Nhà Xanh Hàn Quốc - Hướng dẫn tham quan MỚI NHẤT [2020]

Trong số các địa điểm tham quan hot nhất ở Seoul dành cho khách du lịch thì không thể không nhắc tới Cheong Wa Dae hay Nhà Xanh (Blue House) - Dinh thự của tổng thống Hàn Quốc. Khuôn viên của dinh thự này có một cái ao và những khu vườn tọa lạc dưới chân núi Bugaksan.

Xem thêm: 

Cheong Wa Dae - Nhà Xanh (Blue House) nơi ở của tổng thống Hàn Quốc

Nhà Xanh Hàn Quốc

Nhà Xanh Hàn Quốc

Cheongwadae - còn được gọi là Nhà Xanh (Blue House), là nơi ở của tổng thống Đại Hàn Dân Quốc, nằm ở trung tâm Seoul. Nơi đây cũng có tên là Thành Ngõa Đài.

Khu vực này vốn là di tích Hoàng cung của vương quốc Goryeo. Đến triều đại Joseon, Hoàng cung được chuyển đến Gyeongbuk-gung nên nơi đây trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Đến thời Nhật chiếm đóng, họ đã xây dựng dinh Toàn quyền tại đây. Ngày nay nó chính là tòa nhà chính trong toàn bộ Dinh thự.

Được biết, vào thời kỳ Chính phủ lâm thời, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ quân sự của Quân đội Hoa Kỳ. Ngày nay, nó là nơi ở chính thức của tổng thống Hàn Quốc khi đương nhiệm. Tất cả văn phòng tổng thống, phòng tiếp tân và phòng hội nghị đều được đặt trong tòa nhà chính của Cheongwadae. Khuôn viên của điểm tham quan này có một cái ao và những khu vườn nằm dưới chân núi Bugaksan.

  • Địa chỉ: 1 Cheongwadae-ro, Jongno-gu, Seoul 110-820, Hàn Quốc
  • Web: www.president.go.kr
  • Điện thoại: +82-2-730-5800
  • Vé tham quan: miễn phí (nhưng phải đặt chỗ từ trước vì sẽ hết chỗ 1 cách nhanh chóng)

Nhà Xanh - Dinh tổng thống Hàn Quốc có gì hay?

Cheongwadae là dinh thự - nơi làm việc của tổng thống Hàn Quốc. Bên cạnh tính quan trọng về mặt chính trị, lịch sử, nơi đây cũng là một điểm tham quan thú vị với cảnh sắc tuyệt vời. Mùa xuân, nơi này được bao quanh bởi một không gian thiên nhiên xanh ngắt xung quanh. Mùa thu, nó là một thảm thực vật vàng và đỏ vô cùng đẹp mắt. Không những vậy, phía sau những tòa nhà là dãy núi Bugaksan như một bức bình phong nâng đỡ, bảo vệ cho công trình quan trọng này.

Khuôn viên Nhà Xanh

Khuôn viên của Dinh tổng thống Hàn Quốc

Một số điểm nhấn khác ở điểm tham quan này còn có thể kể tới là cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng Cheongwadae Sarangchae...

Con đường từ cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung - Xa xa phía sau là Nhà Xanh

Vào mùa thu, con đường dẫn đến Blue House, dọc theo bức tường đá của Cung điện Gyeongbokgung (Cổng Sinmumun) biến thành màu vàng tuyệt đẹp từ những cây bạch quả. Một cảnh tượng đáng yêu để ngắm nhìn và thư giãn.

Bảo tàng Cheongwadae Sarangchae

Cheongwadae Sarangchae

Bảo tàng Cheongwadae Sarangchae

Cheongwadae Sarangchae nằm ở phía trước lối vào của Cheongwadae. Đây là một bảo tàng để du khách có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của Seoul và Hàn Quốc.

Cheongwadae Sarangchae cao hai tầng. Tầng đầu tiên có các triển lãm liên quan đến văn hóa và du lịch. Tầng hai có các triển lãm về Hàn Quốc và Seoul.

Thời gian dành cho chuyến tham quan tại đây sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút. (30 phút kiểm tra an ninh, 60 phút để vào và tham quan).

