Khám phá lâu đài Koriyama với bức tường đá độc đáo

Lâu đài Koriyama ở Nara là một lâu đài độc đáo, từng là nơi ở của Toyotomi Hidenaga. Lâu đài này được chọn vào danh sách một trong 100 lâu đài nổi tiếng nhất. Cái thú vị của nó nằm ở sự ra đời của các bức tường rào xung quanh lâu đài.

Đôi nét về lâu đài Koriyama

Toàn cảnh lâu đài Koriyama

Toàn cảnh lâu đài Koriyama

Koriyama Castle là một lâu đài ở địa phận tỉnh Nara, Nhật Bản và từng là nơi ở của Toyotomi Hidenaga. Vào thời Edo, nó trở thành trụ sở của khu vực Kōriyama.

Khi xây bức tường của lâu đài, Toyotomi Hidenaga (1540 - 1591) đã hết nguyên liệu để tạo nên bức tường hoành tráng mà ông đã hình dung. Thay vì để bức tường dang dở, ông quyết định lấy bất cứ viên đá nào có thể xếp vào để hoàn thành hàng rào bảo vệ.

Bức tường đá bao quanh lâu đài

Bức tường đá bao quanh lâu đài

Ngày nay, bức tường tại lâu đài Koriyama được coi là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất trong khu vực vì giải pháp thông minh của Hidenaga. Vì thiếu đá, ông đã sử dụng bia mộ, các bức chạm khắc Phật giáo, đá sân vườn và thậm chí là tượng của Phật Địa Tạng Jizo để hoàn thành bức tường của mình.

Hiện tại có nhiều phần của bức tường và hào nước được bảo tồn trong một công viên công cộng trong thành phố. Đền Yanagisawa cách không xa gần đó.

Đến lâu đài Koriyama như thế nào?

  • Địa chỉ: Jonaicho, Yamatokoriyama 639-1011, tỉnh Nara

Lâu đài Koriyama có vị trí tọa lạc không mấy ấn tượng, giống như nhiều điểm tham quan khác nên, nó dễ dàng bị bỏ qua. Đây thực sự là một điều đáng tiếc vì nó có giá trị lịch sử lớn và thực sự có nhiều điều để khám phá khi đi tour Nhật Bản.

Koriyama Castle là địa điểm lý tưởng đối với những ai muốn khám phá thêm một chút về thời kỳ phong kiến ​​ở Nhật Bản. Nhà ga gần nhất với lâu đài là Kintetsu-Kōriyama. Bạn sẽ mất 15 phút đi bộ từ ga Kintetsu Koriyama hoặc 25 phút đi bộ từ ga JR Koriyama.

Nếu đi xe buýt thì điểm dừng xe buýt gần nhất là trạm dừng chân Yamato Koriyama Jo Hall.

Bãi đậu xe của Koriyama Hall cũng rất thuận tiện vì có thể được sử dụng miễn phí trong 2 giờ.

Có gì hay ở lâu đài Koriyama?

Bước vào tham quan, ấn tượng đầu tiên là sẽ có một biển chỉ dẫn đánh dấu hai lối vào của lâu đài. Hầu hết du khách sẽ đi trực tiếp đến tòa nhà chính lên đồi, tuy nhiên lời khuyên là nên đi theo con đường dài hơn dẫn qua các khu vườn thông qua cổng Ote. Đây là nơi bạn sẽ thấy một nơi có khung cảnh hoàn hảo để thưởng thức trà đạo.

Cận cảnh lâu đài Koriyama

Cận cảnh lâu đài Koriyama

Ngay sau khi đi qua lối vào này là một khu vườn nhỏ. Bạn có thể bắt gặp một tòa nhà cũ được gọi là Bishamon Kuruwa, được xây dựng để chụp ảnh.

Sau khi nhìn ngắm các điểm tham quan trong khuôn viên, bạn hãy đến với khu vực của tòa lâu đài chính. Trước khi đi lên trên cùng, bạn nên chiêm ngưỡng các bức tường độc đáo.

Bức tượng ẩn

Ẩn trong bức tường của lâu đài là một bức tượng đá của Bồ tát Jizo. Bạn có thể tìm thấy bức tượng khi bạn đi vòng lên tầng cao nhất của lâu đài. Gợi ý: Tìm theo tờ tiền mà du khách để lại làm lễ vật.

Các bức tượng Phật Địa Tạng Jizo thường được bố trí cẩn thận vì tượng rất thiêng. Tuy nhiên bức tượng tại lâu đài lại bị buộc vào một lỗ trống trên tường lộn ngược. Do đó, có một lễ hội hiện được tổ chức hàng năm để xua đuổi những ấn tượng xấu mà việc xây dựng một lâu đài bằng đá thiêng có thể gây ra. Đó được gọi là Lễ hội lâu đài Yamato Koriyama.

Lễ hội lâu đài Yamato Koriyama

Như đã nói, lễ hội lâu đài Yamato Koriyama để xua đuổi những ấn tượng xấu mà việc xây dựng một lâu đài bằng đá thiêng có thể gây ra. Lễ hội có khá nhiều thứ độc đáo: Người dân địa phương mặc các  trang phục thời kỳ cổ đại. Thời điểm diễn ra là mùa xuân, khi hoa anh đào nở, do đó người ta sẽ có chương trình thắp sáng các cây anh đào trong khuôn viên.

Có cả một lễ hội cá vàng tại đền thờ Yanagisawa gần đó. Nghệ thuật nuôi cá koi có một lịch sử lâu dài có thể bắt nguồn từ samurai. Đây cũng là một phần lớn trong bản sắc của khu vực.

Nên tham quan lâu đài Koriyama khi nào?

Koriyama Castle là một lâu đài lộng lẫy. Đặc biệt nhất là vào thời điểm mùa xuân, mùa của hoa anh đào và hoa mận nở rộ. Vào cuối tháng 3, đây cũng là lúc của các lễ hội được tổ chức.

Ngày lễ hội lâu đài Yamato Koriyama sẽ diễn ra từ 24 tháng 3 - 7 tháng 4. Thời gian: từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Lúc này, ánh sáng ban đêm của lâu đài và những cây đầy hoa là một trong những điểm nổi bật của lễ hội. (Hoa anh đào sẽ được thắp sáng từ 6 giờ tối đến 9 giờ tối).