Léguda - Buffet Rau: phong cách ẩm thực đậm chất Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt từ lâu nổi tiếng là thủ phủ của các loại rau củ quả tươi ngon, vì lẽ đó mà bất kỳ ai đến với thành phố này đều mong muốn được thưởng thức những món ăn được chế biến từ các loại nông sản đặc trưng nơi đây.

Hiểu được nhu cầu đó nên trong những năm gần đây trên bản đồ ẩm thực Đà Lạt xuất hiện một địa chỉ thu hút du khách gần xa, tạo ấn tượng mạnh với các món ăn vừa lạ vừa quen, độc đáo và mới lạ từ rau củ quả Đà Lạt đó là Léguda - Buffet Rau.

 

Léguda - Buffet Rau - địa chỉ ăn uống tuyệt vời ở Đà Lạt

Khu ẩm thực Léguda - Buffet Rau nằm tại tầng 1 khu du lịch cáp treo trên đồi Robin đường Đống Đa, thành phố Đà Lạt. (Tên gọi Léguda được ghép bằng 2 chữ " Légume" & Đà Lạt, Légume là một danh từ của Pháp dùng để chỉ chung các loại rau củ quả). Ra đời từ năm 2014, không gian nhà hàng khá rộng rãi và thoáng mát, bố trí theo hướng mở giúp du khách có thể ngắm nhìn đồi núi, rừng thông với sức chứa lên tới hơn 900 thực khách, có khi lên tới 1.400 lượt khách/ngày.

Với phương châm “ẩm thực xanh vì sức khỏe”  Léguda - Buffet Rau sử dụng thực phẩm từ các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  với những món ăn tươi xanh giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

Léguda - Buffet Rau - địa chỉ ăn uống tuyệt vời ở Đà Lạt

Léguda - Buffet Rau - địa chỉ ăn uống tuyệt vời ở Đà Lạt
(Địa chỉ: tầng 1 khu du lịch cáp treo trên đồi Robin)

Giá cả tại Léguda - Buffet Rau Đà Lạt

Đến với Leguda mỗi thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tiệc buffet rau chỉ với 49.000 đồng. Những món chính của Léguda - Buffet Rau là rau trộn, củ quả luộc, lẩu rau ngoài ra nhà hàng còn xây dựng thực đơn rất phong phú với nhiều món ăn  để phục vụ du khách.

Vườn rau xanh mini tại Léguda - Buffet Rau Đà Lạt

Vườn rau xanh mini tại Léguda - Buffet Rau Đà Lạt

Các món ăn tại Léguda - Buffet Rau Đà Lạt

Có 20 loại rau củ quả tươi của Đà Lạt được đưa vào phục vụ. Có thể kể đến như: Cải thảo, rau muống, xà lách xoong, rau má, bắp sú, lơ xanh, lơ trắng, khoai lang, khoai tây, cà rốt và các loại nấm... Đi kèm sẽ là gia vị, nước sốt... được chế biến và trưng bày hấp dẫn phong phú tha hồ cho bạn lựa chọn

Rau củ luộc thập cẩm là cách thức chế biến giữ trọn vẹn dưỡng chất và hương vị trong từng loại rau củ, món ăn này tổng hợp nhiều loại vitamin và chất xơ, không chứa nhiều dầu mỡ, giúp thanh lọc cơ thể rất tốt cho sức khỏe như củ dền, cà rốt, bắp ngọt, lơ xanh, lơ trắng... ăn kèm với mắm kho quẹt hoặc muối vừng.

