Làng bích họa Ehwa (Seoul) - điểm chụp hình sống ảo đẹp MÊ LY

Là một ngôi làng tranh tường nổi tiếng ở Seoul, Làng bích họa Ehwa là 1 trong những điểm dừng chân tuyệt vời nếu bạn đang muốn đi du lịch Hàn Quốc. Đến với ngôi làng và dạo bước, du khách sẽ được đắm chìm vào khung cảnh sống động của những bức tranh tường 3D vui nhộn và trẻ trung.

Làng bích họa Ehwa nằm ở đâu?

Con dốc huyền thoại ở làng bích họa Ehwa

Con dốc huyền thoại ở làng bích họa Ehwa

Làng Ehwa nằm ở đoạn đầu tiên của đỉnh núi Naksan thuộc thành phố Seoul. Du khách chỉ mất chưa đến 10 phút để đi bộ lên dốc từ khu vực Daehakro đến làng Ihwa.

View thành phố nhìn từ Làng bích họa Ehwa

View thành phố nhìn từ làng Ehwa

Khi bạn đi bộ lên sườn núi, bên cạnh không khí trong lành và tầm nhìn phong cảnh bên dưới tuyệt đẹp của thành phố, bạn sẽ còn thấy một điều bất ngờ cũng mở ra: một ngôi làng tranh tường với những bức ảnh ẩn hiện thú vị 2 bên đường. Ngay cả đoạn cầu thang lên dốc cũng được trang trí rất sống động với những bức tranh đầy màu sắc.

Bức tranh tường ngộ nghĩnh ở làng Ehwa Seoul

Bức tranh tường ngộ nghĩnh ở làng Ehwa Seoul

Điều đặc biệt là làng bích họa Ehwa là một ngôi làng có dân cư sinh sống chứ không phải một điểm du lịch. Ihwa-dong trước đây chỉ là một khu ở chuột. Nhưng ngày nay nó là một ngôi làng nhiều màu sắc và sức sống tuyệt vời thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trên đường đến núi Nakasan.

Hướng dẫn đi làng Ehwa (Seoul)

Để đến làng Ehwa, bạn có thể đi tàu điện ngầm hoặc taxi. Nếu đi tàu điện ngầm thì đi tàu số 4 đến Ga Hyehwa. Tại đây bạn ra ngoài ở Lối ra 2 (exit 2). Đi thẳng cho đến khi bạn đến Bảo tàng Khóa (Lock Museum). Sau khi đi được 50 mét, bạn rẽ phải vào đường Naksan Gongson-gil và đi tiếp cho đến khi bạn đến Công viên Naksan.

Ngoài ra, du khách có thể bắt đầu bằng cách đi lên Naksanseonggwak-gil từ Dongdaemun cho đến khi lên đến đỉnh đồi, sau đó rẽ về phía tây và đi xuống qua làng.

Khám phá làng bích họa Ehwa

Làng bích họa Ehwa - “ngôi làng mặt trăng” của Ihwa (có tên như vậy vì nó có tầm nhìn từ trên đồi để ngắm mặt trăng tuyệt vời) trước đây giống như khu ổ chuột. Trước đây nó là ngôi nhà của người dân tầng lớp lao động - những người không thể mua được nhà ở khu vực trung tâm của thành phố.

Mỗi góc của ngôi làng đều là một góc sống ảo tuyệt đẹp

Mỗi góc của ngôi làng đều là một góc sống ảo tuyệt đẹp

Năm 2006, ngôi làng đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch “hồi sinh”. Các nghệ sĩ được ủy ban lựa chọn đã được ủy quyền thiết kế 64 kiểu mẫu tranh tường khác nhau để vẽ lên các tường trong làng.

Trong sáu tháng, 70 họa sĩ (bao gồm cả tình nguyện viên địa phương, sinh viên đại học nghệ thuật và nghệ sĩ) đã tỉ mẩn hoàn thành từng bức tranh. Họ phủ lên ngôi làng, từ trường học đến các ngôi nhà, qua cầu thang, tường, hàng rào và mái nhà với những bức tranh tuyệt đẹp.

Làng bích họa Ehwa - địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích

Làng bích họa Ehwa là điểm check-in sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích

Từ đây, ngôi làng được giữ gìn rất tốt và sạch sẽ. Du khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc ghé thăm ngôi làng rất nhiều. Với các bản đồ về ngôi làng, bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố khác nhau với các bức tranh tường và cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố Seoul bên dưới. Nếu thích, bạn có thể thuê một bộ đồng phục học sinh truyền thống của Hàn Quốc hoặc Hanbok và đi dạo lang thang trong làng và chụp cho mình 1 bộ ảnh thật đẹp.

Làng bích họa Ehwa ở Seoul

Đến với ngôi làng chắc chắn du khách sẽ có cho mình một bộ ảnh thật lung linh

Điều thú vị hiện nay là có nhiều nghệ sĩ đường phố hiện đang sống ở làng.

Ihwa là một nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng hoàng hôn, đi bộ qua những con dốc, thư giãn trong các quán cà phê kỳ lạ, nhâm nhi cà phê và nhấm nháp một vài món ăn đường phố.

Thưởng thức cafe ở làng bích họa Ehwa

Thưởng thức cafe ở làng Ehwa

Mặc dù nghệ thuật đã “hồi sinh” ngôi làng, tuy vậy nó cũng dẫn đến có quá nhiều du khách ghé thăm, kèm theo đó là rác và tiếng ồn. Điều này đã có một tác động lớn đến cộng đồng dân cư ở đây, khiến người dân địa phương yêu cầu gỡ bỏ phần lớn những bức tranh nghệ thuật ban đầu.

Về sau câu chuyện đã được hòa giải và nhiều những bức tranh tường khác đã lại được vẽ nên bởi các nghệ sĩ sinh viên từ các trường đại học trên khắp Hàn Quốc. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp cũng trực tiếp hỗ trợ cộng đồng trong làng Ihwa Mural.

Tham quan làng Ehwa cần lưu ý gì?

  • Hãy nhớ rằng đây là một khu dân cư, do đó bạn nên tôn trọng tài sản của họ.
  • Vui lòng giữ yên tĩnh khi vào làng tham quan, không làm phiền đến cuộc sống của cư dân nơi đây
  • Hãy thể hiện thái độ thân thiện và nói lời chào với người dân địa phương
  • Không  đi vào các cửa nhà hoặc cổng trừ khi có một dấu hiệu rõ ràng hướng dẫn bạn làm như vậy.
  • Nếu bạn muốn chụp ảnh thì phải hỏi ý kiến của người dân tại đó trước khi chụp (nếu có họ ở đó)
  • Không vứt rác trên đường mà cần vứt đúng nơi quy định, trường hợp không thấy thùng rác thì nên mang rác theo
  • Nên hỗ trợ địa phương bằng cách mua một cái gì đó từ một cửa hàng thuộc sở hữu địa phương.
  • Nên tham quan ngôi làng trong những giờ bình thường, không đi trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: