Núi Manisan ở Incheon - đỉnh núi có bàn thờ Dangu

Manisan là một ngọn núi ở Incheon (Hàn Quốc) với độ cao 469,4 m so với mực nước biển. Nó nằm ở quận Ganghwa và là đỉnh núi cao nhất trên đảo Ganghwa. Trên núi Manisan còn có bàn thờ Dangu - tương truyền là người có công lập quốc của đất nước Hàn Quốc.

Núi Manisan: đỉnh núi cao nhất trên đảo Ganghwa

Từ đỉnh núi Manisan nhìn xuống

Từ đỉnh núi nhìn xuống

Núi Manisan là ngọn núi tọa lạc trên dãy Ganghwa, nằm ở Incheon (Hàn Quốc). Manisan cao 496,4m so với mực nước biển. Đây cũng là ngọn núi cao nhất trong dãy Ganghwa. Khi bạn chinh phục được đỉnh Manisan, bạn sẽ thấy được tầm nhìn từ đỉnh núi này qua vùng Gyeonggi và Biển Tây.

Núi này có những con đường đi bộ thú vị để du khách có thể luyện “chân”. Không những vậy, trên đỉnh núi còn có bàn thờ Dangu - người có công lập quốc của đất nước Hàn Quốc.

Có gì hay trên núi Manisan?

1. Đền Jeongsusa

Nếu dạo chơi trên đỉnh núi này, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ thú vị. Đầu tiên phải nhắc tới ngôi đền từ thời Goryeo (Cao Câu Ly) nằm ở phía đông của ngọn núi, chính là đền Jeongsusa. Ngôi đền này được bao quanh bởi một khu rừng rậm rạp và là địa điểm tuyệt vời để ghé thăm.

Jeongsusa có nghĩa là “làm sạch cơ thể và tâm trí”. Nó được xây dựng bởi thầy Hoejeong seonsa vào năm thứ 8 của Nữ hoàng Seondeok (639 sau Công nguyên) và sau đó nó được gọi là Jeongsusa (có nghĩa là nước sạch) khi nó được thầy Hamheo daesa xây dựng lại vào năm 1426. Nơi đây được Xây dựng theo mô hình mà hai tòa nhà cùng một kiểu đối mặt với nhau.

2. Hai con đường trekking lên núi

Đường trekking lên núi Manisan

Con đường trekking

Có hai con đường đi bộ lên núi, đó là đường mòn Yangban và đường mòn Cầu thang. Cả 2 đều là những con đường với cảnh quan tuyệt đẹp và trải nghiệm đi bộ thú vị. Con đường cầu thang là cung đường khó hơn.

Dọc đường đi có rất nhiều cầu thang, dốc thẳng. Tuy vậy tầm nhìn từ trên cao xuống rất tuyệt vời.

3. Bàn thờ Dangun trên núi Manisan

Bàn thờ Dangun trên núi Manisan

Bàn thờ Dangu

Đảo Ganghwa về mặt địa lý là một phần của Incheon. Nó cũng là một trong nhiều hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây của bán đảo Triều Tiên. Trong lịch sử, hòn đảo này là một phần quan trọng trong quá khứ của Hàn Quốc vì nó bị xâm chiếm bởi một số quốc gia. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là vai trò của nó trong lịch sử cổ đại.

Đảo Ganghwa xuất hiện trong huyền thoại về sự sáng lập của đất nước này. Người ta nói rằng vị vua đầu tiên của Hàn Quốc - Dangun, đã xây dựng một bàn thờ trên đỉnh Manisan để hiến tế cho tổ tiên của mình.

Khi bạn leo lên Manisan, bạn sẽ tìm thấy Chamseongdan Altar nơi được cho là chỗ thờ Dangun được xây dựng hơn 4.000 năm trước. Trải qua nhiều triều đại, nơi đây vẫn được bảo tồn và xây dựng lại định kỳ. Các vị vua còn lên đây để thực hiện các nghi lễ thờ cúng. Mỗi năm, vào ngày Gaecheonjeol (ngày Lập Quốc) các nghi lễ cúng Dangun vẫn được tổ chức tại bàn thờ này.

Chính vì điều này nên nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, nếu có thể tới đảo Ganghwa thì bạn nên lên núi Manisan để tham quan thử nhé.

Nếu bạn lên núi và tham quan quanh bàn thờ, bạn sẽ thấy còn có một cây Hornbeam duy nhất của Hàn Quốc. Cây này được chỉ định là tài sản văn hóa vì nó được coi là lớn nhất và đẹp nhất trong các loài.

Cách đi núi Manisan ở Incheon

  • Địa chỉ: 18 Manisan-ro 675beon-gil | Ganghwa Island, Hwado-myeon, Incheon, Hàn Quốc.

Manisan là ngọn núi cao nhất ở đảo Ganghwa và rất dễ leo kể cả đối với người mới học leo núi hoặc đi bộ đường dài. Thời gian chinh phục Manisan chỉ mất khoảng nửa giờ đến 45 phút. Sau khi lên đến tận nơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh đồng bằng tuyệt vời phía xa xa.

Để tới đây, du khách có thể đi xe buýt đến bến xe buýt của hòn đảo. Sau đó du khách bắt xe buýt số 60-5 để đi tới lối vào đường mòn của Manisan. (Có một bàn thông tin du lịch trong bến xe buýt để chỉ cho bạn xe buýt nào đến Manisan).

Khi bạn đến công viên của núi, bạn phải mua vé vào cổng là W1.500. Sau đó, bạn chỉ cần cuốc bộ theo con đường lớn và theo chân những người đi bộ khác là tới nơi.