[Seoul] Phố Hongdae: Cách đi + Kinh nghiệm tham quan

Nếu có dịp đến Seoul tham quan và mua sắm, chắc chắn bạn sẽ được các bạn trẻ địa phương “mách nước” nên ghé thăm phố Hongdae. Đây là con phố mua sắm và dạo chơi thú vị, độc lạ dành cho giới trẻ Seoul xung quanh đại học Hongik nổi tiếng.

Đôi nét về phố Hongdae - con phố nổi tiếng quanh đại học Hongik

Phố Hongdae là một khu vực bao quanh đại học Hongik. Là khu vực thường xuyên lui tới của nhiều sinh viên nên đây là một khu phố nổi tiếng với bầu không khí trẻ trung và lãng mạn. Nó cũng là nơi tổ chức nhiều triển lãm nghệ thuật hay các sự kiện văn hóa và là một chỗ tự do ngôn luận. Khắp khu vực có rất nhiều quán cà phê độc đáo, phòng trưng bày, cửa hàng thời trang, quán cà phê hát nhạc live, club, chợ nghệ thuật và nhiều quán ăn ngon. Bởi sức hấp dẫn này, phố Hongdae là điểm đến rất được giới trẻ Seoul ưa thích và tìm đến. Nó cũng thích hợp cho khách du lịch để đi bộ tham quan.

Ngoài các điểm nổi bật trên, ở đây còn thường xuyên diễn ra các sự kiện, biểu diễn đường phố và các lễ hội khiến Hongdae trở thành một khu vực luôn tấp nập người lui tới. Các con đường đặc biệt như Picasso's Street và Club Street cũng là những nơi nên ghé qua nếu bạn muốn có những trải nghiệm đầy đủ ở Hongdae.

Trung tâm thông tin du lịch (Có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung).

 • Điện thoại: + 82-2-323-2240

Đại học Hongik: Trường đại học này được gọi ngắn gọn là "Hongdae", là một trường đại học tư  ở Mapo-gu, trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc. Trường này có 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. Đại học Hongik nằm trên phố Hongdae - con phố nổi tiếng nhất của học sinh sinh viên thủ đô.

Trường có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong. Trường có thế mạnh đặc biệt về các ngành nghệ thuật và thiết kế, bởi vậy đại học Hongik luôn khuyến khích sự sáng tạo và tính độc lập của sinh viên. Sinh viên tại đây luôn được trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn vững vàng., tiếp tục tạo nên sự nổi tiếng cho ngôi trường.

Hướng dẫn đường đến Hongdae

Để đến phố Hongdae (Hongdae Street) du khách có thể đi tàu điện ngầm. Lấy mốc là đại học Hongik thì du khách đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 2, Gyeongui-Jungang, AREX, ra ở Exit 8 hoặc 9 là được.

Phố Hongdae

Phố Hongdae, Seoul

Tham quan Hongdae nên đi đâu?

Tham quan Hongdae, du khách có thể tham quan các địa điểm ngay phía trước trường đại học Hongik chính là phố đi bộ Hongdae, Hongdae Mural Street. Các địa điểm gần con phố thì có Sanwoolim Theater, Đường sách Gyeongui, Geek Live House, Thư viện Alternative Space Loop, Bảo tàng thiết kế hiện đại, v.v...

1. Phố đi bộ Hongdae

Khu vực chính của khu vực Hongdae, nơi có sân khấu ngoài trời để biểu diễn ca nhạc và  các sự kiện văn hóa của giới trẻ.

2. Hongdae Mural Street

Bức tranh tường đường phố kéo dài từ nhà hàng Kanemaya ở cổng sau của đại học Hongik đến Four Seasons House, trưng bày nhiều loại tranh từ graffiti đến thiết kế nghệ thuật. Nó cũng được gọi là “Picasso's Street” và nổi tiếng là một điểm hẹn hò thú vị.

