Nagoya TV Tower - tháp truyền hình lâu đời nhất Nhật Bản

Nagoya TV Tower là một tháp truyền hình ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, đây là tháp truyền hình lâu đời nhất của nước này và được hoàn thành vào năm 1954. Hiện nay, Nagoya TV Tower không còn hoạt động với chức năng là tháp truyền hình nhưng vẫn được giữ lại. Nó tồn tại như là một biểu tượng đáng tự hào nhất của thành phố Nagoya.  

Nagoya TV Tower ở đâu?

Nagoya TV Tower

Nagoya TV Tower

Nagoya TV Tower là một tháp truyền hình ở Nagoya, miền trung Nhật Bản. Nó nằm ở trung tâm của Công viên Hisaya Ōdori. Tòa tháp cao 180 mét, và có hai tầng quan sát chính ở độ cao 90 mét (Sky Deck trong nhà) và 100m (Sky Deck ngoài trời). Tòa tháp cũng bao gồm một nhà hàng và phòng trưng bày ở độ cao 30 m.

Điều thú vị là tháp truyền hình Nagoya gần giống với tháp Eiffel. Gần đây, tòa tháp còn được biết đến với biệt danh "Tháp sấm sét" do chiếu sáng vào ban đêm. Tòa tháp cũng bao gồm một sân chơi bowling ở trên đỉnh.

Tháp truyền hình Nagoya nhìn từ một hướng khác

Tháp truyền hình Nagoya nhìn từ một hướng khác

Nagoya TV Tower là tòa tháp thép đầu tiên ở Nhật Bản truyền nhiều sóng, được xây dựng trước Tháp Tokyo 4 năm. Nó hoàn thành vào ngày 19 tháng 6 năm 1954. Vai trò của Nagoya TV Tower như một tháp truyền thông đã kết thúc vào ngày 24/ 7/2011 với việc kết thúc các chương trình phát sóng truyền hình.

Tuy nhiên, trong một hội nghị thường kỳ vào tháng 6, thành phố đã quyết định giữ lại nó như một biểu tượng của Nagoya. Vì vậy, du khách vẫn có thể tận hưởng những khung cảnh giống như trước đây. Tòa tháp được thắp sáng vào ban đêm và tiếp tục thu hút sự chú ý như là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất Nagoya. Du khách đến đây cũng sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan ban ngày tuyệt đẹp từ đài quan sát trong nhà và Ban công ngoài trời như trước đây.

Từ tháp Nagoya TV Tower, du khách có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời của thành phố Nagoya, vịnh Ise và dãy núi Chubu. Đây là tầm nhìn khi đứng từ "Sky Deck". Vào ban đêm, từ đây nhìn xuống cảnh thành phố vô cùng lung linh, tráng lệ. Tòa tháp đã được công nhận là một trong những cảnh đêm đẹp nhất ở Nhật Bản vào năm 2013.

Chính vì nét quyến rũ của mình và là địa điểm giải trí phổ biến của người dân nơi đây, tòa tháp đã được đăng ký là tài sản văn hóa hữu hình.

Tòa tháp này đã trở thành biểu tượng của Nagoya và có dịp xuất hiện khá nhiều trong văn hóa đại chúng. Trong một bộ phim điện ảnh nổi tiếng Mothra vs Godzilla (1964), Quái vật Godzilla đã kéo đổ tòa tháp. 28 năm sau, nó lại bị phá hủy một lần nữa trong Godzilla vs Mothra sản xuất năm 1992. Lần này, nó bị phá hủy bởi quái vật Battra, khi sinh vật này tấn công Nagoya.

Trong phim hoạt hình Seraph of the End, tòa tháp này xuất hiện ngắn gọn trong tập 5 của phần 2. Trong phim, các nhân vật Yoichi Saotome và Shinya Hiragi sử dụng tòa tháp làm điểm bắn tỉa trong nhiệm vụ ám sát ma cà rồng quý tộc Lucal Wesker.

Hướng dẫn đến tòa tháp Nagoya TV Tower

Mặc dù không nằm trong lịch trình của các tour Nhật Bản nhưng Nagoya TV Tower là một địa điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua ở Nagoya. Để tới tòa tháp, bạn có thể đi tuyến Higashiyama của Nagoya Municipal Subway khởi hành tại Ga Nagoya của JR Tokaido Shinkansen. Thời gian di chuyển khoảng 5 phút. Bạn xuống trạm tại "Trạm Sakae" và đi bộ khoảng 3 phút đến tháp.

Biểu tượng của Nagoya, đứng cao, nhìn xuống trung tâm thành phố Sakae.

 • Địa chỉ: 〒460-0003 3-6-15 Nishiki, Phường Naka, Thành phố Nagoya, Quận Aichi, Nhật Bản
 • Tháng 4 - tháng 12: 10:00 sáng đến 10:00 tối (Nhập học lần cuối lúc 9:40 tối)
 • Tháng 1 - tháng 3: 10:00 sáng đến 9:00 tối (Nhập học lần cuối lúc 8:40 tối)
 • Có thể thay đổi khi có sự kiện được tổ chức.
 • Đóng cửa hai lần một năm để bảo trì
 • Người lớn 700 Yên/ vé
 • Học sinh trung học và sinh viên đại học, người cao niên (từ 65 tuổi trở lên) 600 Yên/ vé
 • Trẻ em (học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở) 300 Yên/ vé
 • Trẻ sơ sinh: Miễn phí
 • Giá vé có thể thay đổi khi các sự kiện được tổ chức
 • Web: http://www.nagoya-tv-tower.co.jp/