Làng Cầu Vồng (Đài Trung) - địa điểm sống ảo độc đáo

Làng Cầu Vồng là một trong những điểm tham quan thú vị của Đài Trung (Taichung), Đài Loan. Đây là một ngôi làng được trang trí đầy màu sắc với đủ hình thù ngộ nghĩnh bởi một người cựu chiến binh Quốc Dân Đảng. Làng là những gì còn sót lại về khu làng tạm bợ được xây cho các cựu quân nhân sau chiến tranh.

Làng Cầu Vồng (Rainbow Village) là gì?

Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)

Những ngôi nhà rực rỡ với các hình thù ngộ nghĩnh

Rainbow Village (Làng Cầu Vồng) là một trong những điểm tham quan thú vị của Đài Trung (Taichung), Đài Loan. Đây là một ngôi làng được trang trí đầy màu sắc với đủ hình thù ngộ nghĩnh bởi ông Huang, một người lính của Quốc Dân Đảng. Làng là những gì còn sót lại về khu làng tạm bợ được xây cho các cựu chiến binh sau chiến tranh.

Được biết, ông Huang Yung-Fu, sinh năm 1924 ở quận Taishan, tỉnh Quảng Đông. Ông đã gia nhập quân đội Kuomintang (Quốc Dân Đảng) vào năm 1946 để chiến đấu với quân đội cộng sản ở Trung Quốc đại lục trong cuộc nội chiến.

Năm 1949, nhiều binh sĩ Quốc dân đảng đã đi theo Tưởng Giới Thạch trốn sang Đài Loan. Các binh sĩ đã được cấp nhà ở tạm thời trong hàng trăm ngôi làng quân sự chuyên dụng trên khắp hòn đảo.

Trong 20 năm trở lại đây, những ngôi làng này đã lần lượt biến mất. Chính phủ đã trao đất cho các công ty xây dựng và trao đổi căn hộ mới cho các cựu chiến binh còn sống hoặc gia đình họ.

Làng Cầu vồng ở Đài Trung là một trong những ngôi làng như vậy, và một trong những cư dân làng cuối cùng là ông Huang.

Ông Huang Yung-Fu đang vẽ

Ông Huang Yung-Fu

Để phản đối sự phá dỡ các ngôi nhà, một ngày nọ, ông bắt đầu vẽ ngôi làng với vài căn nhà còn sót lại từ 1200 ngôi nhà từng có mặt tại đây. Ông vẽ động vật, búp bê, máy bay, nhân vật truyện tranh, v.v ... Tất cả với màu sắc rực rỡ, lấp đầy các bức tường và các con hẻm.

Sau đó, các sinh viên của trường đại học Ling Tung gần đó đã phát hiện ra những bức tranh tường độc đáo này. Rainbow Village bắt đầu thu hút sự chú ý ở Đài Trung rồi lan rộng.

Sau sự phản đối của người dân địa phương, và cũng nhận ra rằng ngôi làng đang trở thành một trong những điểm thu hút ở thành phố Đài Trung, chính quyền địa phương đã quyết định đình chỉ việc phá hủy.

Làng Cầu Vồng ở đâu?

Làng Rainbow nằm ở quận Nam Thông (南屯 區) phía tây trung tâm thành phố Đài Trung. Nó là một phần của thành phố Đài Trung trước khi nó được hợp nhất với quận Đài Trung. Làng nằm khá gần ngoài đường và không gần với điểm tham quan nào. Chính xác thì nó khá là gần với Trường Đại học Linh Tung.

Khu làng tuy không lớn nhưng có những góc để chụp hình sống ảo tuyệt đẹp. Làng cách ga tàu cao tốc Đài Trung khoảng 10 phút đi taxi với giá khoảng 145 tệ. Thời gian để cả tham quan và chụp hình và về lại ga cao tốc có thể sắp xếp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Xem thêm:

Có gì ở Rainbow Village Đài Trung?