3. Đường sách Gyeongui

Đường sách Gyeongui nằm dọc theo đường ray đóng của tuyến Gyeongui cũ gần Hongdae. Đường sách được mở ra nhằm cung cấp một không gian văn hóa nơi người dân có thể tận hưởng những giá trị và kiến ​​thức từ sách và văn học.

 • Hoạt động từ: 11:00 - 20: 00 (Đóng cửa vào thứ 2)
 • Địa chỉ: 50-4, Wausan-ro 35-gil, Mapo-gu, Seoul

4. Sanwoolim Theater

Sanwoolim Theater là nhóm kịch duy nhất ở Hàn Quốc có nhà hát độc quyền riêng. Sanwoolim Theater bắt đầu bằng việc dàn dựng vở kịch đoạt giải Nobel "Waiting for Godot" của Samuel Beckett vào tháng 12 /1969. Đạo diễn Lim Young-woong và các diễn viên tham gia vở kịch này đã đồng sáng lập Công ty Nhà hát Sanwoolim. Kể từ đó, nó phát triển bằng cách dàn dựng hơn 60 tác phẩm sân khấu và nhận được hơn 80 giải thưởng trong những năm qua.

Sau khi thành lập Công ty nhà hát Sanwoolim, giám đốc công ty Lim Young-woong và vợ ông đã xây dựng một tòa nhà 3 tầng cùng 2 tầng hầm gần Đại học Hongik của Seoul bằng tiền riêng của mình. Tòa nhà được thiết kế và xây dựng chỉ dành cho nhà hát. Do đó, nhà hát độc quyền cho Công ty Sanwoolim Theater đã được mở cửa vào tháng 3/1985.

 • Địa chỉ: 157 Wa-usan-ro, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul

5. Geek Live House

Geek Live House là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất trong khu vực Hongdae (Đại học Hongik) và cả Hàn Quốc. Được khai trương vào năm 2003, Geek Live House như một địa điểm tập trung cho các buổi diễn âm nhạc. Câu lạc bộ có sân khấu, thiết bị chiếu sáng,âm thanh hiện đại và là một trong những địa điểm tốt nhất trong khu vực để thưởng thức các buổi biểu diễn của những chuyên gia âm nhạc hay các tài năng mới nổi.

Câu lạc bộ có thể chứa hơn 150 du khách (chỗ ngồi và phòng đứng) và tổ chức 3-4 buổi biểu diễn trực tiếp mỗi đêm. Geek Live House là một nơi sôi động để trải nghiệm không gian âm nhạc và văn hóa của khu Hongdae (Đại học Hongik).

 • Địa chỉ: 7, Sinchon-ro 10-gil, Mapo-gu, Seoul

6. Thư viện Alternative Space Loop

Alternative Space Loop là một thư viện phi lợi nhuận, nơi có không gian triển lãm và các chương trình hỗ trợ cho các nghệ sĩ trẻ tài năng. Vào cuối những năm 1900, nhiều nghệ sĩ không thể trả tiền để thuê không gian triển lãm trong một phòng tranh. Do đó ý tưởng về "không gian triển lãm miễn phí" này được ra đời tại Sangsu-dong năm 1999. Năm 2005, Loop được chuyển đến Seogyo-dong như hiện nay.

Tầng đầu tiên và tầng hầm trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ mới Trên tầng 2, có một quán cà phê nhỏ, nơi du khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một tách cà phê, đọc sách.

Alternative Space Loop đã tổ chức triển lãm và biểu diễn hơn 11 lần/ năm kể từ khi mở cửa. Nó cũng tham gia vào các sàn giao lưu quốc tế đa dạng như Tirana Biennale và vào năm 2002...

