Mùa hoa anh đào Hàn Quốc 2018: ngắm hoa ở đâu, khi nào?

Tại Hàn Quốc, chỉ có một vài khoảnh khắc trong năm chúng ta có thể chiêm ngưỡng cảnh hoa anh đào bao phủ khắp nơi tuyệt đẹp. Một năm mới đã đến, mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc sẽ lại về. Chúng ta cùng nhau lên lịch để đi ngắm hoa anh đào Hàn Quốc năm 2018 và xem nên ngắm hoa ở đâu, khi nào nhé!

Mùa hoa anh đào Hàn Quốc 2018: các địa điểm ngắm hoa đẹp nhất và thời gian đi hợp lý

Dựa vào thời điểm hoa nở năm 2017, dưới đây sẽ là thông tin hướng dẫn chi tiết ước tính thời điểm hoa nở năm 2018.  

Các địa điểm ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc 2018 và thời điểm hoa nở

Các địa điểm ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc 2018 và thời điểm hoa nở

Seoul: 6 - 13 tháng 4

Lễ hội hoa xuân Yeouido, Phố Yeouiseo-ro

Yeouido là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoa anh đào

Yeouido là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoa anh đào

Một trong những địa điểm lí tưởng để ngắm thời điểm hoa anh đào nở đầu tiên là ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hoa sẽ nở trong khoảng thời gian tầm từ ngày 6 - 13/4, cũng là thời điểm lễ hội hoa Yeouido được tổ chức. Ngay tại Phố Yeouiseo-ro, phố hoa anh đào sau tòa nhà quốc hội sẽ có khoảng 1.886 cây anh đào cùng đồng loạt khoe sắc. Trong suốt khoảng thời gian diễn ra lễ hội, xe ô tô sẽ bị cấm đi vào đường phố xung quanh để du khách có thể tự do tận hưởng những bông hoa và các hoạt động lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon

Ngắm hoa anh đào ở hồ Seokchon phía sau Lotte World

Ngắm hoa anh đào ở hồ Seokchon phía sau Lotte World

Khu vực xung quanh hồ Seokchon cũng biến thành một khung cảnh mùa xuân tuyệt đẹp. Tại đây bạn sẽ thấy một hàng dài những cây anh đào mọc ven hồ phất phơ trong gió vô cùng lãng mạn.

Những nơi khác tại Seoul có thể ngắm hoa anh đào bao gồm: Bên ngoài Đại học Kyung Hee, rừng Seoul, Công viên Grand Park và vị trí bên ngoài 5 cung điện lớn ở Seoul (Cung điện Changdeokgung, Cung điện Deoksugung, Cung điện Unhyeongung, Cung điện Changgyeonggung và Cung điện Gyeongbokgung).

Đảo Jeju: 23 - 30/3

Lễ hội hoa anh đào Seogwipo

Đảo Jeju nổi tiếng với hải sản tươi sống, những bãi biển cát vàng và cảnh quan kiến tạo bởi núi lửa tuyệt đẹp. Tuy nhiên cứ vào mùa xuân, du khách lại đổ xô đến đây chỉ để ngắm hoa anh đào! Một màu hồng nhạt bao phủ khắp hòn đảo tạo nên cảnh tượng lãng mạn không ngờ. Năm nay dự báo hoa sẽ nở từ ngày 23 - 30/3, ngay dịp Lễ hội hoa anh đào Seogwipo.

Ngoài ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, du khách cũng cũng sẽ thấy hoa canola màu vàng trổ bông tuyệt đẹp.

Busan và Gyeongsangnam-do: 26/3 - 2/4

Lễ hội hoa anh đào Jinhae Gunhangje, Jinhae

Jinhae là địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích ở Hàn Quốc nhờ khung cảnh lãng mạn

Jinhae là địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích ở Hàn Quốc nhờ khung cảnh lãng mạn

Với điểm sáng là những cây anh đào tuyệt đẹp xung quanh cảng phía Nam của Jinhae, lễ hội Jinhae Gunhangje mừng anh đào nở rộ và mùa xuân được diễn ra từ giữa tháng 3 - đầu tháng 4. Tại đây bạn có thể chụp những bức ảnh tại cây cầu lãng mạn trên suối Yeojwacheon.

