Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là những hồ nào? Có gì thú vị?

Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là một thắng cảnh được tạo thành từ hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka, hồ Sai, hồ Shoji và hồ Motosu ở khu vực phía bắc núi Phú Sĩ.

5 hồ nước này được hình thành từ hàng trăm năm trước bởi những dòng dung nham phá hủy các dòng sông trong nhiều lần phun trào của núi Phú Sĩ. Ngày nay, 5 hồ nước này là địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua dưới chân núi.

Ngũ Hồ - thắng cảnh tuyệt vời dưới chân núi Phú Sĩ

Fuji Five Lakes (Fuji-goko) hay cũng gọi là Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là khu vực nằm dưới chân núi. Năm hồ nước này xếp theo vị trí của chúng từ Tây qua Bắc sang Đông lần lượt là: Motosu, Shōji, Sai, Kawaguchi, và Yamanaka. Cả năm hồ đều được hình thành do núi lửa Phú Sĩ hoạt động mà tạo ra.

Điều thú vị là ba trong số các hồ: Sai, Shoji và Motosu vẫn được kết nối với nhau bằng đường thủy ngầm. Do đó chúng duy trì cùng một bề mặt 900m so với mực nước biển.

Tại khu vực Ngũ Hồ núi Phú Sĩ, dân số nơi đây có khoảng 100.000 người. Hầu hết nguồn thu của khu vực này 90% là đến từ du lịch. Ngũ Hồ có độ cao khoảng 1000 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ngắm núi Phú Sĩ từ khoảng cách gần và là địa điểm tốt để leo núi.

Fuji Five Lakes được biết đến như một khu vực nghỉ mát bên hồ với nhiều hoạt động thú bị: đi bộ leo núi, cắm trại, câu cá, đi thuyền trên hồ. Ngoài ra còn có rất nhiều suối nước nóng và bảo tàng, cùng Fuji Q Highland một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất của Nhật Bản với một trong những tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới.

5 hồ nước trong Ngũ hồ núi Phú Sĩ

Tuy là 5 hồ nước dưới chân núi Phú Sĩ đều hình thành từ hoạt động của núi lửa nhưng mỗi hồ ở đây có một đặc điểm khác nhau. Trong số 5 hồ thì Hồ Kawaguchi là hồ nước nổi tiếng nhất, dễ đi nhất, nhiều hoạt động du lịch nhất. Hồ Yamanaka là hồ lớn nhất, hồ Shoji là hồ nhỏ nhất, hồ Motosu là hồ có tầm nhìn tuyệt đẹp về núi Phú Sĩ.

1. Hồ Kawaguchi: Chu vi 13 km

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi là hồ dễ tiếp cận nhất và phát triển nhất trong số năm hồ. Bờ hồ phía đông của nó tập trung rất nhiều các khách sạn và nhà trọ, trong khi bờ tây vẫn vắng vẻ và hầu như không phát triển. Từ hồ Kawaguchi những khung cảnh đẹp nhất của núi Phú Sĩ là từ bờ biển phía bắc, nhưng có những cảnh đẹp của ngọn núi từ hầu hết xung quanh hồ. Thị trấn Kawaguchiko, ở phía đông nam của hồ, đóng vai trò là trung tâm giao thông của khu vực.

2. Hồ Yamanaka: Chu vi 13 km

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka là hồ lớn nhất và nằm ở cực đông của Ngũ hồ. Hồ có tầm nhìn tốt về núi Phú Sĩ, đặc biệt là từ bờ biển phía bắc của nó. Đây là hồ phát triển thứ hai với các thị trấn nhỏ ở mỗi đầu. Hồ này là điểm đến để mọi người tham gia các hoạt động ngoài trời như lướt ván...

