Trekking núi Kumotori - ngọn núi cao nhất của Tokyo

Núi Kumotori là ngọn núi cao nhất của Tokyo với độ cao là 2.017 m. Trong tiếng Nhật, nó được biết đến là "ngọn núi lấy mây". Từ Kumotori, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh các dãy núi lân cận và núi Phú Sĩ trong những ngày đẹp trời.  Chính vì vậy, đây là một địa điểm rất nhiều người mê trekking thích chinh phục.

Núi Kumotori - ngọn núi cao nhất ở Tokyo

Đỉnh núi Komotori

Từ đỉnh núi Kumotori có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ

Núi Kumotori là ngọn núi cao nhất của Tokyo với độ cao là 2.017 m. Núi này nằm ở ranh giới của Tokyo, Saitama và tỉnh Yamanashi trên đảo Honshū, Nhật Bản và là một phần của Công viên Quốc gia Chichibu-Tama-Kai.

Kumotori nằm trong danh sách 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản (những ngọn núi cao trên 1.500m). Đây là một địa điểm tuyệt vời để “tắm rừng”, tránh xa sự náo nhiệt của thành phố. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào ở Tokyo. Được biết nhiệt độ ở đây sẽ “mát” hơn Tokyo những 10 độ C.

Kumotori ngăn cách dãy núi Okutama và dãy núi Okuchichibu. Nó cũng đánh dấu sự kết thúc của sườn núi Ishione bắt đầu gần ga JR Okutama (sườn núi cao nhất ở Tokyo). Ngoài ra vị trí của nó giữa một nhóm núi từ cả hai dãy núi khiến việc đến đây trở nên khó khăn.

Núi Kumotori trong tiếng Nhật được biết đến là "ngọn núi lấy mây". Từ đỉnh núi này, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh các dãy núi lân cận và núi Phú Sĩ trong những ngày đẹp trời. Vào mùa xuân và mùa hè, bạn có thể nhìn thấy những cánh đồng hoa dại đầy màu sắc. Trên đường trekking, bạn cũng có thể nhìn thấy những khung cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi.

Ngọn núi này là một trong những địa điểm không nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch Nhật Bản dành cho những ai mê trekking.

Khám phá đỉnh núi Kumotori

Con đường đi lên đỉnh núi

Con đường đi lên đỉnh núi

Kumotori có một túp lều "khẩn cấp" đôi khi được người leo núi sử dụng làm nơi lưu trú qua đêm. Những ai không quen với độ cao thì thường chọn qua đêm ở vị trí có độ cao thấp hơn. Vào những ngày có thời tiết tốt, đỉnh núi sẽ cung cấp một cái nhìn tuyệt vời đến của núi Phú Sĩ.

Một khu vực nghỉ chân ở núi Kumotori

Một trạm nghỉ chân khi leo núi

Để chinh phục núi Kumotori, các hướng dẫn viên có lời khuyên là nên dành hai ngày để leo núi. Cung đường sẽ bắt đầu từ Đền Mitsumine-jinja và kết thúc tại Ga Okutama. Có một túp lều trên núi và cũng có một khu vực cắm trại (cần phải trả tiền). Việc leo núi là từ trung bình đến khó, vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ, nghiên cứu kỹ và tốt nhất là có hướng dẫn viên trước khi lên đường.

Có một số tuyến đường lên đỉnh núi, dưới đây là 3 tuyến đường phổ biến cho người trekking núi Kumotori:

  1. Từ Kamosawa đến Núi Kumotori: 7 giờ 20 phút (22,5 km)
  2. Từ Tanba đến núi Kumotori: 12 giờ 30 phút (27 km)
  3. Từ đền thờ Mitsumine đến Mt. Kumotori.

Cung đường từ Kamosawa đến núi Kumotori:

  • Khoảng cách (leo lên và leo xuống): 22,5 km
  • Khoảng cách về độ cao: 1.483 m
  • Độ khó trong mùa tốt nhất: trung bình
  • Mùa phù hợp để trekking: cuối tháng 4 đến đầu tháng 11

Lộ trình và thời gian ước tính:

Kamosawa - [2 giờ] - Doudko - [1 giờ] - núi Nanatsuishi- [1 giờ] - Kumotori Okutama-goya - [30 phút] -Mt. Kumotori- [20 phút] - Kumotori Okutama-goya - [1 giờ 10 phút] -Doudoko - [1 giờ 20 phút] - Kamosawa [7 giờ 20 phút]
Đây là cung đường dài 12km để đến đỉnh núi; Tuy nhiên, chặng đường này không quá khó khăn. Hầu như tất cả các tuyến đường đều dốc nhẹ và đường vẫn còn ở trong tình trạng tốt.

Núi Kumotori cho bạn một tầm nhìn khá tuyệt vời từ khu đất trại gần túp lều trên núi, do đó một chuyến trekking 2 ngày 1 đêm đến đây sẽ rất thú vị.

Cung đường từ đền thờ Mitsumine đến núi Kumotori:

Đền Mitsumine là một trong những đền trên núi đẹp nhất Nhật Bản. Tại đây bạn còn có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng, rất tuyệt vời. Do đó đây cũng là một cung đường được nhiều người lựa chọn.

Để đi núi Kumotori, bạn có thể đi như sau: Từ ga Ikebukuro ở Tokyo, bạn đi tàu trên tuyến Seibu đến ga Seibu-Chichibu. Từ đây, bạn tiếp tục đi xe bus đến đền Mitsumine và xuống tại trạm này. Cung đường leo núi sẽ kết thúc tại Okutama nên bạn sẽ dễ dàng bắt tàu về Tokyo.

Do trạm dừng chân Kumotori mở cửa quanh năm nên bạn có thể leo núi suốt cả năm. Tuy nhiên, lưu ý là vào mùa đông thì bạn không nên đưa theo trẻ nhỏ. Ngoài ra mùa đông cũng có nhiều tuyết trên đỉnh núi nên bạn cần mang theo dụng cụ gạt tuyết trên giày khi trekking.