Rau trộn là món có giá trị dinh dưỡng cao, thường dùng làm món khai vị trong bữa ăn, tại nhà hàng Leguda bạn sẽ được tự tay chế biến món ăn này theo khẩu vị của mình. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, sẵn có như rau Coron, cà chua, đậu phộng rang, gia vị pha sẵn là bạn đã có thể thưởng thức ngay món rau trộn dầu dấm chua cay, giòn ngon hấp dẫn

Lẩu rau - món ăn đem đến thương hiệu cho Léguda

Đối với món lẩu rau, nồi lẩu chia làm hai ô có hai loại nước lẩu: Nước lẩu sa tế (vị cay) và nước lẩu Léguda (không cay) với hai hương vị khác nhau để thực khách chọn lựa. Nguyên liệu kèm với nồi lẩu là bún tươi, vắt mì . Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể gọi thêm các nguyên liệu như thịt ba chỉ, thịt bò, tôm, cá... Ngoài ra nhà hàng còn có các gói thực đơn (set) phù hợp với số lượng người trong đoàn, nhóm và yêu cầu của thực khách (Lưu ý các nguyên liệu gọi thêm sẽ tính thêm tiền đã niêm yết giá sẵn). Rau ăn kèm với lẩu thực khách sẽ tự phục vụ, chọn lựa và mang về bàn: chủ yếu như rau cải xanh, cải thảo, tần ô, bó xôi, xà lách xoong, rau má…

lẩu rau xanh tươi tại leguda buffet rau

Thưởng thức món lẩu với nhiều rau xanh tươi

Các trải nghiệm khác ở Léguda - Buffet Rau Đà Lạt

Ngoài những món ăn hấp dẫn Léguda - Buffet Rau còn thu hút du khách bởi cảnh quan nơi đây. Đứng trên đồi Robin lộng gió tận hưởng vẻ đẹp của Đà Lạt từ trên cao du khách sẽ có cơ hội đắm mình vào không gian bao la và bình yên. Sẽ có dịp ngắm nhìn toàn cảnh thành phố mộng mơ núi đồi hùng vĩ, thêm vào đó du khách được trải nghiệm chuyến du ngoạn trên cao bằng cáp treo. Là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam theo công nghệ hiện đại của Áo và Thụy Sĩ, với 50 cabin, dài 2300 m xuất phát từ đồi Roobin đến Thiền Viện Trúc Lâm trên độ cao 1.600m. Cáp treo là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên, ngồi trên cabin cáp treo du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt, dãy núi Lang Biang huyền thoại, đồi Cù, hồ Xuân Hương, đèo Prenn, đường Mimosa, núi Voi. Tại đây du khách còn có thể thuê kính vọng cảnh với ống kính thu ngắn khoảng cách 40 lần để chiêm ngưỡng thiên nhiên xinh đẹp và các công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố

Có nhiều cách để thưởng thức rau củ Đà Lạt tuy nhiên mô hình Léguda - Buffet Rau đã tạo ấn tượng bởi cách thức kết hợp vừa quen vừa lạ, sự tươi xanh mộc mạc và thuần khiết của các loại rau củ quả mang đến phong cách ẩm thực đặc trưng và không kém phần hấp dẫn. Léguda - Buffet Rau đã góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch nói chung và ẩm thực Đà Lạt nói riêng.

Giữa không khí se lạnh của Đà Lạt, đến Léguda - Buffet Rau khám phá, trải nghiệm những món ăn lạ đảm bảo cho sức khỏe và mang phong cách phục vụ mới luôn là sự lựa chọn hàng đầu và chắc chắn sẽ đem đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên trên xứ sở sương mù.

khung canh nhn tu leguda buffet rau

Khung cảnh đẹp tuyệt vời từ đồi Robin - Léguda - Buffet Rau Đà Lạt

  • Địa chỉ: Lầu 1, Nhà Ga Cáp Treo, P. 3, Tp. Đà Lạt
  • Số điện thoại: 0263.396.5965 (Nên liên hệ để đặt chỗ trước vì nhà hàng hay nhận khách đoàn, có lúc sẽ không phục vụ nhóm khách lẻ)
  • Thời gian hoạt động:  10:00 - 21:00 
  • Giờ nhận khách cuối: 08:30 PM 
  • Thời gian chuẩn bị: Khoảng 10 - 20 phút

Xuân Nguyễn