3. Hồ Sai: Chu vi 10,5 km

Hồ Sai

Hồ Sai

Hồ Sai chỉ cách Hồ Kawaguchi 1km về phía tây, tuy nhiên nó hầu như không được phát triển. Tầm nhìn của hồ này về Núi Phú Sĩ bị chặn lại một phần bởi các ngọn núi khác, ngoại trừ ở mũi phía tây của hồ. Hồ Saiko là một điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời như câu cá và chèo thuyền. Ngoài ra cũng có một số địa điểm cắm trại nằm dọc theo bờ hồ rất thú vị.

4. Hồ Shoji: Chu vi 2,5 km

Hồ Shoji

Hồ Shoji

Hồ Shoji là hồ nhỏ nhất trong số 5 hồ. Hồ này nằm cách Hồ Sai 5km về phía tây. Hồ này phát triển thưa thớt chỉ với một vài khách sạn dọc theo bờ phía bắc của nó. Hồ này từ khắp nơi đều có tầm nhìn đẹp ra núi Phú Sĩ. Hồ cũng khá phổ biến với hoạt động câu cá thể thao và các hoạt động ngoài trời khác.

5. Hồ Motosu: Chu vi 13 km

Hồ Motosu

Hồ Motosu

Hồ Motosu hồ nằm ở cực tây của năm hồ và có tầm nhìn tốt về núi Phú Sĩ. Hồ này chính là nơi có khung cảnh xuất hiện ở mặt sau của đồng tiền 1000 yên Nhật. Các khách sạn bên bờ hồ ở đây hầu như chưa phát triển nhiều, các khu cắm trại thì nhiều hơn một chút. Hồ cũng có các hoạt động ngoài trời và các môn thể thao dưới nước như lướt ván, đi thuyền, câu cá...

Trong số các hồ, hồ Kawaguchiko là nơi dễ đi nhất và cung cấp nhiều tiện nghi như khách sạn, điểm tham quan, giải trí... Bốn hồ khác kém phát triển hơn Hồ Kawaguchiko và không dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện giao thông công cộng.

Ở đâu khi đến Ngũ Hồ núi Phú Sĩ?

Fuji Lake Hotel

Nằm trên bờ hồ Kawaguchiko dưới chân núi Phú Sĩ, khách sạn này được xây dựng từ năm 1930. Khung cảnh xung quanh thay đổi theo mùa nên mùa nào mùa nấy đều rất đẹp. Các phòng tại đây đầy đủ tiện nghi và có tầm nhìn ngoạn mục ra Hồ Kawaguchiko, núi Phú Sĩ. Ngoài ra tại đây bạn có thể trải nghiệm bồn tắm suối nước nóng để thư giãn.

Fuji Lake Hotel có nhà tắm được trang bị phòng tắm hơi và bể sục, và bạn có thể đắm mình trong  suối nước nóng tự nhiên được bơm từ mạch ngầm dưới 1500m bên dưới Phú Sĩ. Khách sạn phục vụ bữa sáng phục vụ cả các món ăn Nhật Bản và phương Tây theo kiểu tự chọn.

 • Địa chỉ: 1, Funatsu Fujikawaguchiko-machi Minamitsuru-gun, Yamanashi-ken 401-0301.
 • ĐT: +81 (555) 72-2209 8:00 đến 20:00
 • Web: https://www.fujilake.co.jp/english/

Kawaguchiko Station Inn

Là một nơi hoàn hảo để ở lại trong chuyến thăm núi Phú Sĩ và hồ Kawaguchi. Vị trí của nó nằm ngay đối diện ga tàu Kawaguchiko. Tất cả các phòng đều là phòng kiểu Nhật. Du khách có thể được nhìn thấy núi Phú Sĩ từ phòng khách và phòng tắm.

