[Cao Hùng] Nhà ga Formosa Boulevard: Vẻ đẹp lộng lẫy

Nếu có dịp đến Cao Hùng (Đài Loan), bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì nhà ga Formosa Boulevard. Đây là một trong những ga tàu điện ngầm lộng lẫy nhất thế giới. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ, nó đã trở thành điểm tham quan hút khách và được rất nhiều cặp đôi chọn để tổ chức lễ cưới.

Đôi nét về nhà ga Formosa Boulevard

Nhà ga Formosa Boulevard

Nhà ga Formosa Boulevard

Formosa Boulevard Station là ga của tàu điện ngầm Cao Hùng nằm ở quận Sinsing, Cao Hùng, Đài Loan. Đây là trạm trao đổi duy nhất giữa các tuyến tàu điện ngầm ở Cao Hùng. Được xếp hạng ga tàu điện ngầm đẹp thứ 2 trên thế giới, ga Formosa Boulevard chắc chắn là một địa điểm nên đến khi ghé qua Cao Hùng.

Ga tàu điện ngầm Formosa được trang trí vô cùng tuyệt đẹp. Nó là là tác phẩm nghệ thuật công cộng được ghép bởi những tấm kính đơn lớn nhất thế giới. Do đó bên cạnh là một ga tàu, nó còn là một triển lãm nghệ thuật quen thuộc của người dân Cao Hùng. Rất nhiều cặp đôi đã lựa chọn nơi đây để làm lễ cưới.

Hàng đêm, khu vực này giống như một màn hình lớn, trình diễn ánh sáng biểu thị cho nhiều chủ đề của tự nhiên như nước, lửa, ánh sáng và đất. Cụ thể các chủ đề là: “Nước: Khởi nguồn Sự sống,” “Đất: Thịnh vượng và Phát triển,” “Ánh sáng: Óc sáng tạo” và “Lửa: Hủy diệt và Tái sinh”.

Nhà ga Formosa Boulevard được đặt theo tên của việc tu sửa Đường Trung Sơn ( 山路 山路 ) của Cao Hùng trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Thế giới 2009. Formosa lần lượt đại diện cho Ilha Formosa, tên của hòn đảo thường được gọi là Đài Loan.

Thiết kế độc đáo của ga tàu điện ngầm Formosa Boulevard

Tác giả của nhà ga Formosa Boulevard là kiến trúc sư người Nhật Takamatsu Shin - người đã thiết kế hàng loạt công trình hiện đại ở Nhật và nhiều nước khác cùng nhiều công trình trên đảo Đài Loan. Ga Đại lộ Formosa là một khối kiến trúc 3 tầng. Nếu bạn nhìn nhà ga từ trên cao xuống, nhà ga có dáng dấp như đôi tay chắp lại khấn nguyện.

Dome of Light (Vòm Ánh Sáng)

Mái vòm tuyệt đẹp ở ga Formosa Boulevard

Mái vòm tuyệt đẹp ở ga Formosa Boulevard

Nhà ga Formosa được biết đến với "Mái vòm ánh sáng" (Dome of Light). Đây là công trình bằng thủy tinh lớn nhất thế giới, được thiết kế bởi nghệ sĩ người Ý Narcissus Quagliata. Ông đã phải mất 4 năm rưỡi để hoàn thành nó. Công trình có đường kính 30 mét và có diện tích 2.180m2, được ghép lại  từ 4.500 tấm kính.

Các tấm kính với các màu sắc nổi bật như xanh lam, xanh lục, vàng, đỏ… thể hiện hình ảnh các loài động vật, sinh vật kỳ bí với nhiều ý nghĩa sâu xa. Từ sàn nhà ga có hai cột trụ khổng lồ một đỏ và một xanh vươn lên trần nhà, chạm vào các tấm kính tuyệt đẹp. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà ga cũng như các chủ đề ánh sáng hàng đêm tại đây, bạn sẽ cảm nhận được thông điệp chung về tình yêu và lòng bao dung.

Điều thú vị là tuy là một nhà ga, lẽ ra nơi đây sẽ vô cùng náo nhiệt, Tuy vậy không gian ở đây, nhờ ánh sáng của Dome of Light lại yên tĩnh như một giáo đường. Người đến và đi, qua lại đều rất im lặng. Thỉnh thoảng bạn chỉ thấy một số khách chụp hình “tự sướng” hoặc kỷ niệm mà thôi.

Đến ga tàu điện ngầm Formosa như thế nào?

Ga Formosa Boulevard ( 美麗島 ) là trạm trung chuyển chính cho hệ thống tàu điện ngầm MRT Kaohsiung. Do đó, để đến đây, bạn có thể đi bằng hệ thống tàu điện ngầm Kaohsiung MRT. Một trong 2 tuyến tàu có thể đi là tuyến đường đỏ (Red Line) hoặc tuyến màu cam (Orange Line).

Khi đi du lịch Đài Loan, dù đi tour hay tự túc, bạn cũng nên tranh thủ ghé qua Ga Formosa Boulevard. Bằng vẻ đẹp lộng lẫy của mình, đây chính là một tuyệt tác, niềm tự hào của người dân thành phố Cao Hùng.

  • Mở cửa: 24/24
  • Vé tham quan: miễn phí