Làng Hanok Namsangol: Đến Seoul đừng quên ghé thăm

Nếu có dịp đến Seoul, bạn nhất định phải ghé qua 1 ngôi làng Hanok. Đây không chỉ là ngôi làng sẽ cho bạn nhìn thấy khung cảnh của Triều Tiên mấy trăm năm trước mà còn là dịp để bạn chiêm ngưỡng ngôi nhà hanok với kiến trúc độc đáo. Trong bài viết này, Trippy.vn sẻ chia sẻ các thông tin thú vị về làng Hanok Namsangol.

Làng Hanok Namsangol - nơi tập hợp của 5 ngôi nhà Hanok thời Joseon

Hanok Namsangol có nghĩa là một “ngôi làng truyền thống ở thung lũng Namsan". Hanok Namsangol tọa lạc tại phố Pil-dong, quận Jung-gu, trung tâm của Seoul, thuộc phía bắc chân núi Namsan. Đây là một ngôi làng phục vụ mục đích du lịch, được khai trương vào năm 1998.

Toàn cảnh làng Hanok Namsanggol

Toàn cảnh ngôi làng

Làng này là tập hợp của 5 ngôi nhà Hanok (kiểu nhà truyền thống đặc biệt của Hàn Quốc) ra đời từ triều đại Joseon (1392 - 1910). Điểm đặc biệt là các ngôi nhà này được phục chế từ các khu vực khác nhau của thành phố rồi được di chuyển đến chân núi phía Nam Namsan.

Một ngôi nhà ở làng cổ

Một ngôi nhà ở làng cổ Hanok Namsanggol

Tham quan làng cổ này, bạn sẽ nhận thấy nội thất của mỗi ngôi nhà có sự khác nhau, phản ánh rõ ràng chủ sở hữu từ tầng lớp xã hội khác nhau. Đó là các ngôi nhà thuộc tầng lớp trung lưu đến các quan chức cao cấp, quý tộc, v.v… Chính vì vậy, ngôi làng như một lát cắt ngang thời đại Joseon, cho du khách nhìn rõ nét sinh hoạt và đời sống xã hội của con người thời đại này.

Vị trí tọa lạc của Hanok Namsangol ngày nay trước đây là một khu nghỉ mát mùa hè của triều đại Joseon nổi tiếng với tên gọi Jeonghakdong. Đây là 1 trong 5 khu vực có cảnh quan đẹp nhất tại Seoul và được ví như là "vùng đất của các nàng tiên".

  • Địa chỉ: 04626 28, Toegye-ro 34-gil, Jung-gu, Seoul  
  • Số điện thoại: +82-2-2264-4412
  • Mở cửa: Các ngày trong tuần, trừ thứ 3
  • Đường dây nóng du lịch 1330: + 82-2-1330 (Ngôn ngữ: Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc)
  • Web: hanokmaeul.or.kr

Giờ mở cửa:

  • Tháng 4 đến tháng 10: 09:00 – 21:00.
  • Tháng 11 đến tháng 3: 09:00 – 20:00

Làng cổ Hanok Namsangol có gì hay?

Ngôi làng mang không khí xã hội của thời Joseon

Namsangol Hanok Village có diện tích lên tới 79.000m2. Quanh làng có các con suối được bố trí tuyệt đẹp. Trong làng có một khu vườn theo phong cách truyền thống Hàn Quốc và cả 1 khu vực ngắm cảnh. Với không gian này, bạn sẽ thỏa sức chụp ảnh, tản bộ, ngắm nghía và cảm nhận mọi thứ.

Cổng chính của ngôi làng

Cổng chính đi vào ngôi làng

Để vào được làng, du khách phải đi qua khu vực cổng chính. Dạo quanh trong làng, bạn sẽ có cảm giác vô cùng dễ chịu, và thoạt tiên sẽ có cảm giác như mình đang bước vào thời đại Joseon của mấy trăm năm trước.

