Núi Gyeyangsan: Đỉnh núi cao nhất dãy Hannam

Thành phố Incheon là khu vực không có các con sông lớn, tuy nhiên nơi đây lại có tới 10 ngọn núi bao quanh. Đó là những núi Mani cao 469 m, núi Gyeyang cao 395 m, núi Samgak (343 m), v.v… Trong số các ngọn núi trên, Gyeyang là núi cao thứ 2 ở Incheon và là đỉnh cao nhất của dãy Hannam khi chạy qua Incheon. Đây là một địa điểm trekking rất phổ biến với cả du khách và người dân địa phương.

Núi Gyeyangsan ở Incheon có gì hay?

Đường lên Núi Gyeyangsan ở Incheon

Trekking núi Gyeyang

Thành phố Incheon ở Hàn Quốc không có một con sông lớn nào và địa hình của nó phần lớn là các ngọn núi. Nơi đây có tới 10 ngọn núi bao quanh, tuy chủ yếu là đồi núi tương đối thấp. Một số ngọn núi nổi bật đáng kể là núi Mani cao 469 m, núi Gyeyang cao 395 m, núi Samgak (343 m), v.v…

Các bậc thang đá

Các bậc thang đá

Gyeyangsan là đỉnh cao nhất của dãy núi Hannam chạy qua Incheon. Nó cũng đứng thứ 2 về độ cao của các núi ở Incheon. Núi cao nhất là núi Manisan (Incheon) nằm ở đảo Gwanghwa.

Địa điểm dành cho du khách nghỉ chân

Chỗ ngồi dành cho du khách nghỉ chân

Từ đỉnh núi Gyeyangsan, bạn có thể nhìn thấy sân bay Gimpo, với tầm nhìn về phía đông của Seoul. Từ đây, bạn cũng có thể nhìn thấy nhiều hòn đảo khác nhau. Phía Tây bạn có thể thấy đảo Gwanghwa và Yeongjongdo, phía bắc là đảo Goyang và phía nam là toàn cảnh thành phố Incheon.

Gyeyangsan được coi là một biểu tượng đại diện cho Incheon. Đây cũng là địa điểm leo núi rất phổ biến với người dân và du khách tới Incheon.

Con đường đi bộ dưới chân núi

Con đường đi bộ dưới chân núi

Khung cảnh dưới chân núi và con đường đi bộ đoạn dưới gần chân núi vô cùng đẹp mắt. Tuy vậy, nói về cảnh đẹp thì tầm nhìn đẹp nhất từ núi Gyeyangsan là khi bạn đã leo lên đỉnh núi và nhìn về phía Bắc Incheon.

Như vậy với ngọn núi này, ta có thể nói “hạnh phúc không chỉ trên đường đi mà còn nằm cả ở cuối hành trình”. Cố gắng đến điểm cuối cùng để được ngắm nhìn những điều tuyệt vời nhất bạn nhé.

Cách đi núi Gyeyang từ ga Incheon

Để đi trekking núi Gyeyang, từ các nơi, bạn có thể đi MRT đến trạm MRT Gyesan (chọn Incheon Line 1). Tại đây bạn đi ra ở Exit 5 hoặc Exit 6. Sau khi ra khỏi đó, bạn đi thẳng khoảng 470m là tới điểm xuất phát.

Từ ga Gyesan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ngọn núi này và chỉ cần đi bộ men theo đó để chinh phục đỉnh núi. Trên đường đi, sẽ có vài cửa hàng trên đường để bạn có thể mua vài thứ.

Lưu ý không nên leo núi Gyeyang dịp cuối tuần hoặc cần chuẩn bị tinh thần, vì cuối tuần thường rất đông đúc. Đối với những ai chưa quen hoặc chưa có kinh nghiệm trekking thì sẽ cảm thấy hơi mệt và khó khăn.

Lưu ý khi leo núi Gyeyangsan

  • Không nên mang theo hành lý nặng nề mà càng gọn nhẹ càng tốt
  • Nên mang đủ nước
  • Nên mang tiền lẻ để mua nước hoặc thức ăn nhẹ trên đường đi
  • Nên mang đúng trang phục trekking/ hiking (quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi, theo mùa, mang giày thể thao chuyên cho trekking)
  • Nên mang máy ảnh, máy quay theo để chụp ảnh, quay phim trên đường đi
  • Xung quanh núi Gyeyangsan có rất nhiều địa điểm tiện nghi để lưu trú với nhiều hình thức: căn hộ, studio, nhà khách. Nếu bạn muốn ở lại đây để tiện cho việc leo núi và ngắm nhìn phong cảnh thì bạn có thể book trước phòng khách sạn tại đây qua online. Trong số đó có nhiều nhà nghỉ/ điểm lưu trú có wifi.