Lâu đài thủy tinh Jeju Glass Castle: Vẻ đẹp "lung linh" kỳ bí

Nằm trên tỉnh Seokwipo tại đảo Jeju, Jeju Glass Castle vốn được xây dựng như một công viên chủ đề và thu hút nhiều du khách ghé chơi, từ người lớn đến cả trẻ em. Bởi khắp nơi trong Lâu đài thủy tinh Jeju đều trưng bày vô số hiện vật làm từ thủy tinh với kích thướt lớn nhỏ khác nhau rất đẹp mắt. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh lung linh, đầy sắc màu.

Xem thêm:

Lâu đài thủy tinh Jeju (Jeju Glass Castle Theme Park) có gì hay?

Lâu đài thủy tinh Jeju Glass Castle Theme Park

Cổng Glass Castle

Không chỉ có cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp mà hòn đảo Jeju xinh đẹp còn có nhiều điểm tham quan thú vị dành cho khách du lịch. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thỏa sức chụp hình hay tìm kiếm điểm tham quan mới mẻ hơn khi du lịch Hàn Quốc thì Lâu đài thủy tinh Jeju Glass Castle là sự lựa chọn hợp lý.

Khu vườn bí ngô

Khu vườn thủy tinh

Lâu đài thủy tinh Jeju Glass Castle mở cửa đón khách vào tháng 10/2008, nằm ở Hangyeong-myeon. Ngoài ra thì năm 2011, ở Jeju cũng khai trương thêm một bảo tàng thủy tinh nữa nằm ở khu Seogwipo.

Ngay từ cổng vào là du khách đã cảm nhận được cái tên Lâu đài thủy tinh bởi tất cả đều làm bằng thủy tinh, kể cả tay cầm cửa. Lâu đài thủy tinh Jeju là công viên chủ đề nghệ thuật thủy tinh bao gồm phòng triển lãm, khu vườn và các mô hình được làm hoàn toàn bằng kính.

Những viên kim cương khổng lồ

Những viên "kim cương" khổng lồ

Có 6 công viên mô hình theo chủ đề với hơn 250 mô hình được trưng bày cho du khách ngắm nhìn. Đặc biệt, đã ghé nơi đây khi du lịch Hàn Quốc thì du khách sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy những cái nhất như Mê cung toàn kính đầu tiên trên thế giới, Quả bóng thủy tinh lớn nhất và kim cương thủy tinh lớn nhất thế giới,...

Xe ngựa bí ngô

Xe ngựa bí ngô làm bằng thủy tinh

Ngoài ra, có khá nhiều du khách dừng lại để chụp hình với đôi giày thủy tinh và xe ngựa bí ngô, tất nhiên là cũng làm bằng thủy tinh.

Cây làm bằng thủy tinh

Cây làm bằng thủy tinh

Bên cạnh đó còn có những kiệt tác nghệ thuật thủy tinh của các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế đến từ Ý, Cộng hòa Séc, Nhật Bản,.. Bạn có thể thoải mái chụp hình cùng các tác phẩm này nhưng nhớ cẩn thận, không được chạm vào hiện vật nhé.

Tham gia các hoạt động ở lâu đài thủy tinh Jeju

Không chỉ dạo bước tham quan, chụp hình với các mẫu vật thủy tinh lung linh mà du khách còn có thể trải nghiệm các hoạt động làm thủy tinh khá mới mẻ tại lâu đài thủy tinh Jeju Glass Castle

1. Nung chảy thủy tinh

Đầu tiên, ta sẽ sử dụng dầu đốt oxy để nung chảy nguyên liệu, tạo ra thành phẩm là thủy tinh lỏng để tạo hình dễ dàng hơn.
Thời lượng: 10 phút

2. Thổi thủy tinh

Bạn có thể thổi ra các vật thủy tinh đơn giản, như các vật dụng thông thường: ly, chén,… Sẽ có người hướng dẫn bạn cách thổi khí vào ống dẫn kim loại để tạo hình thủy tinh đang nóng chảy.
Thời lượng: 10 – 15 phút

3. Trang trí thủy tinh

Sau khi ra thành phẩm, chúng ta sẽ tiếp tục trang trí họa tiết theo ý thích. Bạn sẽ sử dụng màu vẽ chuyên dụng để vẽ trên thủy tinh.
Thời lượng: 20 – 30 phút

Thông tin Jeju Glass Castle Theme Park

  • Địa chỉ: 462, Nokchabunjae-ro, Hangyeong-myeon, Jeju-si, Jeju-do (특별 자치도 제주시 한경면 녹차 분재 462)
  • Giờ mở cửa: hàng ngày, từ 09:00 - 19:00
  • Giá vé: 8,000 Won – 11,000 Won
  • Cách đi: Từ Sân bay Quốc tế Jeju, du khách có thể đi taxi đến lâu đài thủy tinh Jeju Glass Castle. Tầm khoảng 30 phút là đến.

Xem thêm: