Iyashi no Sato - ngôi làng chữa bệnh gần núi Phú Sĩ

Ở phía Tây Bắc của hồ Saiko - một trong 5 hồ nước lớn nổi tiếng của núi Phú Sĩ là một ngôi làng quyến rũ mang tên Iyashi no sato. Đây còn được biết đến là một ngôi làng chữa bệnh, được rất nhiều người biết đến.

Iyashi no Sato - ngôi làng chữa bệnh nổi tiếng dưới chân núi Phú Sĩ

Làng Iyashi no Sato

Làng Iyashi no Sato

Iyashi no Sato là một ngôi làng quyến rũ ở phía Tây Bắc của Hồ Saiko (thuộc Ngũ Hồ núi Phú Sĩ). Tại đây có tới 22 ngôi nhà mái tranh truyền thống mô tả cảnh quan Thời kỳ Showa (1926 - 1989). Mỗi ngôi nhà tại đây lại làm nổi bật lên văn hóa truyền thống của Nhật Bản với việc trưng bày nhiều món đồ/ nghề thủ công, hàng lưu niệm hay những món đồ độc đáo như áo giáp, áo kimono...

Iyashi no Sato hiện tại thật ra được phục hồi trên địa điểm của một ngôi làng nông nghiệp cũ. Đó là một khu định cư với những ngôi nhà tranh của Kab Kabuto-zukuri, mái nhà được thiết kế giống như một chiếc mũ chiến binh samurai, cho đến khi nó bị tàn phá bởi cơn bão năm 1966. 40 năm sau, những ngôi nhà lợp mái tranh truyền thống của ngôi làng được xây dựng lại. Làng trở thành một bảo tàng ngoài trời và làng nghề truyền thống như ngày hôm nay. Theo đó, tên làng Saiko Iyashino-Sato Nenba đã được ra đời năm 2006.

Vào mùa đông, tuyết rơi biến ngôi làng thành một cảnh quan huyền diệu giống như trong truyện cổ tích. Đây là một khung cảnh tráng lệ tuyệt đẹp nhất trong năm! Bên cạnh vẻ đẹp của mình, Iyashi no Sato còn được gọi là Làng chữa bệnh. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm các liệu pháp trị liệu tốt cho sức khỏe.

Một lần ghé thăm làng Iyashi no Sato

Tham quan làng Iyashi no Sato, bạn có thể được giảm giá phí vào cửa tới 300 Yên nếu bạn có vé xe buýt retro. Dạo quanh làng, bạn sẽ nhìn thấy mô hình chung của một ngôi làng Nhật Bản truyền thống. Ngôi làng cũng có nhiều tiện nghi với nhiều nhà hàng và nhà nghỉ xung quanh làng.

Bản đồ ngôi làng

Bản đồ ngôi làng

Cổng làng

Cổng làng

Làng Iyashi no Sato hiện được tạo thành từ hơn 20 ngôi nhà được chuyển đổi thành cửa hàng, nhà hàng, bảo tàng và phòng trưng bày. Mỗi cửa hàng sẽ tập trung về một nghề thủ công truyền thống như gốm, nhang hoặc dệt. Một số cửa hàng thủ công mỹ nghệ, cung cấp các workshop cho khách tham quan có thể thử làm các sản phẩm truyền thống như: giấy washi, than, mì soba.

Một vài ngôi nhà là các bảo tàng. Cụ thể như Nhà Watanabe là nơi trưng bày về cuộc sống hàng ngày của những người nông dân đã từng sống trong khu vực. Một ngôi nhà khác là bảo tàng về sự xói mòn và trầm tích. Tại đây giải thích nguyên nhân của vụ lở đất đã phá hủy ngôi làng. Bạn cũng sẽ được tìm hiểu về các kỹ thuật được sử dụng để ngăn chặn những thảm họa thiên nhiên này.

Bánh xe nước ở trong ngôi làng

Bánh xe nước ở trong ngôi làng

Những ngôi nhà còn lại bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm nghệ thuật địa phương. Tại cửa hàng sản xuất và xưởng vẽ chân dung, bạn có thể thử áo giáp kimono hoặc samurai và chụp ảnh nếu trả một khoản phí 500 Yên. Ngoài ra một số ngôi nhà cũng là cơ hội cho bạn mua sắm các sản phẩm địa phương.

Cách đi Iyashi no Sato

Iyashi no Sato là một địa điểm dừng chân ấn tượng nếu đi du lịch Nhật Bản và ghé khu vực Ngũ Hồ. Để đi Iyashi no Sato, bạn có thể đi tuyến xe buýt xanh Omni (Saiko Line) từ ga Kawaguchiko. Xe khởi hành hai lần mỗi giờ. Thời gian di chuyển mất khoảng 40 phút.

Địa chỉ: 2710 Saikonemba, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun 401-0332, tỉnh Yamanashi

Mở cửa:

  • 9:00 đến 17:00 (từ tháng 3 đến tháng 11)
  • 9:30 đến 16:30 (tháng 12 đến tháng 2)
  • Đóng cửa vào ngày thứ 4 từ tháng 12 - tháng 2
  • Lượt cuối vào tham quan là 30 phút trước khi đóng cửa

Vé: 350 Yên/ người lớn, 150 Yên cho trẻ em