Khám phá vẻ đẹp lâu đài Hiroshima nổi tiếng

Nếu có dịp đi du lịch đến Hiroshima (Nhật Bản) - thành phố nổi tiếng vì đã từng hứng chịu trận ném bom bi thương trong lịch sử năm 1945 thì đừng quên, ngoài những bi thương, nơi đây còn có những công trình biểu thị cho một quá khứ huy hoàng. Lâu đài Hiroshima là một trong số đó.

Đôi nét về lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima là một lâu đài nằm ở tỉnh Hiroshima. Nó còn được gọi là Lâu đài Cá Chép. Hiroshima Castle là ví dụ điển hình của một lâu đài được xây dựng trên đồng bằng ở trung tâm của một thành phố. Điều này hoàn toàn trái ngược với các lâu đài trên đỉnh đồi và đỉnh núi thường thấy ở Nhật Bản.

Tòa nhà chính của lâu đài Hiroshima cao năm tầng. Toàn bộ xung quanh nó được bao quanh bởi một con hào, như bất kỳ một lâu đài / pháo đài quân sự nào.

Lâu đài được bao quanh bởi hào nước

Lâu đài được bao quanh bởi hào nước

Dạo quanh 1 vòng, người ta thấy trong khuôn viên của tòa lâu đài cũng có một ngôi đền, một số tàn tích và một vài tòa nhà được xây dựng lại của Ninomaru (vòng tròn phòng thủ thứ hai).

Hiroshima phát triển như một thị trấn trong lâu đài. Theo đó, lâu đài vừa là trung tâm chính trị và kinh tế của thành phố. Lâu đài này được xây dựng vào năm 1589 bởi lãnh chúa phong kiến Mori Terumoto hùng mạnh. Chính vì vậy, nó có một vị trí quyền lực quan trọng ở Tây Nhật Bản.

Trong khi tránh được sự phá hủy của các cuộc chiến tranh hay hỏa hoạn hoặc thời gian như các lâu đài khác trong thời kỳ Minh Trị phục hưng, thì Hiroshima Castle lại bị phá hủy bởi bom nguyên tử vào năm 1945.

Lâu đài Hiroshima ngày nay

Được biết, 13 năm sau khi bị ném bom trong Chiến Tranh Thế Giới thứ 2, phần chính của lâu đài được xây dựng lại bằng bê tông cốt thép với bề ngoài là một phần bằng gỗ.

Lâu đài Hiroshima tuyệt đẹp vào mùa thu

Lâu đài Hiroshima tuyệt đẹp vào mùa thu. Ảnh: Instagram Otagon

Hiện nay, bên trong khu bảo tồn của lâu đài có một bảo tàng. Nó trưng bày các thông tin về lịch sử của thành phố Hiroshima và các lâu đài Nhật Bản nói chung, kể cả lâu đài Hiroshima. Bên cạnh đó, trong khi tham quan, nếu du khách đứng từ tầng cao nhất sẽ được thưởng thức  tầm nhìn toàn cảnh thành phố vô cùng tuyệt vời.

Thời gian gần đây, trong quá trình nỗ lực phục hồi một số cấu trúc của Ninomaru, vòng tròn phòng thủ thứ 2 của lâu đài đã được xây dựng lại bằng các phương pháp và vật liệu xây dựng ban đầu. Chúng bao gồm cổng chính của lâu đài và hai tháp pháo liền kề bởi một nhà kho dài.

Du khách tới lâu đài tham quan có thể vào các tòa nhà và xem triển lãm về việc tái xây dựng của chúng. Đây chắc chắn sẽ là một điều thú vị khi bạn có dịp chứng kiến quá trình xây dựng và phục hồi lại tòa lâu đài quyền lực nhất Tây Nhật Bản khi xưa. Đây cũng chính là lý do bạn nên đưa Hiroshima Castle vào danh sách must - go - list khi có dịp đi tour Nhật Bản.

Cách đi lâu đài Hiroshima

Lâu đài cách trạm xe điện Kamiyacho-nishi hoặc Kamiyacho-higashi tầm mười phút đi bộ (thời gian tàu di chuyển mất 12 phút, giá vé là 180 yên. Du khách có thể đi từ ga Hiroshima theo các tuyến 1, 2 hoặc 6).

Ngoài ra, lâu đài cũng cách Shukkeien mười phút đi bộ hoặc nếu đi bộ từ Công viên Hòa bình thì mất 15 phút.

Bên cạnh đó, du khách có thể đến lâu đài bằng xe bus với các tuyến đường màu cam và chanh của Xe buýt tham quan vòng quanh Hiroshima (Meipuru-pu).

Nếu du khách lên xe tại trạm ở ga Hiroshima đến lâu đài thì mất sáu phút di chuyển và có 2-3 xe buýt khởi hành mỗi giờ.