Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt mới và đầy đủ nhất

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì một trong những cách hay nhất để khám phá Đà Lạt tuyệt đẹp là thuê xe máy lòng vòng khám phá. Thế nhưng thuê xe máy tại đâu ở Đà Lạt? Thủ tục thuê xe máy ở Đà Lạt thế nào? Giá thuê xe máy ở Đà Lạt có đắt không? Bài viết dưới đây của Trippy.vn sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt đầy đủ nhất.

Chạy xe máy khám phá thành phố Đà Lạt.

Chạy xe máy khám phá thành phố Đà Lạt. Ảnh: Hanh Phan

Muốn thuê xe máy ở Đà Lạt thì tới đâu?

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt cho thấy, tại trung tâm TP. Đà Lạt hầu như khách sạn, nhà nghỉ nào cũng kết hợp dịch vụ cho thuê xe máy tại chỗ. Thường thì các khách sạn chỉ cho khách lưu trú của họ thuê xe, tuy nhiên một số khách sạn khác thì vẫn chấp nhận cho khách bên ngoài thuê. Miễn là có đủ điều kiện (CMND hoặc hộ chiếu + bằng lái) để thuê xe.

Ngoài ra nếu muốn tìm các trung tâm cho thuê xe máy khác thì bạn có thể đi bộ dọc đường Nguyễn Văn Trỗi (chính là khúc đường để đến quán cà phê Tùng) là có. Ngoài ra khúc đường Phan Như Thạch hay khúc đường đi bộ xuống Hồ Xuân Hương cũng rất nhiều. Tóm lại, tìm chỗ cho thuê xe máy ở Đà Lạt là rất dễ.

Một số địa chỉ cho thuê xe máy uy tín tại thành phố Đà Lạt

Dịch vụ cho thuê xe máy tại nhà Như Hà

 • Địa chỉ 1: 38 Phan Như Thạch - P1 - Đà Lạt (Gần khách sạn Saphir)
 • Địa chỉ 2: 90/3 Nguyễn Văn Trỗi - P1 - Đà Lạt (Cạnh nhà thờ Tin Lành)
 • SĐT: 0989 975252 - (gọi Chị Hà) hoặc 0986 009596 (gọi Anh Bi).

Cho thuê xe máy Đà Lạt 24H giao tận nơi

 • Địa chỉ: số 1 Đinh Tiên Hoàng - Đà Lạt
 • SĐT: 0915 494949 (anh Việt)

Cho thuê xe máy Xuân Sơn

 • Địa chỉ: 58 Phù Đổng Thiên Vương
 • SĐT: 0942 018207 (gọi anh Sơn)

Cho thuê xe máy Thanh Khang

 • Địa chỉ: 7 Lữ Gia (đối diện nhà xe Thành Bưởi)
 • SĐT: 0944 274107 (anh Khang)

Cho thuê xe máy Cường

 • Địa chỉ 79 Nguyễn Thị Nghĩa - TP. Đà Lạt
 • SĐT: 0925 889173

Cho thuê xe máy Đà Lạt giao tận nơi

 • Địa chỉ 90/3 Nguyễn Văn Trỗi - P1 - TP. Đà Lạt
 • SĐT liên hệ: 0937 755152 (chị Duyên)

Giá thuê xe máy ở Đà Lạt bao nhiêu thì hợp lý?

Giá thuê xe máy ở Đà Lạt đặc biệt khá rẻ so với những điểm đến du lịch khác. Giá thuê xe dao động từ 70.000 đ cho tới 170.000 đ, tùy loại. Sở dĩ như vậy vì thuê xe máy ở Đà Lạt có rất nhiều loại, hạng xe và đời xe cho bạn lựa chọn.

Xe số

Có các xe như: Wave RS Honda, Sirius Yamaha, Wave S 110… Giá xe: tầm khoảng 70.000đ - 80. 000đ/ ngày.

Các dòng xe tay ga

 • Xe Nouvo RC, Hayate, Attila Victoria, Click (90k/ngày)
 • Xe Nouvo LX, Luvias, Attila Elizabeth, Vision (120k/ngày)
 • Xe Nouvo SX, Air Blade 2012, Lead 2012 (130k/ngày)
 • Xe Air Blade 2015, Lead 2015 (160k/ngày)
 • Xe côn như: Exciter, Raider (170k/ngày)

Mỗi cửa hàng sẽ có những quy định cho thuê xe máy khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì thuê xe máy tại Đà Lạt sẽ được tính 1 ngày là từ 6 am - 7:30 pm. Khách thuê xe trên 2 ngày thì sẽ được giữ xe qua đêm (không tính phí đêm). Khách có thể nhận và trả xe bất cứ giờ nào đều được. Mức giá này đã bao gồm 2 nón bảo hiểm, bản đồ, giao xe tận nơi. Khung giá trên không áp dụng cho các ngày lễ, tết.

Thủ tục cho thuê xe máy ở Đà Lạt

Để thuê xe máy ở Đà Lạt thì bạn chỉ cần CMND hoặc hộ chiếu và bằng lái xe là bạn đã đủ điều kiện. Rất đơn giản. Khi thuê xe bạn có thể tới thuê trực tiếp hoặc yêu cầu chủ xe giao xe tận nơi.

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Lựa chọn loại xe phù hợp

Một vài lưu ý khi thuê xe máy tại Đà Lạt

Một số lưu ý mà các bạn cần chú ý khi thuê xe máy ở Đà Lạt như sau:

Một là, đối với các bạn nữ quen đi xe tay ga thì sẽ ưu tiên lựa chọn đi xe tay ga là dễ dàng nhất. Tuy nhiên đó là trong trường hợp bạn đi vòng vòng trong khu vực trung tâm của Đà Lạt. Nếu bạn muốn đi xa hơn để thăm thú thì tốt nhất nên thuê xe số.

Nguyên nhân là tại Đà Lạt địa hình khá nhiều đồi dốc, để đi vào những điểm săn dã quỳ hoang sơ một chút thì đường đi khá khó khăn, ngoằn ngoèo và nhiều đất đỏ bazan. Như vậy địa hình chỉ phù hợp với xe số, sức xe chạy mạnh và xe nhẹ, lại tốn ít xăng hơn xe tay ga. Các loại xe số như xe wave là tiết kiệm xăng nhất. Vậy nên cứ xe số mà đi thôi bạn nhé!

Hai là, khi thuê xe thì phải hỏi rõ thời gian thuê xe tính 1 ngày là bao nhiêu tiếng để không bị lố giờ (8 hay 12 tiếng).

Ba là, khi thuê xe mà bạn không biết đường hoặc ở xa thì có thể yêu cầu chủ xe mang xe đến tận khách sạn cho bạn. Tùy vị trí ở xa hay gần hoặc tùy cửa hàng mà bạn trả thêm phụ phí.

Bốn là khi thuê xe thì có bao gồm tặng bản đồ nên nhớ lấy một bản đồ giấy mang theo bạn nhé. Nếu điện thoại hết pin thì bản đồ giấy lúc này sẽ vô cùng hữu ích.

Năm là, khi thuê xe nhớ kiểm tra các bộ phận trên xe như còi, xi nhan, đèn, cổ trước, cổ sau, khóa... kiểm tra tất cả có xây xước gì không thì báo liền với chủ xe.

Sáu là, dù có vội vàng hay hứng thú thế nào cũng phải đi đúng luật giao thông để bảo vệ an toàn cho mình và người khác.

Xem thêm: 

Một số cung đường để ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

 • Cung đường đầu tiên là Đà Lạt - Sân Bay Cam Ly - làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung - Thác Voi - Núi Langbiang.
 • Cung đường 2: Trại Mát - Cầu Đất - Thị Trấn Dran - nơi được xem là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt.
 • Cung đường 3: Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban - Tà Nung - Đà Lạt. Xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến QL 20, cuối cùng là rẽ phải vào QL 27. Đây là cung đường di chuyển hình vòng cung.
 • Cung đường cuối cùng là: Đà Lạt - Cầu Đất - Đ'Ran - Đơn Dương - đồi thông Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra - Đà Lạt. Tổng hành trình cho cung đường này là khoảng 130km. Cung đường này cũng di chuyển một vòng cung.

Xem thêm:

Ngoài thuê xe máy ở Đà Lạt để đi tham quan khắp nơi hoặc ngắm hoa dã quỳ, vào ban đêm, du khách có thể thuê xe đạp đôi để dạo quanh Đà Lạt tại khu vực quanh Hồ Xuân Hương. Chỉ cần xuất trình giấy CMND là thuê được. Giá thuê xe cũng rất rẻ.