Ngỡ ngàng với hồ sen đỏ cực đẹp cách Bangkok 350 dặm

Người ta vừa phát hiện ra một hồ sen đỏ cách Bangkok 350 dặm, tại tỉnh Udon Thani. Thời tiết mát mẻ tuyệt vời, cộng với màu đỏ hồng tuyệt đẹp của ao sen nở rộ thu hút vô số khách du lịch nước ngoài và địa phương đến tham quan.

Được biết Hồ này có tên là hồ Nong Harn, nằm tại làng Santisuk ở Bueng Kan. Nong Harn là một hồ nước vô cùng rộng lớn với diện tích lên tới 8.000 mẫu Anh, chứa hàng ngàn bông sen nở trên mặt nước. Việc những bông sen đồng loạt nở rộ đã tạo nên một cảnh sắc vô cùng kì thú và nên thơ. Talay Bua Daeng là tên hồ theo cách gọi của người địa phương.

Hồ sen đỏ tuyệt đẹp ở Thái Lan

Hồ sen đỏ tuyệt đẹp ở Thái Lan

Trong những ngày vừa qua, hồ Nong Harn đã thu hút không ít người dân địa phương và khách du lịch trong nước lẫn quốc tế cùng tìm đến chụp ảnh, quay phim.

Để ngồi thuyền dạo quanh hồ và đến gần hơn với những bông sen tuyệt đẹp, du khách có thể thuê thuyền với giá chỉ khoảng 100 baht. Bạn cũng có thể tranh thủ chụp những bức ảnh kỉ niệm hay những thước phim thật chất.

Một cách khác là du khách có thể ngồi từ xa ở phía bờ biển để thưởng thức khung cảnh lãng mạn tuyệt vời của Nong Harn.

Hồ sen đỏ ở Thái Lan nở rộ vào tháng 12

Đến tháng Mười Hai, cả hồ sen nở rộ với một màu đỏ hồng tuyệt đẹp

Theo CNN, hồ sen này là một trong những điều kỳ lạ nhất thế giới. "Vườn thủy sinh này bắt đầu phát triển vào tháng 10, ngay sau mùa mưa”. Đến tháng Mười Hai, cả hồ sen nở rộ với một màu đỏ hồng tuyệt đẹp. Sau khi phát hiện điều kì thú, những người dân gần đó đã thường dùng thuyền ra giữa hồ ngoạn cảnh. Một vài người dân còn cho biết sự tích ngôi hồ gắn với một câu chuyện tình yêu bi thảm đã xảy ra từ rất lâu trước đó.

Theo người dân địa phương, thời điểm lí tưởng nhất để ngắm hồ sen lúc đẹp nhất là vào ban ngày, trước buổi trưa. Đây là thời điểm những bông sen bung cánh và có sắc màu tuyệt đẹp.

Dự đoán cho biết, sen trong hồ sẽ tiếp tục nở rộ và kéo dài cho đến tháng 3.