[Incheon] Tới núi Goryeosan ngắm hoa đỗ quyên khoe sắc

Goryeosan là một ngọn núi ở Incheon, nơi hoa đỗ quyên mọc tự nhiên nhiều nhất  Hàn Quốc. Đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm loài hoa rực rỡ này. Hàng năm có rất nhiều người đua nhau tìm lên núi này để ngắm hoa và tham dự lễ hội.

Núi Goryeosan ở Incheon

Núi Goryeosan mùa hoa đỗ quyên

Du khách leo núi Goryeosan ngắm hoa

Goryeosan là một ngọn núi ở Incheon, Hàn Quốc. Đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa đỗ quyên. Hàng năm có rất nhiều người chọn leo ngọn núi này để ngắm hoa và tham dự lễ hội.

Núi Goryeosan có độ cao 436 m. Núi này từng được gọi là Oryeonsan, là một ngọn núi giàu văn hóa dân gian. Truyền thuyết kể rằng vào năm 416 (dưới thời vua Jangsu của Goguryeo), một tu sĩ Phật giáo tên Cheonchukguk đã leo lên Goryeosan và tìm thấy ao Oryeonji - nơi hoa sen năm màu nở rộ. Nhà sư nhặt những cánh hoa sen và thổi chúng vào không trung. Sau đó, ông đã xây dựng một ngôi đền nơi mỗi cánh hoa đã hạ cánh. Tiếp đó ông đặt tên cho các ngôi đền theo màu tương ứng của chúng:

  • Đền Jeokseoksa, trước đây là Đền Jeokryeonsa (hoa sen đỏ)
  • Đền Baengnyeonsa (hoa sen trắng)
  • Đền Cheongryeonsa (hoa sen xanh) hoa sen)
  • Đền Heungnyeonsa (hoa sen đen)

Hiện tại người ta đếm được có khoảng 130 ngôi mộ được phân bố dọc theo chân núi Goryeosan. Ngoài ra núi Sirumisan ở phía bắc Goryeosan được cho là nơi sinh của Tướng Yeongaesomun thời Goguryeo (Cao Câu Ly).

Thông tin về núi Goryeosan:

  • Địa chỉ: Gocheon-ri, Naega-myeon, Ganghwa-gun, Incheon / 인천 광역시 강화군 내가면 산 131-1 ()
  • Web: tour.ganghwa.incheon.kr (chỉ tiếng Hàn)
  • Điện thoại: + 82-32-930-3515

Lên núi Goryeosan ngắm hoa đỗ quyên

Hàng năm, cứ vào tháng 4 là thời điểm tuyệt vời nhất để lên núi Goryeosan. Thời điểm này đến đây bạn sẽ gặp rất đông khách du lịch kể cả người nước ngoài và người Hàn Quốc nối đuôi nhau trên những con đường mòn lên núi.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên ở Goryeosan

Goryeosan là môi trường sống tự nhiên của hoa đỗ quyên lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ thấy hoa đỗ quyên bao phủ toàn bộ ngọn núi. Đây chắc chắn là một thiên đường hoa mà bạn không muốn bỏ lỡ. Trên đường đi (lên hoặc xuống núi), bạn có thể ghé qua khám phá các ngõ ngách của khu chợ địa phương sôi động. Đây chính là điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân.

Ngọn núi ngập tràn sắc hoa đỗ quyên

Ngọn núi ngập tràn sắc hoa đỗ quyên

Đường lên Goryeosan có 2 con đường mòn chính với đích đến là 2 ngôi chùa khác nhau: Cheongryeonsa Temple Trail và Baengnyeonsa Temple Trail.

Cheongryeonsa Temple Trail:

Đây là con đường ngắn nhất trong 2 con đường. Đường này đi qua một khu rừng và không hề dễ đi. Tuy vậy đây lại là con đường cho bạn chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp của rừng hoa.

Trên đường đi, bạn sẽ gặp nhiều nhóm đi bộ đường dài, có người đi một mình, có người là những cặp vợ chồng trẻ. Thậm chí có một số gia đình có trẻ em.

Mặc dù trời đã trưa và bắt đầu nóng, đường đi cũng khá đông đúc, tuy nhiên mọi người dường như đều rất phấn chấn và hạnh phúc trên con đường tìm đến cái đẹp. Hành trình không mất quá nhiều thời gian để bắt gặp hoa đỗ quyên.

Ngay trên đường đi, sau quãng đường mệt nhọc, bạn có thể thưởng thức 1 cây kem mát lạnh tuyệt vời từ người bán hàng rong. Cuối cùng bạn sẽ đi qua đoạn đường mà dọc 2 bên toàn là hoa đỗ quyên rực rỡ. Bạn sẽ được đắm mình giữa ngọn núi tuyệt đẹp và những bông hoa màu hồng ánh lên dưới ánh mặt trời.

Baengnyeonsa Temple Trail:

Trong 2 đường mòn leo núi thì con đường này dài hơn. Tuy nhiên con đường được xây dựng cho giao thông xe cộ đi lại nên nó bằng phẳng và dễ đi hơn. Đường này có ít xe hơn và nhiều người đi xuống hơn là người đi lên.

Dù là đường dễ đi hơn đường còn lại, thế nhưng Baengnyeonsa Temple Trail không phải là một con đường lý tưởng nếu bạn leo núi để ngắm hoa đỗ quyên. Cảnh quan trên đường này có vẻ chán hơn. Tuy vậy cũng có một số cảnh quan tuyệt đẹp của ngọn núi khi bạn đi đến khúc đường mòn trong rừng.

Với cung đường này, bạn sẽ gặp đền Baengnyeonsa. Có thể được ví đây là một viên đá quý được giấu trong ngọn núi. Điều lưu ý là ngọn núi này có sự hiện diện của quân đội nên tránh bước vào những nơi có biển hiệu hay cổng quân đội.

Hướng dẫn đến Goryeosan

Để đi đến ngọn núi này, bạn có thể đi xe buýt  và tàu điện ngầm. Cụ thể:

Từ Seoul đến Ganghwa, bạn có thể đi như sau:

Cách 1: Bạn đến Ga Sinchon (đi bằng tàu điện ngầm Seoul tuyến 2). Bạn ra ở Exit 4. Tại đây bạn đi thẳng 260m  nữa là đến trạm xe buýt phía trước Artreon.

Từ trạm xe buýt, bạn đi xe buýt số 3000 đến trạm xe buýt Ganghwa. Thời gian di chuyển xấp xỉ 2 giờ 30 phút.

Cách 2: Bạn đến ga Yeongdeungpo ((đi bằng tàu điện ngầm Seoul 1). Tại đây bạn tới trạm xe buýt ở cửa hàng bách hóa Shinsegae và đi xe buýt 88 đến ga Ganghwa. Thời gian di chuyển mất 2 giờ 30 phút

Tiếp tục di chuyển từ trạm xe buýt Ganghwa:

Đến đền Baengnyeonsa: đi xe buýt số 1, 23, 25, 27, 30, 32 hoặc 35 và xuống tại Quảng trường Dolmen. Hoặc, đi xe buýt địa phương 33 và xuống tại lối vào của Đền Baengnyeonsa. Thời gian di chuyển khoảng 50 phút.

Đến Cheongryeonsa: Mất khoảng 40 phút di chuyển. Bạn đi xe buýt số 36 hoặc 38 và xuống tại lối vào của đền Cheongryeonsa. Xe buýt dừng cách đền Cheongryeonsa khoảng 900m.