Mùa nho Ninh Thuận vào tháng mấy?

Nổi tiếng là vùng đất của những trái nho ngọt lịm. Ninh Thuận bỗng chốc thay đổi hình ảnh mình trong cái gọi là bức tranh đầy nắng gió. Có như vậy, đâu đó người ta mới biết Ninh Thuận rất đẹp, rất bình yên và rất hữu tình. Và càng hữu tình hơn khi một ngày nào đó được về Ninh Thuận để được đắm mình trong mùa nho chín.

Đôi nét về trái nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận

Được ví như những thiên đường xanh trong hệ thống vườn quốc gia Núi Chúa thuộc địa phận Ninh Thuận. Những vườn nho được trồng tại xứ Phan Ninh Thuận là sứ giả đại diện của nông nghiệp trong du lịch. Với sản lượng trồng trọt và thu hoạch gần 60.000 tấn/năm. Trái nho đã góp phần tăng trưởng kinh tế một cách hiệu quả và bền bỉ trong đời sống của nông dân Ninh Thuận.

Không chỉ là sản phẩm đóng góp vào việc tăng trưởng kinh tế. Những vườn nho còn là điều kiện cần và đủ để thúc đẩy phát triển du lịch. Đặc biệt là tạo điều kiện mở cho việc chế biến những sản phẩm mới chất lượng tốt cho sức khỏe để cung cấp cho người tiêu dùng.

Đến nay, chưa ai rõ trái nho được trồng chính xác vào thời gian nào. Chỉ biết rằng, trước giải phóng 1975, trái nho bắt đầu xuất hiện cùng với những cái tên đặc sản như hành, tỏi và táo. Dần dần sau đó, khi kinh tế nước nhà bắt đầu hội nhập với thế giới, trái nho đã trở thành trái đặc sản, đặc trưng và đại diện của xứ nắng gió Ninh Thuận.

Hiện tại, trên toàn tỉnh Ninh Thuận, hai huyện Ninh Hải và Ninh Phước là hai nơi canh tác nho nhiều nhất. Phải nói rằng, hai huyện này được coi là nơi lưu giữ và phát triển cây nho bền bỉ nhất. Đặc biệt là huyện Ninh Hải mà trọng điểm là thôn Thái An xã Vĩnh Hải, nơi nổi tiếng là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên cung đường du lịch 702.

Mùa nho Ninh Thuận vào tháng mấy?

Nếu để hỏi mùa nho Ninh Thuận vào thời gian nào thì quả thật là một câu khó trả lời. Bởi lẽ, đây là loại cây cho trái quanh năm sau một khoảng thời gian dài chăm sóc. Vì vậy, dù bất cứ tháng nào trong năm thuộc hai mùa mưa nắng, bạn đều có thể bắt gặp mùa nho. Tuy nhiên, để được ngắm một màu sắc tuyệt hảo mùa nho chín, bạn có thể đến Ninh Thuận vào hai khoảng thời gian sau đây.

Cuối tháng 12 đến đầu tháng 3

Thời gian cuối tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau là khoảng thời gian những vườn nho Ninh Thuận đón chào một một sắc mới. Đó là màu sắc của ngọn chồi xanh, quả nho tím và chen lẫn những tia nắng vàng. Tuyệt vời hơn, khoảng thời gian cuối tháng 12 đến đầu tháng 3 là lúc mà những chùm nho phát triển một cách mạnh mẽ, đến nỗi vào vườn nho, người ta chỉ thấy trái mà không thấy lá.

Đến tham quan những vườn nho tại Ninh Thuận vào khoảng thời gian này. Thật không gì tuyệt vời hơn khi tâm hồn được cảm nhận những điều ngọt ngào nhất. Và tất nhiên, trong những giờ phút này, nếu cùng cất bước bên người bạn đời thì đây quả là một kỷ niệm khó quên.

Tháng 4 đến cuối tháng 8

Ngoài khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3 thì khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 8 cũng là khoảng thời gian rất lý tưởng để tham quan những vườn nho Ninh Thuận.

Khác với những gì mà những vườn nho tỏa sắc vào khoảng thời gian cuối tháng 12 đến đầu tháng 3. Mùa nho Ninh Thuận từ tháng 4 đến cuối tháng 8 là lúc đi tìm những gì còn sót lại. Nói đúng hơn, đây là khoảng thời gian mà cây nho cho ra những trái thơm quả ngọt cuối cùng. Tuy nhiên, không vì thế mà nho mùa này sẽ không ngon bằng nho mùa trước. Mà ngược lại, đây là mua thưởng thức vị nho tươi ngon nhất trong hai mùa.

Vậy nên đến tham quan mùa nho Ninh Thuận vào mùa nào, tháng mấy là hợp lý? Thêm vào đó, việc đến Ninh Thuận du lịch để tham quan những vườn nho thì sẽ được trải nghiệm những gì?

Để trả lời cho hai câu hỏi này thì không gì khó. Tuy nhiên, với câu hỏi thứ nhất bạn có thể thực hiện chuyến hành trình đến với xứ Phan Ninh Thuận theo thời gian rỗi và dự định của mình. Còn việc được trải nghiệm những gì, bạn hãy đến những điều hấp dẫn khi đến xứ Phan Ninh Thuận dưới đây.

Đến vườn nho Ninh Thuận trải nghiệm những gì?

Du khách chụp hình ở vườn nho Ninh Thuận

Du khách chụp hình ở vườn nho Ninh Thuận

Với thế mạnh là nơi hội tụ của nhiều yếu tố đặc sắc trong một khu vườn xanh thẳm. Một chuyến hành trình tham quan để trải nghiệm bao điều cuốn hút trong những vườn nho Ninh Thuận là sự mong mỏi rất nhiều. Đến đây, khi hòa mình vào  trong không gian rộng lớn, bạn có thể:

 • Đắm mình trong một không gian xanh của đất trời và cây trái
 • Thưởng thức vị nho tuyệt hảo trong nhiều sản phẩm .
 • Cảm nhận vẻ đẹp bình dị trong sự giản đơn.
 • Chạy nhảy tự do, thoải mái
 • Check in, chụp ảnh giữa một background đầy sống động.

Những vườn nho nổi tiếng ở Ninh Thuận?

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là hai huyện Ninh Hải và Ninh Phước có hàng trăm vườn nho lớn nhỏ. Trong hàng trăm vườn nho này, có vườn chỉ chuyên về mặt trồng trọt sản xuất, có vườn vừa chuyên sản xuất vừa xúc tiến du lịch. Chính vì vậy, để tham quan, trải nghiệm những vườn nho ở Ninh Thuận, bạn có thể tham khảo những vườn nho nổi tiếng sau đây.

Tại huyện Ninh Hải

Nằm về phía Đông Bắc của tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố khoảng 25km. Trên cung đường du lịch 702 tại thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, bạn có thể đến bất kỳ vườn nho nào. Một điều yên tâm ở đây là các vườn nho đều đồng giá với nhau và chủ vườn rất thân thiện. Vì thế dù vườn nho có quy mô lớn hay nhỏ, bạn cứ thoải mái tham quan mà không gì phải lo lắng.

Địa chỉ tham quan những vườn nho thôn Thái An: Thôn Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

Tại huyện Ninh Phước

Với việc tham quan và trải nghiệm những vườn nho tại huyện Ninh Phước. Bạn có thể tìm đến những vườn nho nổi tiếng như: vườn nho Ba Mọi, vườn nho Cường..v.v bên cạnh đó, nếu thuận tiện trên cung đường di chuyển, tại địa phận trồng nho của huyện Ninh Phước, bạn cũng có thể vào tham quan bất kỳ vườn nho nào của các hộ nông dân nếu như có sự cho phép của chủ vườn. Bạn cứ yên tâm, chỉ một lời xin phép và chủ vườn có thể chấp thuận cho bạn vào tự do tham quan.

Địa chỉ tham quan những vườn nho ở huyện Ninh Phước: xã An Hòa, xã Phước Thuận, xã Phước Sơn, xã Phước Vinh, xã An Hải và thị trấn Phước Dân. Đây là những nơi mà bạn có thể đặt chân đến cho một chuyến hành trình tìm và tham quan những vườn nho xanh ngọt lịm.

Tham quan vườn nho Ninh Thuận nên kết hợp tham quan với những điểm nào?

Để một chuyến du lịch Ninh Thuận được nhiều trải nghiệm lý thú. Ngoài việc tham quan những vườn nho Ninh Thuận, bạn nên kết hợp khám phá những điểm đến cuốn hút như đây.

Một, nếu chọn điểm đến là những vườn nho tại huyện Ninh Hải. Một chuyến du lịch tại Ninh Thuận sẽ bao gồm tất cả các điểm trên cung đường du lịch 702 gồm: biển Ninh Chữ, Trùng Sơn Cổ Tự, Hòn Đỏ, vườn nho Thái An, Hang Rái, Công viên đá Núi Chúa và Vịnh Vĩnh Hy.

Hai, nếu chọn điểm đến là những vườn nho tại huyện Ninh Phước. Một chuyến du lịch tại Ninh Thuận sẽ bao gồm tất cả các điểm như tháp Po Klaong Garai, hai làng nghề truyền thống, khu du lịch trải nghiệm Tanyoly và khu du lịch sen Caraih.

Dựa theo những gọi ý này, bạn có thể lựa chọn các điểm đến để kết hợp lại thành một tour du lịch theo ý thích của mình. Tuy thời gian bạn có, thế nhưng với khoảng hai ngày là có thể cảm nhận và trải nghiệm hết những đặc trưng của Ninh Thuận.

Một số lưu ý khi tham quan vườn nho và mua sản phẩm tại vườn

 • Giờ mở cửa: 7h30 – 17h30 hàng ngày
 • Giá vé: miễn phí

Giá sản phẩm nho

 • Nho tươi loại I khoảng 50.000 vnđ/ 1kg
 • Nho tươi loại II khoảng 40.000 vnđ/ 1kg
 • Nho tươi loại III khoảng 30.000 vnđ/ 1 kg
 • Mật nho: khoảng 60.000 vnđ/ 1chai
 • Rượu nho: khoảng 50.000 vnđ/ 1 chai
 • Nho rim: khoảng 50.000 vnđ/ 1 hũ
 • Nho khô: khoảng 50.000 vnđ/ 1 hũ

Ngoài ra bạn có thể mua những sản phẩm khác như hành, tỏi và mức rau câu. Giá thành của từng sản phẩm sẽ thay đổi theo mùa, tuy nhiên rất hợp lý.

Kafin