Những địa điểm xem múa rối nước tại TP. Hồ Chí Minh

Múa rối nước là một chương trình nghệ thuật độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Do đó được rất nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm. Múa rối nước có ở cả Hà Nội và Sài Gòn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những địa điểm xem múa rối nước tại TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) chính xác nằm ở đâu. Bài viết hôm nay sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Những địa điểm xem múa rối nước hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

1. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng - Địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng ở TP. Hồ Chí Minh

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng là địa điểm xem múa rối tại TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng và được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất. Du khách có thể đến đây xem múa rối nước cùng người thân, gia đình hoặc đi 1 mình đều được. Điều lưu ý là bạn nên đặt trước vé ít nhất là 2,3 ngày để chắc chắn còn vé.

Một tiết mục biểu diễn múa rối nước tại sân khấu Rồng Vàng

Một tiết mục biểu diễn múa rối nước tại sân khấu Rồng Vàng

Riêng những ngày cuối tuần, du khách nên đặt vé trước đó 1 tuần để giữ chỗ. Nếu đi số lượng đông (theo đoàn), bạn có thể liên hệ trước để đặt suất diễn ban ngày. Đặc biệt, giá vé cho khách nước ngoài và khách người lớn là như nhau.

Một lời khuyên là du khách nên mua vé rối nước Rồng Vàng qua đại lí du lịch trực tuyến để có giá vé rẻ hơn và chắc chắn có vé.

 • Thời gian suất diễn: Từ 6:30 pm - 8:30 pm. Mỗi show kéo dài tầm 50 phút.
 • Vị trí: Trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao Động Tp. Hồ Chí Minh. Cạnh công viên Tao Đàn.
 • Địa chỉ: Số 55 B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 38.272 653
 • Tham khảo: Vé múa rối nước Rồng Vàng

2. Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

Xem múa rối nước ở bên trong Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TPHCM

Xem múa rối nước ở bên trong Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng lịch sử Việt Nam là địa điểm xem múa rối tại TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến. Đặc thù tại đây là chỉ phục vụ du khách với số lượng người xem từ 5 người trở lên. Do đó bạn chỉ có thể đi theo đoàn. Tuy nhiên vẫn có cách để trải nghiệm là đối với những người đi một mình, đoàn ít người có thể ghép đoàn ngồi xem chung với các khách du lịch khác.

Điểm đặc biệt ở đây là các show diễn chỉ kéo dài khoảng 25 phút. Tuy nhiên những trải nghiệm so với ở sân khấu múa rối nước Rồng Vàng vẫn rất đặc sắc. Bạn sẽ được thưởng thức những câu chuyện độc đáo.

Đây là một địa chỉ tiện lợi cho những ai muốn kết hợp tìm hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam qua các thời kì một cách đầy đủ nhất.

 • Thời gian biểu diễn: Từ thứ 3 - thứ 7: Sáng 8h - 11h. Chiều 1h30-4h
 • Chủ nhật và ngày lễ: 8h30' sáng - 4 h chiều. Đóng cửa ngày thứ 2.
 • Vị trí: nằm ngay bên cạnh Thảo Cầm Viên (sở thú).
 • Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0938500545

3. Thảo Điền Village

Một địa điểm xem múa rối nước  ở TP. Hồ Chí Minh cũng được biết tới là tại Thảo Điền Village. Chương trình sẽ diễn ra tại nhà hàng Ngon trong khuôn viên. Nhà hàng này chuyên lhujc vụ các món ăn Việt. Đặc biệt chương trình chỉ diễn ra vào dịp cuối tuần, phục vụ cho thực khách tới đây ăn uống.

Đây là một điểm đến rất được du khách nước ngoài yêu thích.

 • Thời gian: Vào thứ 7 hàng tuần từ 19:30 - 20:00
 • Địa chỉ: 195 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84 8 37446457

Các địa điểm xem múa rối nước khác tại TP. Hồ Chí Minh

Ngoài 3 địa điểm xem múa rối nước thường xuyên trên đây còn có một số địa điểm thỉnh thoảng tổ chức biểu diễn khác. Những địa điểm này là Rex Hotel hoặc Bún Đậu Homemade, đều ở quận 1.

Rex Hotel: là khách sạn 5 sao với không gian vô cùng sang trọng, chuyên phục vụ cho khách Tây, hội nghị, event. Riêng Bún Đậu Homemade là quán ăn được trang trí theo phong cách miền Bắc. Một vài góc còn trưng bày những cuốn sách của Vũ Bằng, Tô Hoài, tạo một không gian rất Hà Nội. Du khách tới ăn các món Hà Nội sẽ được thưởng thức màn trình diễn rối nước độc đáo của quán.

Mục đích là phục vụ event hoặc du khách ghé thăm nên những chương trình này không cố định thời gian. Các chương trình tại 2 nơi này đều là biểu diễn miễn phí.

 • Địa chỉ: Rex Hotel, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bún Đậu Homemade: Địa chỉ ở đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình thường diễn ra vào tối chủ nhật.

Trên đây là một số địa điểm xem múa rối nước ở TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) mà du khách có thể tham khảo. Riêng ở Hà Nội thì bạn có thể xem ở Nhà hát Múa rối Thăng Long (57b Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội).

Múa rối nước được xem là một loại hình nghệ thuật giàu giá trị truyền thống với những chuyện xưa, tích cũ được diễn lại rất thú vị. Các câu chuyện đều mang tính nhân văn và tính giáo dục cao. Đây cũng là cách để người Việt lưu giữ những giá trị truyền thống từ bao đời. Do đó, đây là một trải nghiệm chắc chắn bạn nên trải nghiệm qua khi ghé thăm TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Có một phố Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn