Nông trường Wuling Farm: Hướng dẫn đi mới nhất (2020)

Wuling Farm - nông trại Wuling là một địa điểm du lịch nông trại ở Quận Heping, nằm ở phía Đông Taichung (Đài Trung). Đây là một địa điểm tuyệt vời nhất định phải đến nếu bạn có kế hoạch đi Đài Loan để ngắm hoa anh đào. Ngoài ra, đó cũng là khu vực lý tưởng để trekking hoặc tản bộ trong rừng, giữa không gian thiên nhiên xanh mát.

Wuling Farm ở đâu?

Nông trường Wuling Farm

Nông trường Wuling (Wuling Farm) ở Đài Loan

Wuling Farm là một nông trại ở Quận Heping, nằm ở phía Đông Taichung (Đài Trung). Nông trại này ban đầu được thành lập vào năm 1963 để tạo việc làm cho các quân nhân đã nghỉ hưu. Vào đầu giai đoạn khai hoang, giám đốc đầu tiên của trang trại đã hướng dẫn các cựu chiến binh mở đất.

Họ bắt đầu trồng rau mùa hè vùng cao và cây ăn quả ôn đới. Sau đó, ông chấp nhận lời khuyên của Ủy ban Phát triển Phục hồi Nông nghiệp trong việc thiết lập chính sách quản lý của trang trại.

Năm 1967, vùng đất bắt đầu được phát triển bằng cách cải tạo đất, trồng cây ăn quả và thiết lập quy hoạch trồng rau. Khu vực canh tác cũng được mở rộng và các phương pháp vận hành cơ học để tăng hiệu quả và tiết kiệm nhân lực cũng được phát triển.

Hoa ở Wuling Farrm

Hoa ở Wuling Farrm

Năm 1986, giai đoạn đầu tiên của sự chuyển đổi đã hoàn thành. Từ năm 1989, trang trại bắt đầu dần dần phát triển các cơ sở, như khu cắm trại, vườn, nhà trà, nhà trọ và trung tâm dịch vụ du lịch, Cục Du lịch để mở rộng cơ sở của mình trong vài năm tới.

Từ năm 1999, trang trại bắt đầu thực hiện giai đoạn chuyển đổi thứ 2, bắt đầu từ việc xây dựng nhà trọ thứ hai và thuê ngoài đội ngũ quản lý.

Nó mở rộng và cải tạo các cơ sở của mình trên các khu vườn, công viên, khu cắm trại, đồn điền trà, hệ thống điện và vườn thực vật. Hiện trang trại trải rộng trên 700 ha diện tích nằm ở độ cao 1.740 - 2.100 mét trong Vườn quốc gia Shei-Pa.

Xem thêm:

Nông trại Wuling Farm có gì hay?

Đối với nhiều khách du lịch đến Đài Loan, trải nghiệm những bông hoa xinh đẹp của đất nước này nằm trong danh sách việc cần làm. Mỗi mùa xuân, trang trại này lại vô cùng sống động với hoa anh đào tuyệt đẹp. Lúc này nông trại lại có nườm nượp người kéo đến để ngắm hoa.

Hoa anh đào ở nông trường Wuling

Hoa anh đào ở nông trường Wuling

Tầm tháng 9 - tháng 11, nông trại lại rực rỡ với sắc màu của các loài hoa khác. Vào mùa hè, nơi đây lại rộn ràng mùa thu hoạch. Chính vì vậy, bạn có thể đến với Wuling Farm bất cứ mùa nào vì mùa nào cũng có những sắc màu thú vị.

Không chỉ có hoa anh đào, ở nông trại còn có những loại hoa khác

Không chỉ có hoa anh đào, ở nông trại còn có những loại hoa khác

Khi thời tiết thuận lợi, bạn thậm chí có thể nhìn thấy những đám mây địa hình rơi xuống đỉnh núi giống như thác nước. Hoặc một đám mây dày như bông phủ kín hoàn toàn ngọn núi, đầy ngoạn mục.

Phong cảnh tuyệt đẹp

Phong cảnh tuyệt đẹp

Tham quan Wuling Farm, du khách có thể cắm trại qua đêm, nghỉ ngơi picnic cùng bạn bè… Đối với ai thích các hoạt động trải nghiệm thì có thể tản bộ đến các điểm danh lam thắng cảnh  và trải nghiệm không khí trong lành tuyệt vời. Cụ thể là cách đó khoảng 4,3km có Thác Taoshan dài 50 mét không thể bỏ qua.

Cắm trại ở nông trường

Cắm trại ở nông trường

Đến Wuling Farm, du khách cũng được ghé thăm xem vườn cây trái: lê, đào, táo... và rau (cải bắp, rau bina, v.v...), Hoặc nữa thì thơ thẩn qua các đồn điền trà (trà Ô Long).

Có thể bạn chưa biết, khu vực nông trại này đặc biệt còn là nơi cư trú của một loài cá hồi quý hiếm đang nằm trên bờ tuyệt chủng: "Cherry Blossom Hook Salmon". Bạn có thể tìm nó trong Qijiawan Creek Ecological Protection Area - khu bảo vệ sinh thái Qijiawan Creek.

Hướng dẫn cách đi nông trại Wuling Farm

Mặc dù không có trong lịch trình tour của các Tour Đài Loan, tuy nhiên Wuling Farm là một địa điểm  tuyệt vời để ghé qua khi có dịp ghé thăm đảo ngọc.

Để tham quan Wuling Farm, thông thường người ta sẽ dành 1 ngày để tham quan và đi về. Tuy nhiên tại đây cũng có nhà nghỉ, do đó ai có nhiều thời gian sẽ chọn ở lại Wuling Farm một đêm.

Wuling Farm không nằm trong trung tâm thành phố Đài Trung mà nằm cách Lishan (Heping District, Đài Trung) khoảng 24km. Nó cũng cách Đài Bắc không quá xa, do đó du khách thường chọn từ Đài Bắc đi thẳng tới nông trại Wuling.

Tuy vậy, nông trại tọa lạc ở vị trí giao thông công cộng thường rất khó để đi qua. Do đó, để dễ dàng cho việc đi lại, tiết kiệm thời gian và có 1 lịch trình thú vị, nhiều người chọn book tour day trip: Tour nông trại Wuling Farm từ Đài Bắc. Tour này hoạt động trong 10 tiếng, có dịch vụ xe đưa đón bằng xe bus thuận tiện đến nông trại từ ga tàu Đài Bắc - Taipei Station East San Men.

Thông tin thêm: Nông trại Wuling Farm cũng cách Cingjing Farm - một nông trại thú vị khác (ở huyện Nam Đầu) 83km.

Xem thêm: