Làng cổ tích Songwol-dong (Incheon): cho tôi một vé đi tuổi thơ

Nhắc đến Incheon (Hàn Quốc) bạn sẽ nghĩ ngay tới sân bay Incheon hay khu phố Tàu nổi tiếng? Không! Nơi đây có một thứ đáng nhắc tới hơn - nằm cạnh ngay khu phố Tàu: Ngôi làng cổ tích Songwol-dong. Đây là một ngôi làng đầy màu sắc được lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích từ khắp nơi trên thế giới. Điều thú vị là vẫn còn rất nhiều cư dân sống trong làng.

Sự ra đời của Làng cổ tích Songwol-dong

Làng cổ tích Songwol-dong

Khung cảnh cổ tích của ngôi làng

Làng cổ tích Songwol-dong nằm ở Incheon, một thành phố nổi tiếng với sân bay Incheon và khu phố Tàu. Đây là địa điểm tham quan nhất định không thể bỏ qua khi lên kế hoạch ghé Chinatown Incheon. Do không phải là điểm dừng chân của các tour du lịch Hàn Quốc nên ngôi làng được rất nhiều khách du lịch tự túc lùng sục.

Nói về sự ra đời của làng thì phải nhắc đến sự kiện mở cảng Incheon vào năm 1883. Sau sự kiện này, nhiều người nước ngoài đến đây để định cư. Chẳng mấy chốc, nó trở thành một ngôi làng giàu có. Thế nhưng dần dà, nhiều người trẻ dần rời khỏi làng, khiến ngôi làng rơi vào tình trạng trì trệ. Do đó, một dự án cải tạo đã được đưa ra để cải thiện sự phát triển của ngôi làng. Đây là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm hồi sinh những khu nhà ở đổ nát, ​​tương tự như Làng văn hóa Gamcheon ở Busan.

Sau nhiều nỗ lực, ngôi làng đã được hồi sinh. Người ta đã sơn và vẽ lại các nhân vật vui tươi từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Hàn Quốc và thế giới trên khắp các bức tường dọc đường đi. Đó là nàng Bạch Tuyết, nàng Cinderella, Alice in Wonderland, Little Mermaid, Wizard of Oz, Red Riding Hood, v.v...

Làng cổ tích Songwol-dong có gì hay?

Làng cổ tích Songwol-dong có vị trí nằm ngay khu Chinatown Incheon và đảo Wolmido nổi tiếng. Do đó rất tiện để thực hiện 1 chuyến tham quan trong ngày kết hợp các địa điểm trên. Đến với làng Songwol-dong, bạn sẽ được “cho tôi 1 vé đi tuổi thơ”.

Ngôi làng tràn ngập sắc màu cổ tích

Ngôi làng tràn ngập sắc màu cổ tích

Đi dạo quanh làng, bạn sẽ đắm chìm vào một không gian gợi nhớ đủ mọi ký ức thời thơ ấu. Đó là hình ảnh của những nhân vật quen thuộc trong truyện cổ tích Phương Tây như nàng Bạch Tuyết, công chúa ngủ trong rừng…

Ngôi nhà Bạch Tuyết

Một ngôi nhà được vẽ hình Bạch Tuyết và hoàng tử

Nếu lang thang dọc theo con đường chính và các con hẻm, sẽ có rất nhiều điều ngạc nhiên đang chờ đón bạn. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những linh vật đáng yêu đang đi lại, chờ đón bạn chụp hình. Cũng có những lúc bạn sẽ bắt gặp được 1 góc ảnh thú vị với câu chuyện cổ tích yêu thích. Đó là cảnh Hoàng tử trèo lên tóc của Công chúa Rapunzel, hay là cảnh nàng lọ lem chạy trốn cho kịp giờ khuya đã hẹn với bà tiên...

Tòa nhà màu hồng

Cả tòa nhà được sơn màu hồng cổ tích

Điều thú vị là ngôi làng đang có cư dân sinh sống, chính vì vậy nó sẽ khiến ngôi làng có hồn hơn. Nhưng cũng chính vì điều này, bạn cần phải giữ yên tĩnh khi tham quan ngôi làng. Tránh làm phiền cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.

Bên cạnh tạo dáng chụp ảnh, bạn có thể đi loanh quanh để thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc hoặc Trung Quốc. Một số món được yêu thích tại đây thường là mì Jajangmyoeon hoặc gạo Jajang.

Cách đi làng Songwol-dong (Songwol-dong Fairytale Village)

  • Địa chỉ: 38, Donghwamaeul-gil, Jung-gu, Incheon
  • Địa chỉ tiếng Hàn: 인천 광역시 중구 동화 마을 38 (송 동 가 3)
  • Web: http://www.icjg.go.kr/tour/index
  • Vào cổng tham quan: miễn phí

Để tới làng cổ tích Songwol-dong, du khách có thể đi bằng tàu điện ngầm từ Ga Seoul đến Ga Incheon. (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1). Thời gian di chuyển mất khoảng 67 phút. Sau đó di chuyển tiếp như sau:

  • Cách 1: Tại ga Incheon, bạn đi ra bằng Exit 2 và đi thẳng khoảng 200m rồi rẽ phải vào đường Donghwamaeul-gil để đến lối vào làng.
  • Cách 2: Bạn ra ở lối ra 1 (Exit 1), sau đó đi qua cổng vào khu phố Tàu và đi thẳng, rẽ trái ở cuối con đường, đi thẳng khoảng 300m để đến làng.

Khi đi tới lối vào, bạn nhìn thấy một cánh cổng hình vòm với một biển hiệu rực rỡ là đã tới làng.