 • Web: https://www.mount-fuji-kawaguchiko.com/
 • Địa chỉ: 3639-2 Funatsu Kawaguchiko-machi, 401-0301 Yamanashi Prefecture, Japan
 • Chỉ mất một phút đi bộ đến Kawaguchiko Station
 • Có 14 phòng khách kiểu Nhật và 1 phòng ngủ tập thể với 7 giường
 • Phòng tắm chung lớn, mở cửa 6:00 AM-9: 00 AM và 2:00 PM-11: 00 PM
 • Tầm nhìn tốt về núi Phú Sĩ từ phòng tắm
 • Wi-Fi MIỄN PHÍ
 • Bạn có thể gửi hành lý ở quầy lễ tân trước khi nhận phòng và sau khi thanh toán.
 • Bạn có thể mang theo thức ăn nếu nó không có mùi quá nhiều.
 • Giá phòng: từ 2700 Yên nếu ở phòng dorm.
 • Từ 3600 Yên/ người nếu ở theo nhóm 4 người/ phòng
 • Từ 4200 Yên/ người/ phòng nếu ở 1 mình.
 • Nhận phòng: từ 2:00 PM đến 11:00 PM
 • Trả phòng: 10:00 AM

Cách đi Ngũ Hồ núi Phú Sĩ (Fuji Five Lakes)

Bằng xe buýt từ ga Shinjuku

Fujikyu và Keio Bus cung cấp từ 1-2 xe buýt /giờ đi từ Trạm xe buýt Shinjuku ở Tokyo đến Ga Kawaguchiko ở Fuji Five Lakes và ngược lại. Thời gian di chuyển chưa đầy 2h, vé là 1950 yên. Hầu hết các xe buýt dừng tại ga Fujisan và Fuji Q Highland trước khi đến ga Kawaguchiko. Nhiều người thường đi tiếp đến hồ Yamanakako (chỉ hơn 2h, 2250 Yên/ chiều từ Shinjuku). Trường hợp này Japan Rail Pass không dùng để đặt xe bus được.

Bằng xe buýt từ ga Tokyo

Có 1-2 xe bus của Fujikyu và JR Kanto Bus từ Ga Tokyo (Lối ra phía Nam Yaesu) đến Ga Kawaguchiko mỗi giờ. Thời gian đi mất khoảng 2 giờ/chiều và chi phí là 2000 Yên. Bạn có thể đặt chỗ trực tuyến qua Willer và Japan Bus Online. Japan Rail Pass không dùng được cho trường hợp này.

Bằng xe buýt từ ga Shibuya

Fujikyu có xe bus khởi hành với tần suất 2 giờ/ chuyến từ Shibuya (Mark City), Fuji Q Highland, Ga Kawaguchiko và Ga Fujisan. Hành trình một chiều mất từ ​​2 - 2,5h và tốn 2000 Yên. Japan Rail Pass không dùng được để đặt xe bus.

Bằng tàu

Bạn có thể đi tuyến JR Chuo từ ga Tokyo đến ga Otsuki. Nếu bạn đi tàu cao tốc trực tiếp giới hạn thì mất 70 phút, vé khoảng 2500 yên. Nếu đi bằng tàu địa phương thì mất 100 phút, vé là 1320 yên. Từ Otsuki, đi tuyến Fujikyu Railway Line đến ga Kawaguchiko (mất 55 phút, vé 1140 yên/ chiều).

Ngoài ra còn có 2 chuyến tàu tốc hành giới hạn trực tiếp mỗi ngày giữa Shinjuku và Kawaguchiko theo mỗi hướng (khoảng 2h/4000 yên/ chiều, việc đặt chỗ trước là bắt buộc).

Ghi chú: JR Tokyo Wide Pass sẽ dùng được cho toàn bộ cuộc hành trình giữa Tokyo và Kawaguchiko (trừ ghế panorama trên các chuyến tàu tốc hành hạn chế); tuy nhiên,Japan Rail Pass và các tuyến JR khác không hợp lệ giữa Otsuki và Kawaguchiko. Khoản phí bổ sung 1140 yên (1740 yên cho các chuyến tàu tốc hành giới hạn) phải được trả cho phần đó.