Miệng núi lửa Sangumburi: Bảo vật ĐẸP MÊ HỒN của Đảo Jeju

Được hình thành như một đảo núi lửa, đảo Jeju là một tập hợp hơn 300 ngọn núi lửa xung quanh. Ngày nay khi núi lửa đã ngừng hoạt động, các ngọn núi này trở thành những thắng cảnh tuyệt đẹp của hòn đảo. Trong số các ngọn núi lửa ở Jeju, miệng núi lửa Sangumburi được hình thành và có hình dáng khác biệt nhất với đầy cây cối tươi tốt bên trong.

Xem thêm:

Miệng núi lửa Sangumburi Crater nằm ở đâu?

Sangumburi Crater là một miệng núi lửa ở Đông Nam đảo Jeju, được hình thành đặc biệt so với các miệng núi lửa khác trên đảo. Nếu những đỉnh núi kia có hình nón vì vật chất phun trào xếp chồng lên nhau thì Sangumburi được hình thành như miệng hố với một lỗ hổng bên trong khi nhiều vật chất bị đẩy ra. Cái tên Sangumburi có nghĩa là “ngọn núi lửa” thực sự hợp với nó.

Miệng núi lửa Sangumburi Crater

Con đường ở Sangumburi Crater

Diện tích bên trong Sangumburi là 300.000㎡, trong khi chu vi đáy bên trong là 756m, và chu vi bên ngoài là 2.070m. Với chu vi này, Sangumburi có thể sánh ngang với miệng núi lửa Baeknokdam trên đỉnh núi Hallasan. Tuy vậy, Sangumburi có hình dáng như thẳng đứng, miệng núi lửa cao khoảng 130m khiến nó có vẻ lớn hơn và sâu hơn so với Núi Hallasan nổi tiếng.

Hiện  nay, miệng núi lửa Sangumburi là một khu đất rộng 460.000m2 được công nhận là Di tích Tự Nhiên số 263. Nơi đây có vẻ đẹp độc đáo, thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm. Nếu nhìn vào miệng núi lửa từ trên cao sẽ thấy nó giống một sân vận động nhân tạo hình tròn.

Sangumburi là nơi tập hợp hơn 400 loài thực vật hoang dã, chim và động vật khác nhau. Ở phía bắc là thảm thực vật Nandaeseong như cây gai đỏ và cây mộc lan mọc cùng với những quả dâu mùa đông quý hiếm. Ở phía nam của miệng núi lửa là thảm thực vật Ondaerim như cây thường xanh, cây phong và cây dâu núi bao phủ khu vực. Bởi vì rất nhiều loại cây và thực vật khác nhau phát triển trong một không gian hạn chế như vậy, nó cũng thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu.

Không ai được phép vào trung tâm của miệng núi lửa. Đó là một khu vực riêng, là kho báu khoa học và môi trường sống đặc biệt của các loài bản địa đã và đang bị thu hẹp môi trường sống.

Có gì hay ở Sangumburi Crater?

1. Truyền thuyết về Sangumburi

Miệng núi lửa Sangumburi thực sự là một khu bảo tồn động vật hoang dã tuyệt vời của Jeju. Tại đây người ta còn có một truyền thuyết cổ xưa về miệng núi lửa. Người dân Jeju tin rằng có một cặp đôi đã sống trong miệng núi lửa.

Maljatddal là con gái của một trong những vị thần của Jeju và người yêu của cô là Hangam (hay Hanbyeol) - một ngôi sao băng mà cô đã yêu. Cha cô không chấp thuận và họ đã bỏ trốn cùng nhau đến bên trong miệng núi lửa Sangumburi. Họ đã hạnh phúc bên nhau trong một thời gian nhưng cuối cùng Maljatddal đã rời đi khi Hangam ở lại để chăm sóc miệng núi lửa. Người dân Jeju tôn vinh Hangam như một vị thần bảo vệ động vật và các thợ săn của của hòn đảo. Trong quá khứ, họ đã thực hiện các nghi lễ pháp sư tại Sangumburi để hỏi Hangam để có 1 mùa săn bắn tốt.

2. Đi bộ tham quan quanh miệng núi lửa

Ngày nay, để tham quan Sangumburi Crater, mọi người có thể đi bộ xung quanh một nửa các miệng hố để nhìn vào bên trong. Trên đài quan sát chính có ống nhòm để bạn có thể nhìn gần vào miệng núi lửa. Ngoài ra còn có một số con đường mòn đi dọc theo sườn núi để bạn nghỉ ngơi và tận hưởng khung cảnh.

Cảnh quan tuyệt đẹp tại Sangumburi Crater

Cảnh quan tuyệt đẹp tại Sangumburi Crater

Việc leo lên dốc để lên miệng núi lửa cũng rất dễ dàng với chưa đầy 5 phút. Tại điểm quan sát cao nhất, bạn sẽ nhìn thấy những cảnh quan tuyệt đẹp trước mắt bao gồm cảnh quan tuyệt đẹp của biển đảo Jeju, núi Halla...

Đây là điểm check-in được nhiều du khách yêu thích

Đây là điểm check-in được nhiều du khách yêu thích

Cảnh quan tuyệt đẹp ở Sangumburi Crater

Cảnh quan tuyệt đẹp

Nếu nhìn xuống Sangumburi, du khách trước tiên sẽ bị ấn tượng bởi kích thước khổng lồ và hình dạng hoàn hảo của nó. Miệng núi lửa dày đặc cây cối và cây bụi; bao gồm cây mộc lan, cây thông và cây phong. Có nhiều động vật sống trong miệng núi lửa và khu vực xung quanh.

Thảm thực vật phong phú

Thảm thực vật ở đây rất đa dạng

Bên cạnh đó, tại đây còn có một số ngôi mộ truyền thống ở Jeju trong những bức tường đá được rào lại nhưng vẫn cho phép du khách nhìn thấy khá rõ. Gần các bãi đậu xe, có nhiều tảng đá núi lửa khổng lồ.

3. Địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Sangumburi Crater

Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp

Sangumburi là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống trên đảo Jeju. Đây cũng là nơi  lý tưởng để bạn ngắm nhìn cảnh quan vùng nông thôn cũng như cảnh quan của hòn đảo núi lửa. Thời gian để tham quan miệng núi lửa có thể mất từ 1 - 2 tiếng.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 768, Bijarim-ro, Jocheon-eup, Jeju-si, Jeju-do /특별 자치도 768

Mở cửa:

  • Mùa hè (Tháng 3-Tháng 10) 09: 00-18: 40. Lượt vào tham quan cuối cùng là vào lúc 18:00.
  • Mùa đông (tháng 11-tháng 2) 09: 00-17: 40. Lượt vào tham quan cuối cùng là vào lúc 17:00.Giờ đóng cửa có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết.

Phí tham quan:

  • Người lớn (độ tuổi 19-64) 6.000 won
  • Thanh thiếu niên (tuổi từ 14-18) 4.000 won
  • Trẻ em 3.000 won

Phí tham quan nếu đi theo nhóm (hơn 20)

  • Người lớn 5.000 won
  • Thanh thiếu niên 2.500 won
  • Trẻ em 2.500 won

Nên đi mùa nào?

Hầu hết du khách đến địa điểm du lịch này vào mùa hè là đông nhất. Tuy vậy đây là điểm tham quan phù hợp cho bất cứ mùa nào trong năm. Vào mùa thu, các sườn dốc của miệng núi lửa được bao phủ bởi hoa Eulalia nổi tiếng của Jeju. Du khách đến đây phải… xếp hàng để chụp ảnh với chúng. Mùa đông, nơi đây được phủ tuyết trắng. Mùa xuân là khi Sangumburi có những mảng xanh rực rỡ tuyệt vời làm đắm lòng du khách.  

Xem thêm:

Hướng dẫn đến miệng núi lửa Sangumburi

Sangumburi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Jeju vì đây là một miệng núi lửa đã tắt với đầy những thảm thực vật tươi tốt. Sangumburi là Di tích tự nhiên # 263 của Hàn Quốc. Nó là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đi du lịch Hàn Quốc và ghé thăm đảo Jeju.

Sangumburi nằm ở phía đông nam của Jeju trên Quốc lộ 1112 và có thể dễ dàng đến bằng xe buýt. Các điểm tham quan gần đó bao gồm Jeju Mini-Mini Land, Công viên đá Jeju và Nhà tưởng niệm hòa bình “Sa Sam”.

Để đến Sangumburi, bạn có thể đi xe buýt theo hướng dẫn như sau:

  • Cách 1: Từ bến xe buýt liên tỉnh Jeju, bạn có thể đi các xe buýt số 710, 710-1, 720 hoặc 720-1 đến Sangumburi. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng một giờ.
  • Cách 2: Từ bến xe buýt liên tỉnh Seogwipo, xe buýt 782, 782-1, 782-2 và 710-1, 720-1 đi đến Sangumburi. Gian di chuyển 1 chiều là 90 phút.