Rainbow Village từng là một ngôi làng có 1200 căn hộ. Tuy nhiên bây giờ nó thực sự chỉ còn sót lại vài ngôi nhà chứ không giống một ngôi làng nữa. Do đó, bạn nên biết trước điều này để không bị “shock” khi đến tham quan.

Làng cầu vồng

Ngôi làng thực sự là điểm check-in thú vị

Các bức tranh của ông Huang vẽ khá ngộ nghĩnh, dễ thương nhưng cũng đầy tính siêu thực, cho thấy ông rất có năng khiếu với bộ môn nghệ thuật vẽ. Những bức tường đầy màu sắc với tông màu sặc sỡ, tươi sáng, sẽ cho bạn những bộ ảnh thú vị nổi bật trên instagram. Do đó đừng quên mang theo máy ảnh và cạ cứng, cũng như chuẩn bị những bộ quần áo thật chất để tới đây nhé.

Chụp hình với phong cách cực ảo

Chụp hình với phong cách cực "ngầu"

Vào cuối tuần, làng Cầu Vồng rất đông khách tham quan. Ước tính mỗi năm nơi đây thu hút 1 triệu lượt khách. Hiện tại, ông Huang vẫn sống ở đây dù đã rất lớn tuổi. Ngôi làng thực sự là nhà của ông, do đó vui lòng hãy tôn trọng những gì tại đây.

Hiện làng được vận hành bởi cháu trai của ông Huang. Việc tham quan hoàn toàn miễn phí, bạn có thể ủng hộ ngôi làng bằng cách mua một vài món quà lưu niệm thủ công được bày bán trong làng.

Cách đến làng Cầu vồng ở Đài Trung?

Nhìn chung, làng Cầu Vồng là một địa điểm tham quan thú vị khi đi du lịch Đài Loan, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thông tin từ trước và biết về lịch sử ngôi làng. Điểm tham quan này nằm ở quận Nam Thông, khá xa trung tâm thành phố Đài Trung. Làng này nằm riêng biệt, không gần với bất cứ điểm tham quan nào. Tên tiếng Trung của làng là Caihongjuan Village.

Để di chuyển đến làng Rainbow Village, du khách có thể đi như sau:

Từ trạm THSR Đài Trung đến Làng Cầu Vồng

Bằng taxi:

Khoảng 160-200 NTD. Thời gian di chuyển khoảng 20 phút.

Bằng xe buýt:

  • Xe buýt số 26-70-99 đi hướng Đại học Lingtung. Dừng tại Nantun Tongan (trạm dừng thứ 10 từ trạm THSR). Sau đó đi bộ khoảng 240m dọc theo ngõ 19, đường Zhongyong.
  • Riêng xe buýt # 655 sẽ di chuyển giữa Làng Cầu vồng với Ga Xe lửa XinWuri (liền kề Ga THSR Đài Trung) và Đầm lầy Gaomei vào cuối tuần, ngày lễ, kỳ nghỉ hè và mùa đông.

Từ Ga xe lửa chính Đài Trung đến Làng Cầu Vồng

Bằng taxi: Chuyến đi sẽ có giá 260-300 NTD.

Bằng xe buýt:

  • Xe buýt số 27-29-30-40, hướng Đại học Ling Tung. Dừng Đại học Ling Tung (科技 大學 (嶺 東路)). Sau đó bạn đi bộ khoảng 400m về phía nam dọc theo đường Lingtung. Bạn sẽ thấy ngôi làng bên phải.
  • Bạn cũng có thể đi xe buýt # 56 và # 89 (bắt đầu tại phía bắc của Đại học Lingtung (Đường Yongchun). Xe này thì tiện để đến cả Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan ở trung tâm thành phố.

Địa chỉ: 408 Thành phố Đài Trung, Quận Nam Thông, Đài Loan

Giờ mở cửa:  Hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều

Ngoài ra, để tiện cho việc đi lại cũng như tranh thủ tận dụng tham quan luôn làng cầu Vồng, du khách có thể đi tour day trip: Tour Đài Trung: đầm lầy Gaomei và làng cầu Vồng hiện đang mở bán tại Trippy.vn.

Xem thêm: