Núi Takao (Tokyo) có gì để khám phá?

Trong số tất cả các ngọn núi ở Nhật Bản, núi Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có một ngọn núi nằm ở Tokyo cũng được rất nhiều người yêu thích, chính là núi Takao. Đây cũng là ngọn núi được cho là có số lượng người leo núi lớn nhất thế giới.

Đôi nét về núi Takao

Núi Takao

Cột mốc ở chân núi

Takao là một ngọn núi được cho là có số lượng người leo núi lớn nhất thế giới (2,6 triệu người/ năm). Đây là một ngọn núi chỉ cao 599m và có thể dễ dàng đi về trong ngày từ Tokyo.

Núi Takao là một trong những khu vực giải trí tự nhiên gần nhất với Tokyo, có phong cảnh đẹp, một ngôi đền thú vị và nhiều đường mòn leo núi hấp dẫn. Do gần trung tâm Tokyo, núi này rất đông vào cuối tuần và đặc biệt đông đúc vào nửa cuối tháng 11, khi mùa thu đã kéo về và đổi màu trên những tán cây.

Những tán lá đổi màu vào mùa thu

Những tán lá đổi màu vào mùa thu

Takao là một ngọn núi linh thiêng và là trung tâm thờ cúng thần đạo trong hơn 1000 năm. Tại đây có ngôi đền Yakuoin dọc theo đường mòn gần đỉnh núi. Nhiều người đến đây để cầu nguyện các vị thần núi Phật giáo (tengu) để được may mắn. Bạn có thể thấy tượng của các vị thần tengu (một người có mũi dài và một người có mỏ quạ) xung quanh đền thờ và trong núi.

Núi Takao có gì thú vị?

7 tuyến đường leo núi

Có một mạng lưới bao gồm 7 tuyến đường mòn leo núi được đánh số dẫn lên sườn dốc của Takaosan. Thông thường du khách đều đi theo đường mòn số 1. Đường này rộng, được trải nhựa và đi qua tất cả các địa điểm chính trong suốt hành trình lên đỉnh cao 599m. Các đường khác hẹp hơn, không trải nhựa và người leo ít hơn.

Bản đồ tuyến đường leo núi

Bảng chỉ dẫn các tuyến đường leo núi

Nếu leo núi dọc theo đường mòn số 1, bạn sẽ mất khoảng 90 phút. Tuy nhiên bạn có thể leo lên lưng chừng núi bằng cáp treo và tiếp tục đi bộ lên đỉnh và ghé qua Đền Yakuoin. Như vậy chỉ mất khoảng 1 giờ di chuyển. Do đó ngay cả những người mới bắt đầu leo ​​núi cũng dễ dàng lên đây chỉ với một đôi giày thể thao.

Dọc đường đi, bạn sẽ thấy phong cảnh trên đường thay đổi rất đẹp mắt.

Đền Yakuoin

Đền Yakuoin

Đền Yakuoin

Đây là địa điểm không thể bỏ qua trong tuyến đường số 1. Nó được biết đến như một trong những ngôi đền chính của giáo phái Phật giáo Shingon. Núi Takao nổi tiếng với chủ nghĩa khổ hạnh trên núi và thực hành kỷ luật nghiêm ngặt. Truyền thuyết kể rằng ngọn núi này là quê hương của Tengu - được cho là một vị thần núi Phật giáo.

Các vị thần tengu

Tượng các vị thần Tengu

Monkey Park

Những chú khỉ ở Monkey Park

Những chú khỉ ở Monkey Park

Một điểm cũng thú vị dọc theo đường mòn số 1 là công viên Monkey Park. Đây là nơi lưu trú của khoảng 40 chú khỉ Nhật Bản. Một phần của công viên là một vườn hoa hoang dã với 500 loại cây khác nhau. Trên đường đi, bạn có thể mua vé vào tham quan.

Điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời

Núi Takao cũng được xem là một địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào vài tuần sau các địa điểm ngắm hoa ở trung tâm Tokyo. Có một vài cây xung quanh chân núi, đường mòn và đỉnh núi. Tuy nhiên nơi tốt nhất để ngắm hoa là khu vực Itchodaira, nằm cách xa đỉnh núi 30 phút di chuyển.

