Núi Sanbangsan - ngọn núi nham thạch TUYỆT ĐẸP ở Jeju

Một trong những thắng cảnh đẹp nhất ở Jeju vẫn còn rất ít khách du lịch lui tới, đó chính là núi Sanbangsan. Đây là ngọn núi khổng lồ được hình thành bởi dung nham núi lửa từ khoảng 800.000 năm trước. Nằm sát bờ biển Yongmeori, có 1 hang động cao 150m, có những vách đá cao 200m, núi này cho bạn 1 tầm nhìn ngoạn mục ra cảnh biển xung quanh.

Xem thêm: 

Núi Sanbangsan - ngọn núi hình thành bởi dung nham núi lửa

Nằm ở phía Tây Nam đảo Jeju, núi Sanbangsan là một ngọn núi được hình thành bởi dung nham núi lửa từ khoảng 800.000 năm trước. Ở lối vào núi là Đền Sanbangsan và Đền Bomunsa, nơi lưu giữ xá lợi của Đức Phật.

Núi Sanbangsan

Nhìn từ xa ngọn núi như một chiếc chuông đồng nhô lên giữa biển

Tên “Sanbang” có nghĩa là “hang động trong một ngọn núi”. Cũng có nghĩa là trên núi có 1 hang động. Hang động này nằm ở độ cao khoảng 150m so với mực nước biển và có một tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương. Để lên hang, du khách phải chinh phục 470 bậc đá khá dốc.

Các vách đá ở phía nam của ngọn núi xuất hiện một loạt các hình thù kỳ lạ như hố phong hóa, sườn dốc Talus. Có chỗ cao tới 200m.

Do vị trí gần biển và độ cao kỷ lục, đỉnh núi thường được bao quanh bởi những đám mây. Rìa các sườn núi có điều kiện khí hậu khác nhau, tạo nên một hệ thực vật rất phong phú. Đặc biệt là khi nó ban cho các loài thực vật bản địa những đặc điểm độc đáo do môi trường núi lửa của nó.

Núi Sanbangsan có gì hay?

Có phong cảnh thiên nhiên còn hoang sơ và đẹp như tranh vẽ, ngọn núi và bãi biển gần đó đã kết hợp thành một thắng cảnh không thể bỏ qua khi du lịch Jeju. Tuy không có trong lịch trình du lịch của các tour Hàn Quốc, du khách có thể đến đây tự túc như hướng dẫn phía cuối bài.

Núi Sanbangsan ở Jeju

Núi Sanbangsan ở Jeju

Đây là một điểm tham quan đặc biệt với không gian trời biển và núi rừng tuyệt vời. Một địa điểm cho bạn đắm chìm vào thiên nhiên, tôn giáo và theo đuổi những suy nghĩ của riêng bạn.

Các bậc thang đá tới điểm ngắm cảnh

Thời gian để đi bộ lên núi mất khoảng 30 phút tùy thể lực của bạn. Tại đây có 2 cửa hàng tiện lợi: 1 cửa hàng dưới chân núi và một cửa hàng khác ở 1 trong những khu vực còn lại.

Trên núi, bạn có thể sử dụng kính viễn vọng để ngắm nhìn khung cảnh phía xa. (Phí thuê kính viễn vọng: 500 Won).

2 ngôi đền linh thiêng ở lối vào và hang động

Tượng phật ở Đền Sanbangsan

Đền Sanbangsan

Du khách viếng thăm đền

Du khách viếng thăm đền Sanbangsan

Đến với ngọn núi này, bạn sẽ bắt gặp Đền Sanbangsan và Đền Bomunsa ngay lối vào, nơi lưu giữ các thánh tích của Phật. Bên ngoài hai ngôi chùa là bức tượng Phật bằng vàng khổng lồ cao hơn hai tầng. Nó như một sự hiện diện hùng vĩ để bảo vệ ngọn núi linh thiêng. Nếu đi bộ dọc theo những bậc thang đá giữa hai ngôi đền, bạn sẽ gặp thêm Hang động Sanbanggulsa.

Đèn tín hiệu “Yeondae”

Trên đường lên núi tham quan, bạn sẽ thấy có một cái đèn hiệu tín hiệu gọi là “Yeondae” đứng bên đường. Trước đây, đèn này thường dùng lửa và khói để truyền đi các tin nhắn khẩn cấp.

Về chức năng, nó tương tự như đèn tín hiệu “Bongsudae”. Tuy nhiên đèn hiệu “Yeondae” được xây dựng xung quanh khu vực đồi núi hoặc ven biển, còn đèn hiệu “Bongsudae” được xây dựng trên đỉnh núi. Vào ban ngày, người ta dùng khói để gửi tín hiệu cảnh báo. Vào ban đêm, người ta sử dụng lửa.

Thảm thực vật phong phú

Ngọn núi nhìn từ xa

Ngọn núi nhìn từ xa

Trên đỉnh núi là một khu rừng thường xanh rậm rạp với đầy hoa mộc lan bạc, cây màng tang lá màu vàng nhạt, quế Nhật Bản, v.v... Ngoài ra còn có những loài thực vật quý hiếm như phong lan, gỗ hoàng dương Hàn Quốc, là những cây mọc trên mặt đá.

Theo nghiên cứu, có 79 họ, 186 chi, 201 loài, 33 loài và 1 phân loài thực vật có mạch cho tổng số 255 loài trên ngọn núi. Bên cạnh đó có cả 3 môi trường sống tự nhiên cho cremastra lá đơn, địa lan Goering, cỏ ba lá Caudate, Zanthoxylum coreanum (hoa tiêu Triều Tiên), v.v…

Bờ biển Yongmeori

Một điểm tham quan gần đó là Bờ biển Yongmeori. Do đó, nếu bạn ghé thăm Sanbangsan thì nên kết hợp ghé qua bờ biển Yongmeori. Hai điểm tham quan này nằm trong cùng một khu vực và có thể dễ dàng đến bằng xe buýt. Mặc dù hơi xa sân bay và thành phố Jeju nhưng nó không quá đông khách du lịch như ở Seongsan Ilchulbong hoặc Rặng Đá Đầu Rồng.

Hai địa điểm danh lam thắng cảnh này rất lý tưởng để được ghé thăm cùng lúc vì chúng nằm cạnh nhau. Bên cạnh đó, nó cũng có ít khách du lịch ở đây. Nhiều người sẽ leo lên núi  Sanbangsan đầu tiên trước khi tiến tới Bờ biển Yongmeori nằm gần biển.

Đài tưởng niệm & Di tích Hamel

Ngoài núi Sanbangsan và bờ biển Yongmeori, có một điểm tham quan khác gần đó là Đài tưởng niệm & Di tích Hamel. Nó là bản sao của một con tàu Hà Lan de Sperwer (The Sparrowhawk). Con tàu này đã bị đắm gần đảo Jeju năm 1653  trong thời đại Joseon. Hendrick Hamel, một trong những người sống sót sau vụ đắm tàu ​​được cho là người phương Tây đầu tiên viết về Vương quốc Joseon Hàn Quốc sau 13 năm ở đó.

Xem thêm:

Thông tin về ngọn núi

 • Địa chỉ: 218-10, Sanbang-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do / 특별 자치도 서귀포시 안덕면 산방 218-10 (()
 • Chiều cao so với mực nước biển: 395,2m
 • Chiều cao so với mặt đất: 345m
 • Chu vi: 3.780m
 • Diện tích: 988.332㎡
 • Đường kính 1.314m
 • Thời gian leo núi: 30 phút
 • Mở cửa: 08: 00-18: 00
 • Có sẵn bãi đậu xe công cộng
 • Điện thoại: + 82-64-794-2940

Giá vé:

 • Người lớn (từ 19 - 64 tuổi): 2.500 won
 • Trẻ em (7- 18 tuổi): 2.000 won
 • Nhóm 10 người trở lên:
 • Người lớn: 1.500 won
 • Trẻ em: 1.000 won

Bờ biển Yongmeori (해안)

 • Địa chỉ: 218-10 Sanbang-ro, Andeok-myeon, Seogwipo, Jeju-do, Hàn Quốc
 • Điện thoại: +82 64-794-2940
 • Giờ mở cửa: Phụ thuộc vào thời tiết. (thường có thủy triều cao và thời tiết xấu)
 • Phí vào cửa: 2.000 won / 7,40 RM

Hướng dẫn đi núi Sanbangsan

Để đến Sanbangsan tham quan, du khách có thể đi như sau:

Từ Sân bay Quốc tế Jeju:

 • Cách 1: Đi xe buýt số 37 (Jejudae, Beonde) (37 (제주대,)) và xuống sau 6 điểm dừng tại trạm bệnh viện Halla (병원)
 • Cách 2: (Xe buýt số 500 (Wolpyeong, Halladae) (500 (제주대, )) hoặc xe buýt 500 (Yeongjugo, Oedo) (500 (제주대, 외도) cũng đưa bạn đến trạm bệnh viện Halla (병원)')

Từ đây, du khách chuyển sang xe buýt Pyeonhwaro (Jeju, Hwasun, Daejeong) (로 (제주, ,)) và xuống tại bến Núi Sanbangsan (산방산). (Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 30 phút).

Từ bến xe buýt liên tỉnh Seogwipo (Seogwipo Intercity Bus Terminal):

Bạn đi xe buýt liên tỉnh Seoilju (Seogwi, Sagye, Gosan) (일주 (서귀, )) và xuống xe sau khi đi qua 21 điểm dừng. Xuống xe tại bến ở Núi Sanbangsan (산방산). (Thời gian di chuyển: 50 phút).