Cách đi

Nếu đi du lịch theo tour trọn gói thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề này vì đã có xe đưa đón tận nơi. Trường hợp bạn đi du lịch tự túc và muốn đến Nhà Xanh thì bạn có thể đi taxi hoặc tàu điện ngầm. Nếu đi tàu điện ngầm thì bạn có thể đi như sau:

Bắt tàu điện ngầm tuyến số 3 và dừng tại Ga Gyeongbokgung, ra tại lối ra 5 (Exit 5).

Nếu bạn tham gia tour du lịch Cheong Wa Dae vào ngày thứ ba hàng tuần thì bạn đi ra tại lối ra 4 (Exit 4) và vào Bãi đậu xe ở Cổng phía Đông qua Samcheong-ro.

Nên đi khi nào?

  • Đóng cửa thứ Hai, Chủ nhật và ngày lễ quốc gia
  • Ngày mở cửa: Từ Thứ Ba đến Thứ Bảy vào tuần thứ 2 và thứ 4 của tháng

Blue House được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các nhân viên an ninh tổng thống. Do đó du khách muốn tham quan thì phải đặt chỗ từ trước.

Nếu đi du lịch tự túc, bạn phải đặt chỗ từ trước ít nhất là 20 ngày và nhiều nhất là 6 tháng. Ngoài ra bạn chỉ được tham quan ở bên ngoài chứ không được vào bên trong bất cứ tòa nhà nào. Nếu không muốn phải đặt trước với thủ tục rắc rối thì bạn có thể tham gia một tour du lịch Hàn Quốc trọn gói để ghé thăm điểm tham quan này và các địa điểm du lịch nổi bật khác của Seoul.

Lịch tham quan của các tour có hướng dẫn tại chỗ:

  • Từ 17 tháng 9 đến 30 tháng 6: 10:00, 11:00, 14:00, 15:00
  • Từ ngày 1 tháng 7 đến 16 tháng 9: 10:00, 11:00, 15:00, 16:00

Thông thường, du khách sẽ kết hợp tham quan cung điện Gyeongbokgung - Nhà Xanh - làng Bukchon Hanok. Đây cũng là các địa điểm có trong lịch trình tour khám phá Hàn Quốc khi ghé thăm Seoul.

Từ Cung điện Gyeongbokgung, bạn có thể nhìn qua và chụp ảnh được Blue House.

Hướng dẫn tham gia tour tham quan tại chỗ

Đối với khách du lịch tự túc đã đặt chỗ như thông tin giới thiệu phía trên, vào ngày của chuyến thăm, bạn nên có mặt tại Quầy thông tin du lịch Cheong Wa Dae. Quầy này nằm tại bãi đậu xe phía đông tiếp giáp với Cung điện Gyeongbokgung. Bãi đậu xe nằm ở góc đông nam của cung điện, ngay bên ngoài bức tường cung điện. Lời khuyên là bạn nên đến sớm 20 phút trước thời gian tham quan của bạn.

Để được nhận vào tour, hãy mang theo bản in số xác nhận đặt chỗ và hộ chiếu của bạn. Nếu không có hộ chiếu, bạn có thể bị từ chối tham gia tour. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một thẻ đeo để quanh cổ trong suốt thời gian tham quan. Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được hộ tống đến xe buýt trung chuyển và đi một quãng ngắn đến Cheong Wa Dae.

Khi bạn đến đây, bạn sẽ phải qua vòng kiểm tra an ninh. Kiểm tra xong, bạn sẽ vào một căn phòng và xem đoạn video nhanh về lịch sử và bối cảnh của Cheong Wa Dae. Sau video, bạn sẽ đi theo nhóm để tham quan xung quanh khuôn viên Cheong Wa Dae và chiêm ngưỡng tận mắt các tòa nhà và khu vườn xinh đẹp.

Tất cả các tour du lịch đều bằng tiếng Hàn. Nếu không nói tiếng Hàn, bạn có thể sử dụng audio guide miễn phí tại đây. Sau khi kết thúc tour tham quan 60 phút, du khách đi bộ ra khỏi cổng phía tây nam và tự di chuyển đến điểm đến tiếp theo trong lịch trình của mình.

Xem thêm: