Northeast Asia Trade Tower - Tòa tháp cao chọc trời

Northeast Asia Trade Tower là tòa nhà chọc trời cao 308m, tọa lạc ở trung tâm của Khu thương mại quốc tế Songdo. Được xây dựng từ năm 2006, hoàn thành năm 2011 nhưng mãi tới 2014, tòa nhà mới được mở cửa. Đây là một dự án quan trọng cho sự phát triển của thành phố mới Songdo trên khu đất khai hoang rộng 610 ha.

Northeast Asia Trade Tower - tòa nhà chọc trời

Tòa nhà Northeast Asia Trade Tower

Tòa nhà cao thứ 2 Hàn Quốc

Tòa tháp tọa lạc cạnh Songdo Convensia, trung tâm mua sắm Riverstone và khách sạn Incheon Sheraton ở Incheon. Có độ cao 308m, tòa nhà NEATT là một trung tâm của Khu thương mại quốc tế Songdo. Nó là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc vào thời điểm nó hoàn thành.

Tòa nhà mọc lên sau dự án xây dựng Tháp thương mại Đông Bắc Á (Northeast Asia Trade Tower), còn được gọi tắt là Dự án NEAT Tower. Đây là một trong những dự án quan trọng cho sự phát triển của thành phố New Songdo trên khu đất khai hoang rộng 610 ha.

WSP đã làm việc với Gale International và Posco Engineering & Construction với tư cách là người quản lý dự án / xây dựng cho sự phát triển, tổ chức lễ khai trương vào tháng 7 năm 2014.

Hiện nay, tòa tháp là khu phức hợp bao gồm tòa tháp 68 tầng chứa văn phòng, căn hộ và khách sạn 6 sao. Bên cạnh đó nó cũng có đài quan sát trên tầng 65, cửa hàng sang trọng, khu dân cư dịch vụ và bán lẻ. Các tầng không có cột bao gồm một sảnh văn phòng trên mặt đất với tầng đá vôi Pháp và tường đá Vermont.

Được biết, tháng 2 / 2010, đài quan sát 65 tầng mở cửa cho công chúng nhân sự kiện cuộc họp của các bộ trưởng tài chính các nền kinh tế lớn G-20.

Kiến trúc độc đáo của tòa tháp Northeast Asia Trade Tower

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà

Tòa tháp có diện tích sàn là 140.000m2. có thân bằng kính mặt nhẹ nhàng hướng lên phía trên, chia phần bên ngoài thành một loạt các mặt phẳng hình tam giác.

Kiến trúc hình học sáng tạo

Tòa tháp có hình thang ở chân đế dần dần biến thành hình tam giác trên đỉnh. sự thay đổi hình dạng làm giảm đáng kể tác động của gió lên tòa nhà và đảm bảo thiết kế kết cấu kinh tế hơn so với tòa nhà hình hộp.

Ngoài ra điều này giúp tòa nhà có một không gian mở lý tưởng cho người thuê văn phòng. Các tầng trên với mặt phẳng sàn nông hơn cho tầm nhìn tốt hơn và ánh sáng xuyên thấu.

Tòa tháp cũng có kính hiệu suất cao và các thiết bị tạo bóng bên ngoài, giúp giảm sự tích tụ nhiệt bên trong một cách hiệu quả.

Chiến lược bền vững

Northeast Asia Trade Tower cũng là một công trình nổi bật về thiết kế bền vững. Với một loạt các chiến lược thiết kế thụ động như chiếu sáng ban ngày, thông gió tự nhiên và hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng, tòa tháp đặt mục tiêu đạt được chứng nhận LEED ® Silver.

Để giảm lượng nước tiêu thụ, tòa nhà sử dụng hệ thống ống nước dòng chảy thấp, tái chế nước xám và thu gom nước mưa.

Thùng rác từ tháp được vận chuyển đến cơ sở xử lý rác bằng hệ thống thu gom rác tự động bao gồm máy bơm chân không và ống lớn. Tại cơ sở xử lý rác, rác tái chế được tách ra và tái chế. Riêng chất thải hữu cơ được đốt để sản xuất điện.

Cách đi

Tòa tháp Northeast Asia Trade Tower khá gần ga tàu điện ngầm Incheon National University Station. Do đó để đến tòa tháp từ Seoul là vô cùng dễ dàng.

Bạn có thể đến Tháp thương mại Đông Bắc Á bằng tàu điện ngầm như sau:

Từ City Hall Station ở Seoul, bạn đi tàu điện ngầm 1 - Dark Blue đến ga Bupyeong Station. Tại đây bạn xuống tàu và đổi qua tàu Incheon 1. Cuối cùng bạn xuống tàu ở trạm Incheon National Univ. Station. Từ đây bạn đi bộ tầm 567m nữa là tới. Giá vé khoảng từ 2 - 4 đô la. Thời gian di chuyển mất 1 giờ 36 phút.

Xe bus + tàu điện ngầm:

Từ Dong Seoul Bus Terminal, bạn có thể đi xe bus của bus Tago tới Incheon. Tại đây bạn xuống xe và tới Incheon Bus Terminal Station để đi tàu điện ngầm. Bạn lên tuyến Incheon 1 và đi thẳng tới trạm Incheon National Univ. Station thì xuống, đi bộ khoảng 567m là tới.