Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dễ nhất

Hàn Quốc là một trong những nước không thể bỏ qua trong mus - go - list của bạn khi đi du lịch. Đất nước xứ sở kim chi này có đủ mọi thứ hấp dẫn để níu bạn dừng chân. Một nền văn hóa truyền thống đầy bản sắc lấp ló giữa những tòa nhà hiện đại, một đất nước có nền ẩm thực cầu kì. Một xứ sở thiên nhiên 4 mùa đều tuyệt đẹp. Tuy vậy, việc xin visa nhập cảnh nước này lại không hề dễ dàng. Điều này chắc hẳn là có lí do của nó. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dễ nhất.

Đi Hàn Quốc có được miễn visa không?

Câu trả lời là có. Điều này được áp dụng cho các khách du lịch nhập cảnh tại đảo Jeju. Ngoài ra vừa qua trong dịp thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic, công dân Việt Nam cũng được miễn visa khi nhập cảnh Hàn Quốc bằng sân bay Yangyang.

Miễn visa cho khách đi đảo Jeju

Đảo Jeju Hàn Quốc

Trên lý thuyết là vậy nhưng hiện tại việc nhập cảnh Hàn Quốc ngay tại Jeju cũng gặp khá nhiều khó khăn vì tình trạng khách du lịch sau khi nhập cảnh và bỏ trốn khá nhiều. Do đó phía Hàn Quốc hiện đã xiết chặt hơn. Tuy công dân Việt Nam được miễn visa nhưng khi nhập cảnh tại sân bay, tùy trường hợp mà hải quan xét hỏi. Trong trường hợp bạn trùng tên với người từng bỏ trốn thì khả năng được nhập cảnh là rất khó.

Miễn visa cho công dân Việt Nam nhân dịp thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic 2018

Đối với chính sách này, khách du lịch được miễn visa trong trường hợp đi theo đoàn, nhóm 5 người trở lên và phải thông qua các công ty du lịch. (Các công ty trong danh sách được chỉ định). Các tour/ đoàn này có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc). Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và bạn phải nhập, xuất cảnh tại chính sân bay Yangyang). Visa đoàn của đợt này được xét duyệt theo hình thức visa điện tử. Chính sách này áp dụng cho các đoàn, nhóm khách du lịch Việt Nam trong thời gian từ ngày 22/01 – 30/04/2018.

Các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

  • Từng tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc
  • Là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu
  • Từng nhập cảnh các quốc gia OECD
  • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước
  • Có tài khoản tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
  • Có thu nhập hàng tháng trên 8000 USD (cần giấy tờ chứng minh tài chính). Sở hữu thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
  • Là người có công việc ở vị trí quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
  • Là nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định
  • Là người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (ca sĩ, diễn viên), thể dục thể thao (vận động viên), người có chuyên môn, tay nghề cao (bác sĩ, phóng viên…).

Những điểm cộng để xin visa du lịch Hàn Quốc dễ nhất

  • Đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc không theo diện miễn visa.
  • Không có lịch sử từng bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc

Điểm trừ khi xin visa du lịch Hàn Quốc

  • Có lịch sử bị từ chối nhập cảnh
  • Trùng tên với một người từng trốn xuất cảnh để ở lại Hàn Quốc.

Cách để xin visa Hàn Quốc 99% là đậu

Nếu bạn không có những ưu thế (điểm cộng phía trên) hoặc không thuộc diện miễn chứng minh tài chính, có 1 cách để xin visa Hàn Quốc dễ đậu nhất mà không cần phải chứng minh tài chính là có tài khoản gửi tiết kiệm khoảng 150 triệu tại ngân hàng Sinhan (Hàn Quốc). Ngân hàng Shinhan thuộc tập đoàn Tài chính Shinhan. Đây được xem như tập đoàn tiên phong về việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc. Cách này ít người biết nhưng tỉ lệ đậu là lên tới 99 %. Lưu ý là tài khoản của bạn phải được mở ít nhất 30 ngày tới thời điểm nộp hồ sơ.

Các thông tin thêm

Những giấy tờ cơ bản khi xin visa du lịch tự túc

Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tờ đơn xin từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Đơn phải dán ảnh màu chụp phông trắng cỡ 3,5 × 4,5cm. Hình phải là hình được chụp trong 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ. Chữ viết trong đơn là tiếng Hàn hoặc  tiếng Anh.

Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc (chữ viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

Hộ chiếu có hạn tối thiểu là 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ visa

Tất cả giấy tờ trong hồ sơ bạn cần phải có thêm bản dịch tiếng anh, làm trên khổ giấy A4 và được công chứng.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

  • Một tài khoản tiết kiệm tối thiểu 5000 USD gửi trước ít nhất 1 tháng tính tới ngày bạn nộp hồ sơ. Sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng là không được chấp nhận.
  • Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ).
  • Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân (3 tháng gần nhất)
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội (3 tháng gần nhất)
  • Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm.
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô… các loại
  • Trường hợp không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Đối với công nhân viên chức: Nộp hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại. Ngoài ra bạn có thể nộp sao kê 3 tháng lương gần nhất. Trong trường hợp công ty trả lương bằng tiền mặt thì bạn có thể nộp bản xác nhận mức lương có dấu của công ty.

Đối với người nội trợ: sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch (có công chứng)

Đối với học sinh/ sinh viên: có bản sao thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh - sinh viên. Ngoài ra bạn cần nộp thêm thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng anh), bản sao chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu; bản sao CMND của người bảo lãnh,

Đối với chủ doanh nghiệp: Nộp giấy  phép đăng ký kinh doanh đã công chứng kèm bản dịch tiếng anh, bản sao kê tài khoản công ty; giấy xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh lịch trình chuyến đi

Để chứng minh mình đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch ở Hàn Quốc, bạn cần xuất trình xác nhận đặt chỗ vé máy bay (chưa cần thanh toán trước, đề phòng trường hợp không được cấp visa. Xuất trình booking khách sạn (đặt chỗ trên booking.com, agoda) mà không cần thanh tóan trước. Bên cạnh đó bạn có thêm lịch trình du lịch ghi ngày tháng, điểm đến dự kiến...

Đảo Nami Hàn Quốc mùa thu

Lệ phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú là 30 ngày, lệ phí thị thực là 80$.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

  • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng.
  • TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.
  • Từ Đà Nẵng trở ra phía bắc có thể đăng ký tại Đại Sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.
  • Từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ hộ khẩu thường trú trong Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam, hợp đồng lao động dài hạn đã dịch tiếng anh và công chứng.
  • Từ Đà Nẵng trở vào Nam muốn nộp hồ sơ ở Hà Nội cũng tương tự như trên.

Lịch làm việc:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)
  • Thời gian làm việc: đối với xin visa cá nhân là 8 ngày, đối với xin visa đoàn du lịch là 5 ngày.
  • Thời hạn visa: 3 tháng

Các lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

  • Không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.
  • Các giấy tờ cần được công chứng tại các phòng tư pháp quận, huyện. Không nộp bản phô tô công chứng qua ảnh.
  • Nếu bạn có tài khoản ngân hàng tiết kiệm là 5000 USD thời hạn 3 tháng nhưng thời gian mở tài khoản chưa tới 1 tháng thì phải nộp thêm giấy sở hữu đất đai hoặc ô tô.

Trang Min