Kinh nghiệm tham quan rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Rừng Tràm Trà Sư là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối với mọi du khách khi đến An Giang. Khu rừng ngập nước này nằm ở huyện Tịnh Biên, cách Châu Đốc khoảng 30km, cách Cần Thơ khoảng 125km, cách Long Xuyên khoảng 65km.

Rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Diện tích của rừng tràm Trà Sư hiện nay khoảng 850 ha, với phần lớn diện tích là trồng tràm. Phần còn lại là nơi sinh sống, lưu trú của nhiều loại động vật khác như chim, thú, bò sát, ếch nhái, cá… và các loài thực vật khác như cây gỗ, cây bụi, dây leo, loài thủy sinh, cây cảnh… Rừng tràm Trà Sư được xem là khu rừng đặc trưng của khu vực miền Tây Nam Bộ.

Đến với rừng tràm Trà Sư, du khách sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên, tìm hiểu về cuộc sống của các loài động thực vật nơi đây, hít thở không khí trong lành, tạm xa đi cuộc sống ồn ào và xô bồ của thành phố. Hiện nay rừng tràm Trà Sư là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với An Giang.

Thông tin về rừng tràm Trà Sư

  • Địa chỉ: Xã Văn Giáo, Tịnh Biên, An Giang
  • Giờ mở cửa: từ 5:00 - 21:00 hàng ngày

Phương tiện đi rừng tràm Trà Sư và đường đi

Để di chuyển đi rừng tràm Trà Sư, các bạn có thể đi bằng xe đạp, xe máy và xe ô tô. Điểm xuất phát phổ biến là từ Cần Thơ, Châu Đốc, Long Xuyên.

Cụ thể:

Phương tiện đi rừng tràm Trà Sư từ Cần Thơ

Bản đồ đi rừng tràm Trà Sư từ Cần Thơ

Bản đồ đi rừng tràm Trà Sư từ Cần Thơ

Từ Cần Thơ, các bạn đi rừng tràm Trà Sư có thể đi xe gắn máy hoặc xe ô tô (tự lái hoặc thuê). Cung đường đi phổ biến là:

Bạn đi theo QL 91 qua thành phố Long Xuyên, qua thành phố Châu Đốc, rẽ trái để đi thị trấn Nhà Bàng. Tại đây bạn rẽ hướng đi cầu Bừng Tiền. Đến Cầu Bừng Tiền thì rẽ trái để vào rừng Tràm Trà Sư. Tổng cộng thời gian đi mất khoảng hơn 3 tiếng.

Phương tiện từ Long Xuyên đi Trà Sư

Từ thành phố Long Xuyên, du khách có thể đi xe gắn máy hoặc ô tô theo quốc lộ 91 hoặc tỉnh lộ 941.

Đi theo quốc lộ 91: Khởi hành từ Long Xuyên, bạn đi dọc theo quốc lộ 91 đẻ vào thành phố Châu Đốc. Tại đây bạn rẽ trái và đi thẳng cho đến khi gặp Thị Trấn Nhà Bàng. Ở đây có một ngã 4, bạn rẽ trái đi theo hướng về cầu Bừng Tiền. Từ Cầu này bạn tiếp tục rẽ trái sẽ đến được rừng Tràm Trà Sư.

Tổng thời gian di chuyển mất tầm 1 giờ 30 phút đi xe đến 2 giờ.

Đi theo tỉnh tộ 941: Từ TP. Long Xuyên, bạn đi theo QL 91, sau đó gặp một ngã 3 thì rẽ vào DT 941 và đi thẳng cho tới khi gặp DT 948. Tại đây bạn rẽ phải vào DT 948 và đi thẳng cho tới khi gặp cầu Bừng Tiền thì rẽ phải và đi thẳng là đến Rừng Tràm Trà Sư.

Phương tiện từ Châu Đốc đi Trà Sư

Đường đi phổ biến mà du khách thường đi là từ Châu Đốc đi đến Nhà Bàng, từ đây đi tiếp theo Tỉnh lộ 948, đến khu vực km số 6 gần câu Bừng Tiền thì rẽ trái đi vào rừng tràm Trà Sư. Từ đoạn đường rẽ trái này vào đến rừng tràm Trà Sư mất tầm 4km.

Đây là cung đường phổ biến, khách đi xe đạp, xe gắn máy, xe ô tô đều đi theo đường này được. Khoảng cách di chuyển là tầm 30km.

Kinh nghiệm tham quan rừng tràm Trà Sư bạn nên biết

Lưu trú tại rừng tràm Trà Sư

Ở đây chưa phát triển dịch vụ lưu trú, nếu muốn ngủ lại thì có thể tự liên hệ với nhà người dân để ngủ qua đêm. Thường thì du khách sẽ lưu trú phổ biến ở Châu Đốc.

Ăn uống ở rừng tràm Trà Sư

Du khách có thể ăn trong khu vực nhà hàng hoặc liên hệ với những quán ăn của người dân gần khu vực rừng tràm. Các bạn có thể thưởng thức những món ăn dân dã như cá nướng trui, cháo gà, gỏi gà, lẩu cá… rất ngon. Các món lẩu cá, cá nướng trui có giá giá dao động từ 100.000đ - 180.000đ. Các món nước giải khát có giá từ 10.000đ - 20.000đ.

Tham quan ở Rừng Tràm

  • Đi xuồng máy khám phá rừng tràm
  • Đi thuyền chèo vào khuôn viên vườn chim
  • Ngắm toàn cảnh rừng tràm Trà Sư và vùng Tịnh Biên từ trên cao (vọng đài)
  • Câu cá giải trí

Bên cạnh đó, du khách có thể ngắm hoàng hôn trên cung đường: thấy cảnh hoàng hôn, cảnh ruộng đồng, cảnh những cây thốt nốt cao.

Bảng giá dịch vụ tại rừng tràm Trà Sư

Dưới đây là bảng giá tham khảo chi phí thuê vỏ và xuồng để tham quan rừng tràm Trà Sư cho du khách tự túc cũng như các công ty du lịch. Giá này áp dụng cho cả khách Tây và khách Việt. Trẻ em cao từ 1,3 m trở lên được tính giá như người lớn.

Bảng giá dịch vụ tại rừng tràm Trà Sư

Tour du lịch đi rừng tràm Trà Sư

Hiện này tour đi rừng Tràm Trà Sư đang được mở bán tại Trippy.vn với mức giá 990.000 đ, tour này có thời gian 3 ngày 2 đêm, xem chương trình tour tại đây. Lịch trình tour bên cạnh tham quan rừng tràm Trà Sư còn có nhiều điểm tham quan khác ở Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Châu Đốc như: chùa Vĩnh Tràng, Cồn Quy, làng nghề kẹo dừa, chợ nổi, vườn trái cây, làng cá bè trên song Châu Giang, làng người Chăm ở Châu Giang…