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào bao gồm: Hwagae Cherry Blossoms Festival, Ga Gyeonghwa, Jungwon Rotary, Công viên sinh thái ở Naesu-myeon, Công viên Jehwangsan và Học viện Hải quân Hàn Quốc

Gwangju: 29/3 - 5/4

Rừng tre, Juknokwon

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, Gwangju sẽ là nơi lý tưởng để ghé thăm. Tại đây bạn có thể đi dạo lang thang qua rừng tre Juknokwon tuyệt đẹp như trong phim cổ trang. Không những vậy cảnh vật còn lãng mạn hơn bao giờ hết khi xuất hiện những đốm hồng, trắng phất phơ tô điểm giữa rừng.

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào: bên ngoài Bảo tàng Quốc gia Gwangju, Công viên Sajik (đây là địa điểm tuyệt vời để đi dạo vào ban đêm, khi những cây hoa anh đào được treo rất nhiều đèn điện sáng nhấp nháy)

Daegu: 26/ 3 - 2/4

Hoa anh đào ở Daegu

Hoa anh đào ở Daegu

Có rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời ở Daegu! Khu vực bên ngoài Đền Yongyeonsa - Cherry Blossom Street hoặc dọc theo các con đường mòn của Hồ Suseong!

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào Khuôn viên Seongseo của Đại học Keimyung, công viên Duryu và đường hầm hoa đào Jijeo-dong

Gyeongju: Đầu tháng 4

Gyeongju Cherry Blossom Marathon (ngày 7/4)

Hoa anh đào bên hồ Bomun

Hoa anh đào bên hồ Bomun

Giải chạy bộ Gyeongju Cherry Blossom Marathon được tổ chức mỗi năm một lần, trùng hợp với giai đoạn nở hoa anh đào tuyệt đẹp. Route chạy sẽ đi qua hồ Bomunho, nơi các vận động viên có thể băng qua những con đường hoa anh đào. Ngoài cự li marathon (42km), nhiều du khách có thể tham gia chạy vui vẻ với cự li 10km hoặc 5km.

Các địa điểm khác để ngắm hoa anh đào: Các khu vực thuộc Khu di tích lịch sử Dongbu và khu liên hợp du lịch Bomun, Sân khấu Bomun Lakeside.

Tỉnh Jeolla: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang

Đường hoa anh đào bên dòng sông Seomjin

Đường hoa anh đào bên dòng sông Seomjin

Được tổ chức dọc theo bờ sông Seomjingang, lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang chào đón mùa hoa anh đào với vô số các hoạt động thú vị bao gồm các màn trình diễn trống,thi nhảy dù, trò chơi ghép hình, nghệ thuật hoa và vẽ mặt.

Các địa điểm khác để khám phá hoa anh đào bao gồm: Công viên Wolmyeong Dong, Đền Boseong Daewonso, Đường Seomjingang Cherry Blossom, Chợ Hwagae, Đền Ssanggyesa.

Gangwon-do: Đầu tháng 4 đến giữa tháng 4

hoa-anh-dao-o-Gyeongpodae

Hoa anh đào ở Gyeongpodae

Lễ hội hoa anh đào Gyeongpodae diễn ra tại Cung điện Gyeongpodae và hồ Gyeongpoho.

Được bao quanh bởi một con đường toàn hoa anh đào dài 4.3km, hồ Gyeongpoho chắc chắn sẽ là một nơi lí tưởng để ngắm rừng hoa anh đào đồng loạt nở rộ. Được biết hoa sẽ nở vào khoảng từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4.

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào: Đảo Nami

Incheon: 9-15 tháng 4

Từ ngày 9-15/4, tại Incheon, Lễ hội hoa anh đào Incheon Grand Park Cherry Blossom Festival sẽ diễn ra. Đây là thời điểm hoa anh đào ở Incheon Grand Park - công viên lớn nhất của Incheon sẽ được bao phủ khắp nơi bởi một màu hồng phấn.

Như vậy là bạn đã có trong tay lịch trình Mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc 2018: đi đâu, khi nào. Đừng quên lên kế hoạch cho mình từ bây giờ để bắt lấy khoảnh khắc tuyệt đẹp hiếm có trong năm của loài hoa này nhé. Và điều quan trọng, đừng quên máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc thật tuyệt vời.