Những địa điểm ngắm Tokyo từ trên cao

Đến Tokyo thì một trải nghiệm thú vị phải nói tới chính là ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Từ đây, bạn sẽ được phóng tầm mắt quan sát toàn cảnh khu đô thị sầm uất nhất nhì thế giới với những công trình hiện đại và những tòa nhà cao tầng phía dưới. Bên cạnh đó, với tầm nhìn 360 độ, bạn sẽ được trông xa ra núi Phú Sĩ và những cảnh đẹp gần ngay tại Tokyo.

Những địa điểm ngắm Tokyo từ trên cao

Nhắc đến những địa điểm ngắm Tokyo từ trên cao thì có rất nhiều địa điểm, đặc biệt trong đó có 2 chỗ thu phí và các điểm còn lại là miễn phí. Chỗ thu phí thì có Tokyo Skytree, Mori Tower, Tokyo Tower…. Chỗ miễn phí thì có: Tòa thị chính Tokyo – Tokyo To cho, Tháp Carrot, Bunkyo Civic Center, Trung tâm Bunkyo Bikku Center, v.v...

Tháp truyền hình Tokyo Skytree

Đây là tháp truyền hình cao nhất thế giới với độ cao  495 m. Tháp có tổng cộng 29 tầng với 13 thang máy và đài quan sát nằm ở độ cao 350m. Tháp này tọa lạc tại quận Sumida của Tokyo, Nhật Bản; cách không xa chùa Asakusa Kannon.

Tokyo Skytree cung cấp cho bạn đài quan sát, nhà hàng Pháp - Nhật, các cửa hiệu, quán cà phê, các quầy bán đồ lưu niệm.. Đặc biệt tại đây có khu trung tâm thương mại Solamachi và một thủy cung khổng lồ dưới chân tháp. Để lên Tokyo Skytree thì bạn phải mua vé.

Tokyo Skytree

Tháp truyền hình cao nhất thế giới Tokyo Skytree

  • Địa chỉ  : 1 Chome-1-2 Oshiage, Sumida, Tokyo 131-0045, Nhật Bản
  • Mở cửa: 8:00 - 22:00

Tokyo Tower

Tòa tháp cao 333m này được xây dựng dựa trên cảm hứng từ tháp Eiffel ở Paris và là một trong những tháp kim loại cao nhất thế giới (cao hơn cả tháp Eiffel). Tháp được khởi công xây dựng vào năm 1957 và khai trương năm 1958. Điểm đặc biệt là tháp chiếu đèn ánh sáng khác nhau vào các mùa khác nhau. Mùa đông, nó được chiếu sáng màu cam và mùa hè được chiếu màu trắng.

Đến với tháp Tokyo Tower, đài quan sát sẽ cho bạn tầm nhìn ngoạn cảnh toàn thành phố Tokyo tuyệt đẹp . Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham quan, mua sắm quà lưu niệm, thực phẩm, đồ uống và có cơ hội tham gia nhiều sự kiện khác nhau. Nhớ kiểm tra trước trên website để không bỏ lỡ những sự kiện thú vị nhất. Để vào tháp bạn cũng cần phải mua vé nhé.

Tokyo Tower

Đài quan sát Tokyo Tower

  • Địa chỉ: 4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato, Tokyo 105-0011, Japan
  • Mở cửa: 9:00 - 23:00 (lượt cuối 22:30)
  • Giá vé: chỉ từ 270.000đ

Tham khảo: Vé đài quan sát chính Tokyo Tower (Main Observatory)

Mori Tower (Tokyo City View)

Tháp Roppongi Hills Mori là một tòa nhà chọc trời ở Tokyo với diện tích 238,1 m; bao gồm 54 tầng. Tại đây có Đài Quan Sát là Tokyo City View nằm ở tầng số 51. Tháp được mở cửa vào năm 2003, và là nơi đặt văn phòng của rất nhiều công ty lớn như Google, Ferrari, Time (Warner), Chevron, Konami, Pokémon, Gree...

Tháp gồm sáu tầng đầu tiên bao gồm các cửa hàng và nhà hàng,sáu tầng cuối được dành riêng cho Bảo tàng Nghệ thuật Mori và đài quan sát.

Địa chỉ: 52F / 53F, Tháp Roppongi Hills Mori, 6-10-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo.
Web: https://tcv.roppongihills.com/en/

Mori Tower

Mori Tower (Tokyo City View)

Mở cửa:

  • Chủ nhật đến thứ năm từ 10h đến 23h (lượt cuối vào lúc 22h30)
  • Thứ Sáu, thứ Bảy và ngày trước ngày lễ 10:00-01:00 (lượt cuối vào lúc nửa đêm)
  • Skydeck mở cửa hàng ngày khi thời tiết thuận lợi là từ 11h đến 20h (lượt cuối lúc 19:30)

Tòa thị chính Tokyo – Tokyo To cho

Nằm ở Shinjuku, đây là một đài quan sát miễn phí và nổi tiếng nhất Tokyo. Tòa nhà được sử dụng làm văn phòng chính phủ, do đó, để được bước vào bên trong thì bạn cần phải qua khâu kiểm tra an ninh với túi xách của mình.

Tokyo Tocho được hoàn thành năm 1991. Tòa nhà có độ cao 243 m với 2 tháp mà mỗi tháp đều có tầng quan sát (tại độ cao 202m.) Từ tòa nhà này, bạn sẽ có cơ hội ngắm được núi Phú Sĩ, Tháp Tokyo, SkyTree... nếu như ngày bạn đến là ngày đẹp trời.

Ghé thăm tại đây, bạn có thể mua đồ lưu niệm và ngắm khung cảnh ban đêm tuyệt đẹp nhé.

Tòa thị chính Tokyo

Tòa thị chính Tokyo – Tokyo To cho

Đài quan sát Sky Carrot

Nằm ở tầng 26 của Carrot Tower (trung tâm thương mại nằm ở quận Setagaya, Tokyo), đài quan sát Sky Carrot là điểm ngắm Tokyo từ trên cao hoàn toàn miễn phí. Chiều cao của nó là 124 m. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy tháp truyền hình SkyTree, tháp Tokyo và núi Phú Sĩ vào những ngày đẹp trời.

Vào buổi tối, những người mê nhiếp ảnh vào ban đêm sẽ tụ tập ở đây rất đông. Đây là địa điểm phổ biến cho người dân địa phương mà rất ít du khách biết đến.

Đài quan sát Sky Carrot

Đài quan sát Sky Carrot

Địa chỉ: 4 Chome-1-1 Taishido, Setagaya, Tokyo 154-0004, Japon
Mở cửa: 10:00 - 23:00

Bunkyo Civic Center

Đây cũng là một tòa nhà chính phủ nhưng nó nằm ở quận Bunkyo. Tòa nhà này có độ cao 146m, đài quan sát nằm ở tầng 25. Bạn sẽ được vào đây miễn phí nhưng giờ giấc cũng theo giờ hành chính, đóng cửa vào thứ 7, chủ nhật.

Đây được bình chọn là một trong những nơi có khung cảnh tuyệt đẹp đáng xem nhất Tokyo bởi dưới chân tháp còn là những khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp

Bunkyo Civic Center

Bunkyo Civic Center

Địa chỉ : 1 Chome-16-21 Kasuga, Bunkyo, Tokyo 112-0003, Nhật Bản
Mở cửa: 9:00 - 17:00 từ thứ 2 - thứ 6

Caretta Shiodome

Đây là một tổ hợp văn phòng/nhà hàng/trung tâm mua sắm tại Shiodome.Tòa nhà cao 200m này cũng là một địa chỉ ngắm Tokyo từ trên cao, miễn phí. Tại tầng 46, 47, bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng hiện đại và tranh thủ ngắm nhìn thành phố qua cây cầu Rainbow, đảo Odaiba cùng vịnh Tokyo.

Mở cửa: 11 a.m.-11 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Minato-ku, Higashi Shimbashi 1-8-2

Một số địa chỉ khác

Ngoài các địa chỉ trên thì một số tòa nhà khác cũng có thể ngắm Tokyo trên cao (miễn phí) như sau:

Trung tâm Bunkyo Bikku Center

Chiều cao: 105 m
Mở cửa: 9 a.m.-8:30 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Bunkyo-ku, Kasuga 1-16-21

Tòa nhà Shinjuku NS

Chiều cao: 130 m
Thời gian mở cửa: 11 a.m.-10 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Shinjuku-ku, Nishi Shinjuku 2-4

Hokutopia

Chiều cao: hơn 88 m
Mở cửa: 11 a.m.-10 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Shinjuku-ku, Nishi Shinjuku 2-4

Tháp Funabori

Chiều cao: 115 m
Thời gian mở cửa: 9 a.m.-9:30 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Edogawa-ku, Funabori 4-1-1

 

Đăng Danh