Những món ngon giá rẻ ở Đà Lạt không thể bỏ qua

Du lịch về Đà Lạt ngoài việc cân nhắc, lựa chọn nơi tham quan, khám phá trong hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng cần check in, bạn sẽ còn khá bối rối trước thiên đường ẩm thực Đà Lạt cần phải thử.

1. Bánh bèo chén Đà Lạt  

Ẩm thực Đà Lạt: Bánh bèo chén

Bánh bèo chén Đà Lạt

Bánh bèo chén Đà Lạt còn được biết đến là món ăn cải biến từ thương hiệu bánh bèo xứ Huế với phong cách ẩm thực xứ cao nguyên. Đây là món ăn dân dã, là sự kết hợp độc đáo từ những nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

Thành phần chính của món bánh bèo là bột gạo pha thêm ít bột lọc để tạo cho bánh trong và dai ngon. Nguyên liệu này sau khi pha trộn sẽ được múc vào từng chén nhỏ, xếp vào vỉ đem hấp chín bằng hơi. Để làm nên sự hấp dẫn của chén bánh bèo người ta chú trọng nhiều vào phần nhân bánh bao gồm tôm khô, thịt bằm, hành lá, tóp mỡ... Với cách chế biến rất đơn giản bánh bèo ra lò mềm mại, dai dai hòa quyện với hương vị của nhân bánh và phương thức pha nước mắm cực ngon luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những thực khách mê món ăn đường phố Đà Lạt.

Địa chỉ:  bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn dân dã này ở khu vực Ấp Ánh Sáng, Khu Hòa Bình, Ngã 5 Đại học, đường Hoàng Diệu...

2. Xắp xắp

Mắp xắp - món ăn nổi tiếng của ẩm thực Đà Lạt

Mắp xắp - món ăn nổi tiếng của ẩm thực Đà Lạt

Là món ăn đường phố bạn có thể tìm thấy khi ghé lên dốc Bà Triệu, đường Mai Hắc Đế, đường Hùng Vương, Ngã ba Chùa, hồ Hoàng Văn Thụ của thành phố Đà Lạt... Xắp xắp chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ.

Xắp xắp được chế biến từ quả đu đủ xanh - loại quả nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, có nhiều du khách vẫn nhầm lẫn món ăn này với gỏi đu đủ phổ biến trong các bữa ăn gia đình, nhưng xắp xắp có hương vị đặc biệt hơn khi hòa quyện cùng với phổi bò, gan heo rim, đâu phụng, rau thơm  và nước chan được pha từ nước me đặc trưng.

3. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng hay còn được gọi là "pizza Đà Lạt"

Đến Đà Lạt nếu bạn muốn tìm 1 món ăn đã khẳng định được thương hiệu riêng cho mình và phù hợp với tất cả mọi người thì đó là bánh tráng nướng.

Bánh tráng nướng từ lâu đã được du khách ưu ái đặt cho cái tên rất Tây "pizza Đà Lạt". Bánh tráng nướng được chế biến khá đơn giản không cầu kỳ nhưng vẫn thực sự lôi cuốn, để làm món ăn này ngoài nguyên liệu chính là bánh tráng còn cần một số phụ liệu khác như tép rang, hành mỡ, trứng cút hoặc gà, mắm ruốc hay sau này để phong phú hơn người ta thêm bò khô, pa tê, phô mai, xúc xích... Không biết món ăn này ra đời từ khi nào nhưng trong tiết trời se lạnh ở phố núi, ngồi thưởng thức bánh tráng nướng cạnh lò than hồng ấm bạn sẽ tìm thấy những thú vị rất riêng mà không nơi nào có được.

Để thưởng thức món ăn này bạn hãy đến ngã 3 Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, 112 Nguyễn Văn Trỗi, ăn vặt dốc Bà Triệu hay chợ Đà Lạt…

4. Ngô, khoai nướng

Trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt mà thưởng thức ngô, khoai nướng thì còn gì hấp dẫn bằng

Trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt mà thưởng thức ngô, khoai nướng thì còn gì hấp dẫn bằng

Đi du lịch về xứ sở sương mù bạn có khi nào nghĩ mình sẽ ăn ngô khoai, những món ăn bình dân ở đâu cũng có? Và câu trả lời là chắc chắn có bởi có gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức món ăn dân dã này vừa xuýt xoa giữa trời đêm lạnh se sắt của Đà Lạt. Như hiểu được  điều đó cứ chiều chiều là những hàng ngô khoai nướng lại được bày bán tại khu vực chợ Hòa Bình hay Hồ Xuân Hương. Ngô khoai được nướng trên than hồng thật sự níu chân du khách bởi sự thơm ngon, ấm áp khiến người ta nhớ mãi không quên.

5. Sữa đậu nành nóng

Sữa đậu nành nóng - đặc sản Đà Lạt

Sữa đậu nành nóng - đặc sản Đà Lạt

Sữa đậu nành nóng là món ăn dễ dàng tìm thấy nhất ở Đà Lạt, sữa đậu nành nóng Đà Lạt là tên gọi chung cho rất nhiều  các loại sữa đặc biệt ở đây như: sữa đâu xanh, đậu phụng, sữa bắp được cải biên thêm thắt sữa bò để tăng hương vị. Từng ngụm sữa nóng hổi thơm ngon  được dùng kèm với các loại bánh nhỏ nhỏ béo béo như bánh su kem, sừng bò, bông lan đủ để xua đi cái lạnh về đêm ở Đà Lạt. Là thức uống quen thuộc của người dân địa phương và du khách nên bạn có thể đi uống sữa đậu nành nóng ở bất kỳ con đường nào ở đà lạt, nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là đường Tăng Bạt Hổ, ngã 3 Việt Anh, Ngã 5 Đại Học...

6. Bánh mì xíu mại chén

Ẩm thực Đà Lạt: Món bánh mì xíu mại chén

Bánh mì xíu mại chén - món ăn tiêu biểu của Đà Lạt

Là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi tìm một món ăn sáng đặc trưng, bánh mì xíu mại chén được xếp vào món ăn tiêu biểu của ẩm thực Đà Lạt. Khác với cách ăn bánh mì xíu mại truyền thống khi kẹp nhân vào  bánh mì, món ăn này lại có cái hay khi du khách ngồi lại thưởng thức theo cách rất khác biệt. Bánh mì nóng hổi được dùng cùng với chén nước dùng trong veo ngọt thơm điểm thêm vài cọng hành ngò xanh bắt mắt và những viên xíu mại thơm ngon. Với giá siêu rẻ và hấp dẫn món bánh mì xíu mại chén sẽ luôn là góc thương nhớ khi bạn rời Đà Lạt. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé qua quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu, 16 Nguyễn Chí Thanh, khu Hòa Bình…