Núi Mitake - Nơi có đền Musashi Mitake Jinja nổi tiếng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để đi trekking gần với Tokyo và có thể đi về trong ngày, bạn có thể tìm đến núi Mitake. Chỉ cách Tokyo khoảng 2 tiếng đồng hồ di chuyển và thời gian leo núi cũng không quá lâu, đây là một địa điểm thích hợp cho bạn “đổi gió”. Ngoài ra ngọn núi này cũng có 1 đền thờ Thần đạo với hoạt động bói toán Thần đạo nổi tiếng, rất thú vị.

Núi Mitake nằm ở đâu?

Núi Mitake là một ngọn núi thuộc Công viên quốc gia Chichibu Tama Kai gần Tokyo, Nhật Bản. Nó cao 929m. Trên núi là một đền thờ Thần đạo Musashi Mitake-jinja, nơi các hoạt động bói toán Futomani thường diễn ra. Bên cạnh ngôi đền nổi tiếng thì đây cũng là điểm đi bộ và leo núi tuyệt vời.

Núi Mitake

Phong cảnh ở núi Mitake

Núi Mitake là một trong nhiều điểm nổi bật của Vườn quốc gia Chichibu-Tama-Kai (bao phủ hơn 1250 km2 núi rừng, đồi núi, hẻm núi và một số thị trấn nông thôn ở quận Yamanashi, Saitama, Nagano và Tokyo).

Hiện nay nó được biết đến như một địa điểm leo núi yêu thích rất dễ đi từ Trung tâm Tokyo. Đây là địa điểm tuyệt vời cho cả những người mới tập leo núi và những người đã có kinh nghiệm. Trên con đường mòn trên núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thác nước tuyệt đẹp, những tảng đá kỳ lạ và cả những bụi rêu. Phong cảnh thiên nhiên nơi đây sẽ làm cho bạn vô cùng thích thú.

Từ ga của cáp treo Mitake, bạn chỉ mất 20-30 phút đi bộ đến đỉnh núi. Trên đường đi, bạn sẽ đi qua một ngôi làng nhỏ với nhiều nhà trọ và cửa hàng lưu niệm theo phong cách Nhật Bản. Được biết, nó đã xuất hiện để phục vụ du khách và khách hành hương đến Núi Mitake trong nhiều thế kỷ. Người ta nói rằng đền Musashi-Mitake đã tồn tại giống như một trung tâm thờ cúng trong gần 2000 năm.

Hướng dẫn đi núi Mitake từ Tokyo

Nằm ở khu vực Okutama, phần cực tây của Tokyo, bạn có thể đến đây trong vòng chưa đầy hai tiếng từ trung tâm thành phố. Vì vậy đây là điểm phổ biến để tham quan gần Tokyo. Do đó, nếu là người mê trekking thì khi có dịp đi du lịch Nhật Bản và ghé thăm Tokyo, bạn nên ghé qua địa điểm này.

Tóm tắt Tuyến đường tham quan Núi Mitake từ trung tâm Tokyo

Ga Shinjuku → Ga Mitake → Ga Takimoto (cáp treo) → Ga Mitakesan (cáp treo) → Đền Musashi Mitake → Đài quan sát Nagaodaira → Thác Nanayonotaki → Vườn đá → Thác Ayahironotaki → Korisan (ăn trưa) → Chimotoya (ăn trưa)  ->Trạm Mitake

Cụ thể:

Từ Tokyo, bạn đi tuyến tàu JR Chuo màu cam đến ga Ome (nếu đi từ Shinjuku thì mất thời gian khoảng 75 phút). Tại ga Ome, bạn đổi sang một chuyến tàu màu cam khác trên tuyến JR Ome (thường đợi trên sân ga đối diện của tàu đến) và đi đến ga Mitake (20 phút). Toàn bộ chuyến đi từ ga Shinjuku đến ga JR Mitake có giá 920 yên/chiều.

Tại ga Mitake, bạn có thể đi xe buýt đưa đón đến ga cáp treo Mitake. Xe này di chuyển mất 10 phút, 280 yên/ chiều, mỗi giờ có 2 xe buýt khởi hành. Hoạt động từ 07:30 - 18:00. Xe này nằm cách 50m về phía bên trái của ga Mitake và nó sẽ tới làng Takimoto. Từ làng này, cáp treo sẽ đi đến gần đỉnh núi Mitake. Vé khứ hồi 1110 yên, khoảng 3 chuyến khởi hành mỗi giờ. Thời gian di chuyển là 6 phút. Từ đây du khách sẽ đi bộ đến Đỉnh Mitake và Đền Musashi-Mitake cách đó khoảng 1km thông qua con đường mòn. Bạn cũng có thể đi bộ giữa Ga Mitake và Ga Takimoto (mất 40 phút).

Tóm lại:

  • Chi phí vận chuyển (khứ hồi): khoảng 3500 yên
  • Ăn trưa, ăn nhẹ, quà lưu niệm, v.v .: khoảng 3000 yên

Kinh nghiệm tham quan đền Mitake-jinja

Từ ga cáp treo Mitake đến Đền Mitake-jinja chỉ mất khoảng 30 phút đi bộ trên một con đường trải nhựa. Tại đây bạn có thể tìm thấy một trung tâm du khách và nhà nghỉ ở đền Shukubo. Sau khi đi bộ qua một cửa hàng lưu niệm, bạn sẽ thấy một cổng đền Torii lớn ở bên trái rồi đến đầu cầu thang bằng đá, trải dài dẫn đến đền thờ.

Đền Mitake-jinja

Đền Mitake-jinja

Mặc dù đền Mitake-jinja là một nơi không thể bỏ qua, nhưng ngôi đền không chỉ là nơi để đến thăm tại núi Mitake. Trên núi, có nhiều con đường mòn tự nhiên dẫn đến những nơi hấp dẫn cho những người yêu thiên nhiên.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một ngày với thiên nhiên, núi Mitake là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài những cảnh đẹp, bạn còn có thể cảm nhận được bầu không khí của một nơi thiêng liêng trong đời sống tâm linh của người Nhật. Bạn có thể nhìn thấy khu rừng hùng vĩ, các thung lũng, suối và thác nước và cảm nhận được sự tâm linh nơi đây.

Chimotoya là một cửa hàng nằm ở trước lối vào đền Mitake. Cửa hàng có rất nhiều đồ ngọt, đồ ăn nhẹ cũng như các món quà lưu niệm tuyệt vời. Trên đường đi, bạn có thể ghé qua để mua sắm hoặc nạp năng lượng.

Từ đền thờ , bạn có nhiều lựa chọn đi bộ đường dài đến các đỉnh và thung lũng lân cận. Trong số những điểm đến đẹp nhất là cái gọi là "Vườn đá", trên thực tế, là một thung lũng rừng hẹp, hẹp với một dòng suối đẹp như tranh vẽ, rất nhiều đá phủ rêu và hai thác nước gần đó. Chỉ mất chưa đầy một giờ để đến thung lũng từ đền thờ.

Nếu bạn muốn đi bộ thêm nữa, thì phải mất 40-60 phút nữa từ Vườn Đá đến đỉnh Núi Otake (1267m), từ đó bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi bao quanh trong rừng vào những ngày trời quang. Một số lối đi khá dốc, nhưng không yêu cầu bất kỳ công cụ leo núi tiên tiến nào. Giày mạnh mẽ, tuy nhiên, được khuyến khích.

Một bản đồ đi bộ đường dài cho thấy mạng lưới các lối mòn đi bộ đường dài trong khu vực Okutama, được cung cấp miễn phí tại Trung tâm du khách Mitake (đóng cửa vào thứ Hai), giữa trạm ga trên cao và đền thờ.