Được gọi là Takaosan Senbonzakura, khu vực này có rất nhiều loại hoa anh đào. Thời điểm lý tưởng nhất để xem hoa là vào thời điểm từ giữa đến cuối tháng 4.

Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu

Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu

Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu

Ngay bên cạnh ga Takaosanguchi là suối nước nóng tự nhiên Nam Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu. Nơi đây có nhiều phòng tắm onsen và phòng tắm phân biệt nam nữ. Nước suối nóng ở đây được lấy lên từ 1000m dưới mặt đất và có tác dụng làm đẹp da. Đây là một điểm dừng hoàn hảo để thư giãn sau chuyến leo núi mệt mỏi.

Ngoài các điểm nổi bật trên, trên núi còn có Bảo tàng Takao 599. Đây là một bảo tàng thiên nhiên về hệ sinh thái xung quanh ngọn núi (vào cửa miễn phí).

Khi leo lên đỉnh núi, bạn có thể thấy đỉnh núi có tầm nhìn ra núi Phú Sĩ vào những ngày trời quang. Ngoài ra còn có một mạng lưới đường mòn đi bộ ngoài đỉnh Takaosan, kết nối với nhiều đỉnh của Công viên Quốc gia

Chichibu-Tama-Kai.

Gần nhà ga cáp treo, có một tầng quan sát để bạn có thể nhìn ra Tokyo. Riêng tòa nhà của ga Takaosanguchi được thiết kế bởi Kengo Kuma - một kiến ​​trúc sư nổi tiếng của Nhật Bản. Thiết kế sử dụng nhiều cây tuyết tùng, loài cây bạn thấy rất nhiều trên đường leo lên núi Takao.

Hướng dẫn đi núi Takao

Takao là một ngọn núi rất dễ đi từ Tokyo. Do đó bạn có thể dễ dàng làm một chuyến đi trong ngày để tới đây. Vậy thì sao có thể bỏ qua nó khi có dịp đi du lịch Nhật Bản nhỉ?

Bạn có thể đi tàu Keio Railways để  nhanh nhất và rẻ nhất, chỉ  mất khoảng 50 phút và 390 yên. Các chuyến tàu tốc hành bán trực tiếp giới hạn. Tàu sẽ khởi hành 20 phút 1 chuyến từ ga Keio Shinjuku.

Ga Takaosanguchi là ga cuối, cũng là cửa ngõ của núi Takao, nằm dưới chân núi. Với hành trình này, bạn có thể thức dậy vào buổi sáng, ăn sáng vô tư rồi mới đi.

Ngoài ra vẫn còn một cách để đi là đi tuyến JR Chuo từ Shinjuku tới ga Takao. Giá vé là 550 yên, thời gian di chuyển khoảng 40 phút. Trong đó bạn phải chuyển sang tuyến Keio và đi thêm một ga mới đến ga Takaosanguchi (130 yên, 3 phút).

Thông tin giá vé

Vé  tắm onsen tại Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

 • Hoạt động từ 8: 00 - 23: 00 (lượt cuối là 22:00)
 • Vé: 1000 yên (Các ngày lễ năm mới, mùa thu, tuần lễ Vàng giá tăng lên 1200 Yên).

Monkey Park

 • Hoạt động từ 9:30 - 16:00 (Tháng 12 và tháng 1)
 • Hoạt động từ 10:00 - 16:30 (tháng 3 và tháng 4)
 • Hoạt động từ 9:30 - 16:30 (Tháng 5 - tháng 11)
 • Giá vé: 420 Yên

Cáp treo

 • Hoạt động từ 8:00 đến khoảng 17:45 (lâu hơn vào cuối tuần và ngày lễ)
 • Vé: 480 Yên (1 chiều)/ 930 Yên (khứ hồi)

Chair Lift

 • Hoạt động từ 9:00 - 16:30 (từ tháng 12 đến tháng 4 chỉ đến 16:00)
 • Lượt cuối là 30 phút trước khi đóng cửa
 • Vé: 480 Yên (1 chiều)/ 930 Yên (khứ hồi)