dụng bản đồ và tìm đến các địa điểm có trong bản đồ để đóng dấu (ở mỗi điểm đến sẽ có dấu mộc sẵn, bạn chỉ cần đóng lên bản đồ của mình). Nếu du khách đóng đủ các dấu thì sẽ nhận được quà tặng. Việc này không đơn thuần là nhận giải mà nó giúp bạn khám phá được hết Gamcheon đồng thòi tạo nên những điều thú vị hơn cho hành trình khám phá của bạn.

Một số kinh nghiệm khi tham quan làng Gamcheon ở Busan

 • Nên mang theo nón hoặc dù
 • Nên mang giày thể thao để dễ đi lại: do làng Gamcheon có rất nhiều dốc lớn nhỏ khác nhau vì vậy nên mang các loại giày thể thao dễ đi bộ, tránh mang giày cao gót.
 • Mang theo nước uống
 • Máy hình, tất nhiên phải có máy hình.
 • Làng vẫn là nơi sinh sống của người dân vì vậy vui lòng giữ trật tự, tránh ồn ào cũng như giữ vệ sinh.

Thùy Dương