Nên đi Safari World hay đi Dream World Bangkok?

Đi du lịch Bangkok Thái Lan nên đi Safari World hay đi Dream World? Đây là câu hỏi thường xuyên được đưa ra trong các group thảo luận về kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Vậy câu trả lời sẽ là gì? Nên đi Safari World hay đi Dream World đây?

Trước tiên để trả lời được câu hỏi này, du khách cần nắm được đôi nét thông tin về Safari World và Dream World Bangkok để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp.

Đôi nét giới thiệu về Safari World và Dream World Bangkok:

Safari World Bangkok

Safari World Bangkok

Safari World Bangkok vườn thú hoang dã nổi tiếng nhất Thái Lan

Nằm cách trung tâm Bangkok khoảng hơn 40 km, Safari World là vườn thú hoang dã nổi tiếng nhất của Thái Lan với diện tích đất rộng khoảng 69 ha. Công viên được xây từ năm 1988 và đã trở thành điểm vui chơi thu hút trẻ em lẫn người lớn. Đây là nơi lưu trú của 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đến từ châu Phi và Châu Á cùng các loài động vật đặc trưng khắp nơi trên thế giới.

Safari World bao gồm 2 phần: Safari Park (khu động vật hoang dã) và Marine Park (Khu động vật biển)

  • Địa chỉ: 99 Panyaintra Road, Samwatawantok, Klongsamwa, Bangkok 10510
  • Mở cửa: 09:00 -16:30 (ngày trong tuần), 09:00 - 17:00 (ngày cuối tuần)

Dream World

Dream World Bangkok

Dream World Bangkok "công viên Disneyland" thu nhỏ của Thái Lan

Được mệnh danh là nơi vui chơi giải trí lớn nhất Thái Lan với 1 hệ thống hơn 40 trò chơi đặc sắc và diện tích lên tới khoảng 160 ha. Dream World tự hào là một “công viên Disneyland” thu nhỏ của Thái Lan.Tại đây lúc nào cũng luôn tấp nập du khách ghé tới.

Công viên được chia làm 4 phần chính: Khu Dream World Plaza, Khu Dream Garden, Khu Fantasy Land, Khu Adventureland với nhiều hoạt động vui chơi từ nhẹ nhàng tới cảm giác mạnh. Ngoài ra nó cũng có một khu vực nhiều cảnh đẹp để tham quan, những show diễn động vật, show diễn đường phố, hay nhà hàng, shop bán đồ lưu niệm.

  • Địa chỉ: Moo.1 Rangsit-Nakornnayok Rd, Km.7 Thanyaburi, Pathumthani, Thái Lan
  • Mở cửa: 10:00 – 17:00 (riêng các ngày lễ từ 10:00 – 19:00)

So sánh Safari World và Dream World

Các trải nghiệm

Safari World hay Dream World? Mỗi công viên đều có những trải nghiệm riêng độc đáo khác nhau, phù hợp với từng sở thích, đối tượng.

Tại Safari World

Những trải nghiệm ở Safari World Bangkok

Những trải nghiệm ở Safari World

Như đã nói ở trên, Safari World được chia là 2 khu chính là Marine Park và Safari Park.

Tại Marine Park: tập trung các show diễn thú phong phú, từ show Sea Lion – xiếc hải cẩu, Orangutan – xiếc khỉ đột, Dolphin show – xiếc cá heo đến Show Spy War hoành tráng, có phun lửa, hiệu ứng âm thanh  tuyệt vời. Ngoài ra tại đây còn có trò River Safari - ngồi thuyền ngắm cảnh tham quan...

Khu Safari Park: khu vườn thú mở - là nơi các loài động vật được thả tự nhiên, tự do đi lại, không bị nhốt trong chuồng. Các loài bạn sẽ được gặp là ngựa vằn, hươu cao cổ, đà điểu, tê giác, lạc đà, hươu, gấu, cọp…

Đánh giá của người viết: Trải nghiệm tại Safari thiên về các hoạt động tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã. Các chương trình chuyên về các show diễn thú, chuyên nghiệp, độc đáo. Bên cạnh đó du khách sẽ được tiếp xúc trực tiếp với nhiều loài động vật. Là địa điểm phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt đây là điểm đến lý tưởng cho trẻ tập làm quen với thiên nhiên hoang dã, giúp phát triển trí thông minh thiên nhiên.

Tại Dream World

Trải nghiệm ở Dream World

Những trải nghiệm ở Dream World

Có nhiều hoạt động tại Dream World  như đường trượt nước tại Grand Canyon, Bay trên không như Flying Fish, trượt với bóng trong nhà, đi tàu lửa ngắm cảnh... Ngoài ra còn có các show diễn thú vị từ các loài thú (Animal Show), show diễn của các chú hề, diễu hành trên phố hay Hollywood Action - những màn trình diễn điệu nghệ những hình ảnh, hiệu ứng như đang trên phim trường Hollywood.

Bên cạnh đó tại Dream World còn có những thắng cảnh riêng với khung cảnh đặc sắc như Love Garden, Photopia, Vùng đất của 7 kỳ quan trên thế giới.

Đánh giá của người viết: Dream World là nơi phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Có nhiều hoạt động đặc sắc, đa dạng để trải nghiệm: từ các show diễn nghệ thuật, tham quan ngắm cảnh, hoạt động vui chơi dưới nước hoặc trên không trung. Phù hợp với những ai thích đa dạng trải nghiệm.

So sánh giá vé

Giá vé Safari World Bangkok:

Vé Package C: Safari Park + Marine Park + show thú
Người lớn: 580000đ
Trẻ em: 510.000đ

Vé Package A: Safari Park + Marine Park + show thú + buffet trưa
Người lớn: 730.000đ
Trẻ em: 660.000đ

Tour Safari World: Đưa đón tại khách sạn + Safari Park + Marine Park + show thú + buffet trưa
Người lớn: 868.000đ
Trẻ em: 692.000đ

Vé Safari Park + Marine Park + show thú + buffet trưa + River Safari Ride
Người lớn: 873.000đ
Trẻ em: 788.000đ

  • Đặt vé Safari World Bangkok rẻ hơn mua trực tiếp tại đây

Giá vé Dream World Bangkok:

Vé vào cổng Dream World Bangkok - chơi tất cả các trò chơi + Xem phim 4D
Người lớn: 500.000đ
Trẻ em: 305.000đ

Vé vào cổng Dream World - chơi tất cả các trò chơi + Xem phim 4D + Buffet trưa
Người lớn: 610.000đ
Trẻ em: 350.000đ

Vé vào cổng Dream World - chơi tất cả các trò chơi + Xem phim 4D + Thị trấn tuyết (Snow Town)
Người lớn: 600.000đ
Trẻ em: 375.000đ.

Vé vào cổng Dream World - chơi tất cả các trò chơi + Xem phim 4D + Buffet trưa + Thị trấn tuyết (Snow Town)
Người lớn: 710.000đ
Trẻ em: 415.000 đ.

Vé vào cổng Dream World - chơi tất cả các trò chơi + Xem phim 4D + Thị trấn tuyết (Snow Town) + 1 giờ vui chơi tại Khu công viên nước (Water Fun)
Người lớn: 645.000đ
Trẻ em: 420.000đ

Vé vào cổng Dream World - chơi tất cả các trò chơi + Xem phim 4D + Buffet trưa + Thị trấn tuyết (Snow Town) + 1 giờ vui chơi tại Khu công viên nước (Water Fun)
Người lớn: 715.000đ
Trẻ em: 485.000đ

Đánh giá: Qua bảng giá trên có thể thấy, nhìn chung vé Dream World rẻ hơn vé đi Safari World Bangkok.

Nên đi Safari World hay đi Dream World ở Bangkok?

Để trả lời cho câu hỏi này, sau khi đã phân tích những yếu tố về trải nghiệm, khoảng cách di chuyển, giá vé… thì vẫn khá là khó để chọn. Do đây đều là những công viên giải trí hàng đầu Bangkok. Mỗi công viên đều có sự đầu tư hoành tráng và sức hấp dẫn khác nhau. Do đó đi công viên nào, Safari World hay đi Dream World, thực tế là dựa vào sở thích của từng người.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm đa dạng, vừa xem show, vừa vui chơi hoạt động mạnh, vừa tham quan các khu vườn, thắng cảnh đẹp thì đi Dream World.

Nếu bạn muốn tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, xem các show diễn của các bạn thú ngộ nghĩnh, cho trẻ không gian làm quen với thế giới động vật… thì đi Safari World.

 

Linh Tang