Khu vườn truyền thống của người Hàn

Khu vườn truyền thống của người Hàn

Tại đây có những ngôi nhà với chủ sở hữu thuộc các đẳng cấp khác nhau: từ quan lại, quý tộc cho tới dân thường. Qua đó bạn sẽ thấy được phần nào mức sống và sự phân tầng xã hội thời kỳ này.

Các ngôi nhà Hanok đều được xây bằng gỗ. Gian bếp trong nhà Hanok cũng được người Hàn xưa rất chú trọng. Các cổng lớn nối thành hình chữ nhật để khu nhà có thể đón ánh sáng được từ mọi phía. Nhà cũng được thiết kế đặc biệt để có thể đón gió mát mẻ vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

Chiêm ngưỡng hanok của những nhân vật quan trọng

Điều đặc biệt khi đến với làng Hanok Namsangol so với những ngôi làng khác, đó là bạn sẽ được  chiêm ngưỡng hanok của những nhân vật quan trọng. Trong số đó có cả biệt thự lớn nhất thời Joseon.

Ngôi nhà Hanok ở làng cổ

Ngôi nhà của những nhân vật quan trọng lớn và rộng hơn so với các ngôi nhà khác

Cụ thể, tại đây bạn sẽ được xem Hanok của phụ thân nữ hoàng Yun’s (nữ hoàng là hoàng hậu của vua Sunjong - vị vua thứ 27 của triều đại Joseon). Nhà Hanok của Min Yeong-hui (họ hàng của Hoàng hậu Myeongseong); Ngôi nhà của Lee Seungeop (người chịu trách nhiệm xây dựng Cung Gyeongbok) và cả nhà của Kim Chunyeong (viên chức quân sự của triều Joseon).

Các hoạt động thú vị trong làng

Tại làng Hanok Namsangol, ngoài việc tham quan, du khách có thể tham gia các hoạt động truyền thống như bắn cung, mặc hanbok, gấp hanji (giấy truyền thống của Hàn Quốc), viết bằng tiếng Hàn, trà đạo truyền thống, học hỏi các kinh nghiệm về thảo dược.

Mặc Hanbok chụp hình

Tới ngôi làng du khách có thể mặc hanbok chụp hình

Ngoài ra trong làng cũng thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn taekwondo khác nhau. Bạn cũng có thể thử các trò chơi  truyền thống như yutnori (trò chơi cờ truyền thống) hoặc tham quan xung quanh với một hướng dẫn viên du lịch tại đây. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm hiểu về lễ cưới của người Hàn cũng có thể đến tham gia, chiêm ngưỡng vào mỗi dịp cuối tuần.

Lễ cưới của người Hàn được tái hiện

Lễ cưới truyền thống của người Hàn được tái hiện lại

Namsangol Hanok Village ở đâu? Đi như thế nào?

Ngôi làng nằm ở địa chỉ: 04626 28, Toegye-ro 34-gil, Jung-gu, Seoul, phía Bắc dưới chân núi Namsan. Đây vẫn là khu vực trung tâm của Seoul.

Để đến làng tham quan, cách tiện nhất cho bạn là đi taxi hoặc tàu điện ngầm. Trường hợp đi tàu điện ngầm Seoul thì bạn lên tàu line 3 hoặc line 4 tới Ga Chungmuro thì xuống. Tại đây bạn đi ra ngoài bằng Exit 3, Exit 4.

Đối với du khách đi du lịch Hàn Quốc theo tour, do làng Hanok Namsangol không có trong lịch trình tour nên thông thường bạn sẽ được theo chân hướng dẫn viên đến với làng Hanok Bukchon. Tuy nhiên đối với khách du lịch đi tự túc, với lịch trình tự do, bạn có thể tự do lựa chọn ghé thăm làng Hanok Bukchon, làng cổ Hanok Jeonju hoặc Hanok Namsangol đều được.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: