Một ngày ở Buôn Mê Thuột: đi đâu, làm gì, chơi gì?

“Ai yêu nhau thì về Buôn Mê Thuột, còn thương nhau thì về Buôn Mê Thuột”. Có lẽ ai đã từng đặt chân tới phố Núi Buôn Mê Thuột, lòng sẽ luôn khắc khoải nhớ về mảnh đất đầy nắng gió của đại ngàn Tây Nguyên. Thật ra Buôn Mê Thuột không phải là một thành phố lớn. Do đó chỉ cần 1 ngày là bạn đã tham quan hết những điểm nổi bật quanh đây. Muốn đi những chỗ xa hơn trong địa phận tỉnh Đắk Lăk, thì lịch trình của bạn phải dư ra thêm vài ngày nữa. Đối với những ai tranh thủ đi công tác hoặc chỉ có chuyến đi chớp nhoáng, dưới đây chính là gợi ý lịch trình du lịch Buôn Mê Thuột 1 ngày dành cho bạn.

Lịch trình du lịch Buôn Mê Thuột 1 ngày: đi đâu làm gì, chơi gì?

Buôn Mê Thuột có làng cà phê, có buôn làng của người Êđê, có thác nước hùng vĩ, có ngôi chùa đầu tiên trên cao nguyên, có nhà ngục lịch sử với tội ác khét tiếng của thực dân Pháp… Rất nhiều thứ để khám phá. Nếu có lịch trình sắp xếp đi lại hợp lí, chỉ cần một ngày là bạn đã khám phá hết các điểm đến này.

Buổi sáng: Ghé thăm làng cà phê Trung Nguyên - Làng dân tộc Buôn AKo Hdong - thác Dray Nu

Để linh hoạt tham quan các địa điểm ở Buôn Mê Thuột trong 1 ngày, bạn nên thuê xe máy tại khách sạn, nhà nghỉ để đi lại cho tiện.

Du lịch Buôn Mê Thuột 1 ngày: Làng cà phê Trung Nguyên

Làng cà phê Trung Nguyên ở Buôn Mê Thuột

Buổi sáng, sau khi ăn sáng bạn có thể ghé làng Cà Phê Trung Nguyên. Tại đây, bạn sẽ vô cùng thích thú vì không gian thoáng mát, rộng rãi, tuyệt vời, mùi cà phê thơm nức mũi. Xung quanh có nhiều cây cối, thác và vườn hoa… Khung cảnh đẹp mắt, không khí trong lành, rất phù hợp để chụp hình, check in. Có rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

 • Địa chỉ: 149-153 Lý Thái Tổ, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Giá: trung bình từ 50.000đ - 100.000đ.
 • Mở cửa: 6:30 - 22:00

Sau khoảng 30 phút uống cà phê, ngắm cảnh, chụp hình, bạn có thể đi qua Buôn Cô Thôn tham quan. Buôn Cô Thôn cách làng cà phê chỉ 2,2 km. Do đó bạn chỉ mất 7 phút xe máy là tới.

Du lịch Buôn Mê Thuột 1 ngày: Làng dân tộc Buôn Ako Hdon (Buôn Cô Thôn)

Làng dân tộc Buôn Ako Hdon (Buôn Cô Thôn)

Làng dân tộc Buôn Ako Hdong (Buôn Cô Thôn): Đây là một ngôi làng đặc biệt cách trung tâm Buôn Mê Thuột 2km về phía Bắc. Tại đây, bạn sẽ được ghé xem những ngôi nhà dài truyền thống của người Êđê. Bên cạnh đó, bạn sẽ được ngắm nhìn cuộc sống sinh hoạt thường ngày của dân làng. Tại Buôn Ako Hdong, bạn sẽ cảm nhận được một cuộc sống yên bình giản dị và những phong cảnh thiên nhiên con dốc, lối đi đầy hoa dại… tự nhiên mà nên thơ vô cùng.

Sau khoảng 20 phút tham quan, bạn rời Buôn Cô Thôn để đi Thác Dray Nu. Thác nằm phía Tây Nam, cách Buôn Cô Thôn khoảng 29 - 30 km. Đường đi Dray Nu sẽ qua quốc Lộ 14, thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Thác Dray Nur có chiều dài 250m, từ tỉnh Đắk Lắk sang Đắk Nông. Thác có độ cao hơn 30m. Dòng thác cao trải dài và đổ xuống một dải nước trắng phau, ầm ào, hùng vĩ tạo cho người ngắm cảm giác thích thú vô cùng. Đây là dịp để bạn tiếp xúc gần gũi hơn nữa với thiên nhiên.

Thác Dray Nur

Thác Dray Nur

Đến thác Dray Nur là khoảng 8h30 - 9h00. Tại đây bạn tham quan tầm 1 tiếng đồng hồ, ăn trưa tại đây, hoặc mang theo đồ ăn trải bạt, pic nic. Để vào thác, bạn vượt qua một cây cầu treo. Các hoạt động trải nghiêm ở đây gồm có: biking, trekking, rafting. Đây cũng là địa điểm lí tưởng để tổ chức team building. Một thông tin thêm là tại thác Dray Nu cũng có dịch vụ lưu trú với nhà Dài của người Êđê.

Bên cạnh thác Dray Nur cũng có Thác Dray Sáp và Thác Gia Long gần đó. Bạn có thể kết hợp đi hoặc không đi Dray Nur thì có thể chọn những thác còn lại. Du ngoạn tại đây, bạn có thể tản bộ men theo những con đường mòn, ngắm nhìn những gốc cây đại thụ ngàn năm.

 • Địa chỉ: Dray Nur, Dray Sáp, Krông Ana, Đắk Lắk, Việt Nam

Buổi chiều: tham quan chùa Sắc Tứ Khải Đoan - Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk - Nhà Đày Buôn Mê Thuột

Sau khi ăn trưa ở thác Dray Nur, bạn mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để về lại Buôn Mê Thuột. Có thể trừ hao việc đi lại tầm 30 phút. Ngay sau đó, bạn ghé thăm chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Đây là ngôi chùa do thân mẫu của Vua Bảo Đại xây dựng, là ngôi chùa lớn nhất thành phố và cũng là ngôi chùa đầu tiên được xây ở khu vực Tây Nguyên. Khải Đoan là tên ghép vua Khải Định và bà Đoan Huy hoàng thái Hậu Hoàng Thị Cúc (mẹ vua Bảo Đại). Chùa được xây năm 1951.

 • Địa chỉ: số 117 đường Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP. Buôn Mê Thuột (tỉnh Đăk Lăk)

Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đăk Lăk

Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đăk Lăk

Điểm tiếp theo là Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk. Đây là một không gian thu nhỏ của Tây Nguyên hùng vĩ với rất nhiều hiện vật có giá trị. Đó là những hiện vật về các loài động thực vật, cây công nghiệp chủ lực của vùng, nét đặc sắc của 44 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn. Ngoài ra bảo tàng cũng có những hiện vật khảo cổ và tư liệu thời chiến tranh chống Pháp, Mỹ.

 • Địa chỉ: 2: Y Ngông, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

Hình ảnh tại Nhà đày Buôn Mê Thuột

Hình ảnh tại Nhà đày Buôn Mê Thuột

Nhà Đày Buôn Mê Thuột: Một nhà tù đầy nỗi ám ảnh trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Nhà Đày được xây dựng vào thời kỳ 1930 - 1931 nhằm đày ải, đàn áp tinh thần tù chính trị ở các tỉnh Trung Kỳ đưa lên. Tại đây ngoài bị tra tấn dã man, tù nhân còn phải lao động khổ sai và chịu đòn soi khổ sở. Đây chính là một chứng tích cho thời kì lịch sử đẫm máu của dân tộc và tội ác của thực dân Pháp tại Đông Dương.

 • Địa chỉ: Tán Thuật, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Mở cửa: 7:30 - 17:30 hàng ngày, trừ chủ nhật và thứ 7

Phương án 2 cho buổi sáng: Ghé thăm làng cà phê Trung Nguyên - Làng dân tộc Buôn AKo Hdong - Buôn Đôn

Với lịch trình này, có một sự thay đổi là buổi sáng bạn sẽ không đi thác Dray Nur mà sẽ đi khu du lịch Buôn Đôn, thuộc huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk. Tại đây, bạn sẽ được thử nghiệm đi cầu treo rất thú vị. Ngoài ra, lần đầu tiên bạn sẽ được tận mắt xem những chú voi bằng xương bằng thịt chú không còn là trên ti vi nữa. Bạn cũng có thể trải nghiệm cưỡi voi nếu muốn.
Lưu ý tại đây có đầy đủ các dịch vụ ăn uống, tuy nhiên giá hơi mắc.

 • Vé vào cổng: người lớn: 40.000đ. Trẻ em: 30.000đ.
 • Cưỡi voi 200. 000đ / 2 người / 300m và 400.000đ/ 2 người/600m.
 • Xem múa cồng chiêng miễn phí.

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột vào thời gian nào?

Để đi Buôn Mê Thuột, thích hợp nhất là vào mùa khô, từ tháng 9 - tháng 5 hàng năm. Mùa này bầu trời lên cao, không khí trong lành, khung cảnh khô ráo. Đặc biệt tầm tháng 11- tháng 12 là thời điểm hoa quỳ nở rực rỡ trên khắp các con đường. Buổi tối thành phố có không khí se lạnh như ở Đà Lạt. Tháng 1 - tháng 3 là thời điểm hoa cà phê nở trắng cả vùng trời.

Các tháng còn lại là mùa mưa, bạn vẫn có thể tham quan được các điểm di tích, buôn làng, tuy nhiên việc đi vào thác không được thuận lợi lắm.

Đi Buôn Mê Thuột bằng phương tiện gì?

Bạn có thể đi Buôn Mê Thuột bằng xe máy, ô tô, máy bay. Tùy vào địa điểm xuất phát mà lựa chọn phương tiện phù hợp.

Nếu ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể đi xe máy theo quốc lộ 14. Thời gian di chuyển khoảng 6 - 8 tiếng (tùy vào tốc độ chạy xe). Nếu ở Hà Nội hay các địa điêm khác, bạn vẫn có thể đi xe máy để “phượt” nếu muốn, có thời gian và đủ sức khỏe.

Máy bay: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột có hơn 3 chuyến bay mỗi ngày. Thời gian bay khoảng 1 tiếng. Các chuyến bay do Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines cung cấp. Trong đó Vietjet ngày nào cũng có chuyến khởi hành lúc 7:00 pm.

Từ Hà Nội đi Buôn Mê Thuột cũng có hơn 3 chuyến bay mỗi ngày. Thời gian bay khoảng 1 tiếng 40 phút. Các chuyến bay là của  Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines.

Ô tô: Có rất nhiều xe khách chạy tuyến Sài Gòn - Buôn Mê Thuột cả sáng và tối. Xe ghế ngồi, giường nằm, ghế nằm đều có.

Phố núi Buôn Mê Thuột nổi tiếng với ly cà phê đen đá thơm lừng, sánh đặc ...

Trang Min