 • Địa chỉ: 20, Wausan-ro 29na-gil, Mapo-gu, Seoul
 • Hoạt động: 10: 00-19: 00

7. Bảo tàng thiết kế hiện đại

Nằm trong khu vực Hongdae, Bảo tàng thiết kế hiện đại là một trong những bảo tàng thiết kế đầu tiên ở Hàn Quốc. Bảo tàng mở cửa vào năm 2008 và trưng bày hồ sơ lịch sử phát triển ngành thiết kế của Hàn Quốc với hơn 15.000 mặt hàng. Các vật phẩm được trưng bày chủ yếu từ bộ sưu tập riêng của Park Arm-Jong, giáo sư Đại học Seonmun cũng như giám đốc bảo tàng. Ông đã thu thập các vật phẩm trong hơn 20 năm và đã sắp xếp chúng theo cách để du khách có thể hình dung được lịch sử thiết kế hiện đại của Hàn Quốc.

Theo chủ đề "The Big Dipper, 7 ngôi sao thắp sáng bầu trời đêm", các tác phẩm được phân loại thành các giai đoạn khác nhau của thời gian.

 • Phần 1: Giai đoạn khởi động (Giới thiệu về văn hóa phương Tây hiện đại. Từ 1876-1910)
 • Phần 2: Giai đoạn văn phòng phẩm (Sự sụt giảm của văn hóa Hàn Quốc truyền thống và bắt đầu kỷ nguyên công ty. 1910-1945)
 • Phần 3: Giai đoạn ủ mầm (bắt đầu hiểu biết) Tiện ích thiết kế 1945 - 1961)
 • Phần 4: Giai đoạn phát triển ban đầu (1961 - 1976)
 • Phần 5: Giai đoạn phát triển (Thiết kế hệ thống và phát triển thông qua thể thao quốc tế 1976 - 1988)
 • Phần 6: Giai đoạn cất cánh (1988 - 2000)
 • Phần 7: Giai đoạn trưởng thành (2000 và sau đó)

Địa chỉ: 36, Wausan-ro 30-gil, Mapo-gu, Seoul

Mở cửa: hàng ngày  (trừ thứ Hai, ngày đầu năm mới, kỳ nghỉ hè, ngày lễ Chuseok - lễ tạ ơn Hàn Quốc)

Các điểm mua sắm ở Hongdae

Phố Hongdae là một địa điểm lý tưởng để mua sắm cho những tín đồ shopping và những người đam mê nghệ thuật. Tại đây du khách có thể tìm thấy rất nhiều món đồ bao gồm quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm, các món đồ thủ công, các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Riêng tại Hongdae, việc mua sắm đa dạng đến nỗi đây đôi khi là mục đích chính của du khách khi tìm đến Hongdae.

Một số cửa hàng nổi bật mà bạn có thể ghé qua:

1. Chợ Hongdae Free Market:

Hongdae Free Market

Chợ Hongdae Free Market

Chợ được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần từ tháng 3 đến tháng 11 tại Công viên Trẻ em Hongik ở phía trước cổng chính của Đại học Hongik. Tất cả mọi người có thể đăng ký để bán sản phẩm làm bằng tay của họ và triển lãm khác bởi các nghệ sĩ.

Lịch trình: Thứ 7 hàng tuần (tháng 3 - tháng 11) / 13: 00-18: 00

Cách đi: Di chuyển đến Ga Hongik University (Tuyến tàu điện ngầm số 2, Gyeongui-Jungang, AREX), Exit 9.

Đi thẳng 150m và băng qua đường > Rẽ trái và đi thẳng 500m về phía Đại học Hongik > Rẽ phải để đến Hongik Children's Park.

Chương trình: Triển lãm và bán hàng thủ công, nhạc indie /biểu diễn, workshop nghệ thuật, vẽ chân dung đường phố và tranh biếm họa

2. STYLENANDA - Hongdae Branch

Đây là cửa hàng offline của một công ty trực tuyến hàng đầu chuyên về thời trang nữ với nhiều mặt hàng dành cho nữ rất độc đáo. Sản phẩm bao gồm: Quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm, hàng hóa mang nhãn hiệu cao cấp

 • Giờ mở cửa: 11: 00-23: 00
 • Địa chỉ: 23, Wausan-ro 29da-gil, Mapo-gu, Seoul

3. Frisbee - Chi nhánh Hongdae

Frisbee là cửa hàng đại lý bán lẻ cao cấp nhất của Apple tại Hàn Quốc với một số chi nhánh trên toàn quốc. Các mặt hàng phổ biến là iPhone, iPod, iPad, Mac và các phụ kiện khác nhau của chúng. Trung tâm dịch vụ khách hàng và nhà vệ sinh nằm trên tầng ba.

Đóng cửa: vào các ngày Seollal (Tết Nguyên Đán), Chuseok (Ngày lễ tạ ơn của Hàn Quốc)

 • Địa chỉ: 11, Hongik-ro, Mapo-gu, Seoul

4. Hope Market

Chợ Hope Market ở Hongdae được mở lần đầu tiên vào tháng 5/2002. Đây là chợ thủ công mỹ nghệ đầu tiên của Hàn Quốc. Ban đầu chợ được tạo ra với mục tiêu phục hồi ngành thủ công mỹ nghệ thân thiện với môi trường. Về sau chợ phát triển thành không gian tương tác thực sự, nơi các nghệ sĩ sáng tác và bán các sản phẩm thủ công độc đáo với giá cả phải chăng.

Sản phẩm: chợ truyền thống/ đồ thủ công mỹ nghệ như tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, ảnh, v.v.

 • Địa chỉ: 19-3, Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoul
 • Mở cửa: Chủ Nhật hàng tuần từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 11

Chợ sẽ đóng cửa nếu trời mưa

5. Hanseam Leather Craft Workshop

Hanseam Leather Craft Workshop cung cấp các phụ kiện bằng da thủ công. Tại cửa hàng, du khách có thể tham gia workshop và học cách làm các phụ kiện khác nhau. Workshop là miễn phí; khách truy cập chỉ cần trả tiền cho các nguyên liệu dùng để làm trong workshop.

Sản phẩm: Túi da, ví, thắt lưng, phụ kiện, v.v...

 • Địa chỉ: 113, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul

6. Chic & Chick

Chic & Chick cung cấp mỹ phẩm với các thành phần tự nhiên, giảm thiểu khả năng gây hại cho da. Sản phẩm chính bao gồm: các sản phẩm chăm sóc cơ thể, gel tắm, xà phòng thủ công, và các sản phẩm làm sạch dầu.

 • Địa chỉ: 112-6, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
 • Mở cửa: 11: 00-21: 00

7. Dongjin Market

Dongjin Market

Dongjin Market là ngôi chợ truyền thống duy nhất nằm ở Yeonnam-dong và hoạt động như một chợ bình thường vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, chợ Dongjin sẽ biến thành một chợ đêm vào các ngày thứ Sáu và là chợ đặc biệt vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Chợ bỗng nhiên biến thành chợ trời vào những ngày cuối tuần với nhiều người bán đồ trang sức, phụ kiện thủ công và nông sản được trồng trong thành phố. Chợ cũng tổ chức một workshop nấu ăn và các chương trình thú vị khác.

 • Giờ mở cửa:  Thứ Năm 14: 00-20: 30; Thứ Sáu 14: 30-20: 30; Cuối tuần 13: 00-19: 00
 • Địa chỉ: 198, Seongmisan-ro, Mapo-gu, Seoul

Xem thêm:

8. Dorocy

Dorocy chuyên về đồ trang sức và cung cấp dịch vụ sửa chữa / bảo dưỡng. Nó là một cửa hàng nổi tiếng cho phụ nữ. Tại đây có nhiều mặt hàng khác nhau từ giá rẻ đến cao cấp với các sản phẩm có thiết kế độc đáo. Các món hàng tại đây có: Dây chuyền, nhẫn, bông tai và vòng tay.

 • Địa chỉ: 175, Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul

Ăn uống

1. Shanti (chi nhánh 1)

Đây là một nhà hàng Ấn Độ, Nepal với các món ăn được chuẩn bị bởi một đầu bếp Ấn Độ. Các món phổ biến là Tandoori Chicken, Curry, Naan

 • Mở cửa: 11: 30-23: 00
 • Địa chỉ: 70, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoul

2. Mobssie

Bánh nướng Mobssie

Bánh nướng tại Mobssie

Mobssie là một quán cà phê tráng miệng nổi tiếng ở Hongdae. Chi nhánh đầu tiên của nó chuyên về bánh chocolate chi nhánh thứ hai chuyên về bánh pho mát. Đặc biệt, chi nhánh đầu tiên rất được ưa chuộng bởi khách hàng là phụ nữ ở độ tuổi 20 với bánh sô-cô-la tươi nướng theo yêu cầu.

 • Địa chỉ: 34, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoul

3. Aoi Tori

Nhà hàng này được điều hành bởi một đầu bếp Nhật Bản, Aoi Tori là một tiệm bánh trong ngày nhưng biến thành một quán bar vào buổi tối phục vụ đồ uống có cồn và các bữa ăn. Ngay sau khi người ta bước một bước bên trong, bếp mở sẽ thu hút sự chú ý của bạn trong khi hương thơm ngọt ngào của những món bánh mới nướng tạo nên sự thèm ăn.

 • Thực đơn: Bánh mì Yakisoba, dưa Matcha, mì ống, rượu vang, v.v...
 • Địa chỉ: 8, Wausan-ro 29-gil, Mapo-gu, Seoul

Lưu trú khi đến Phố Hongdae

Nhìn chung tại khu phố, giá khách sạn, nhà nghỉ là không hề rẻ. Nhìn chung giá trung bình khoảng 40 USD. Có nơi giá là hơn 100 USD. Tuy nhiên nếu chịu khó tìm kiếm các hostel nhà nghỉ giá rẻ nhất (tầm 18 USD) hoặc đi một nhóm đông và book airbnb  thì vẫn là chấp nhận được. Một số khách sạn cho bạn tham khảo:

1. Khách sạn Bobo - Goodstay 보보 호텔 [우수 숙박 시설 굿 스테이]

Khai trương vào năm 1978 tại ngã tư Seogyo trong khu vực Đại học Hongik, Bobo Hotel là khách sạn nổi tiếng đến mức một giao lộ ngay tại gần khách sạn thường được gọi là "Bobo Sageori (giao lộ bốn chiều Bobo)”. Khách sạn này có bầu không khí sang trọng nhưng thoải mái và thiết kế độc đáo trẻ trung. Bobo Hotel hướng tới giúp du khách có không gian thoải mái nhưng năng động, nơi du khách có thể thoát khỏi cuộc sống thành phố đông đúc của mình. Nằm gần Sông Hangang, khách sạn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh ban đêm của các cầu Yanghwadaegyo và Seongsandaegyo.

 • Địa chỉ: 94, Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul
 • Có 55 phòng

2. LikeU (라이크 유) [한국 관광 품질 인증

LikeU là một nhà khách ở Seogyo-dong, Mapo-gu - một trong những khu vực trung tâm của Seoul, nơi nổi tiếng với giới trẻ. LikeU cách Hongik University 2 phút đi bộ, gần tuyến tàu điện ngầm 2. Đa số khách là thanh niên từ Hồng Kông và Singapore. Thời gian lưu trú tối thiểu là 3 ngày. Tất cả các phòng đều là phòng hai tầng cho bạn nhiều không gian hơn. Mỗi phòng đều có máy giặt miễn phí để tạo sự thuận tiện cho du khách.

 • Địa chỉ: 5 FL, 53, Wausan-ro 35-gil, Mapo-gu, Seoul
 • Có 3 phòng, tối đa 11 người.

3. Một số nhà nghỉ giá rẻ khác:

 • Cocoon Stay Hongdae Guesthouse (Cách Ga Hongik University 85 m, Cách Hongdae 0.2km). Địa chỉ: 170-30 Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Lian Guesthouse. Địa chỉ: 144 Eoulmadang-ro, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, Corée du Sud
 • Kpop Stay - Hostel. Địa chỉ:  11, Wausan-ro 26-gil, Mapo-gu, Seoul

Xem thêm: 

Phạm Trang