[Jeju] Tảng đá cô đơn Oedolgae Rock và những câu chuyện chưa kể

Oedolgae Rock là một tảng đá cao khoảng 20m và có chu vi 10m nằm ở khu vực Seogwipo - phía Nam đảo Jeju. Đây là hòn đá “cô đơn” nổi tiếng từng xuất hiện nhiều lần trên các bưu thiếp được gửi đi từ Jeju. Tham quan địa điểm du lịch này, du khách sẽ có 1 buổi đi bộ đường dài thú vị vì quanh đó có cả con đường mòn tuyệt đẹp.

Cách đi đến Tảng đá cô đơn Oedolgae Rock

Tảng đá cô đơn Oedolgae Rock ở Jeju

Tảng đá cô đơn ở Jeju

Để đến tảng đá Oedolgae Rock trên đảo Jeju, du khách có thể đi xe buýt theo hướng dẫn như sau:

Nếu đi từ trạm xe buýt liên tỉnh Jeju, bạn đi xe buýt đến Seogwipo và xuống tại trạm dừng xe buýt Dongmun (Dongmun Rotary Bus Stop). Tại đây, bạn đi về phía tây dọc theo đường Jungjeong-ro khoảng 130m để đến trạm xe buýt. Từ đây, bạn đi xe buýt số 8 đi đến Oedolgae Rock.

Nếu đi từ sân bay quốc tế Jeju: bạn đi xe buýt số 600 của sân bay và xuống tại trạm dừng xe buýt của khách sạn New Gyeongnam. Tại đây, bạn đi taxi đến Oedolgae Rock (mất khoảng 5 phút).

Nếu đi từ trạm xe buýt liên tỉnh Seogwipo, bạn đi xe buýt số 100 và xuống tại trạm xe buýt Yeoseonghoegwan (Trung Tâm Phụ Nữ - Women’s Center). Thời gian di chuyển: khoảng 50 phút. Tại đây bạn băng qua trạm xe buýt ở phía đối diện đường. Tiếp tục bắt xe buýt số 8 và xuống tại trạm dừng xe buýt Oedolgae cách đó 3 điểm dừng).

Thông tin tham quan chi tiết

  • Địa chỉ: 791, Seohong-dong, Seogwipo-si, Jeju-do / 제주 특별 자치도 서귀포시
  • Số điện thoại đường dây nóng: + 82-64-760-3031
  • Vé tham quan: Miễn phí

Những điều thú vị về tảng đá cô đơn Oedolgae Rock

Trong số các địa điểm du lịch ở đảo Jeju, đây là một điểm tham quan thu hút không thể bỏ qua. Tảng đá này còn được gọi là Rock Janggunseok. Người Hàn Quốc hay gọi đó là “tảng đá cô đơn”.

1. Truyền thuyết về tảng đá cô đơn

Vì nó nằm cách xa đất liền và nằm cô đơn giữa biển nên nó được đặt tên là Oedolgae Rock. Ngoài ra còn có một truyền thuyết nói rằng hòn đá là do một người bà đã biến thành khi chờ người ông đi câu cá trở về. Do đó nó còn được gọi là Grandma Rock.

Oedolgae Rock ở Jeju

Tảng đá nổi bật giữa màu xanh của biển

Ở phía trên cùng của đá, cỏ mọc như sợi tóc người, và bên trái thì trông giống như các đường nét trên khuôn mặt. Người ta nói rằng nó giống như dáng hình của người bà đang gọi người ông.

Ngay bên dưới tảng đá Oedolgae có một tảng đá khác trông như thể đang nổi trên mặt nước. Theo truyền thuyết, tảng đá này là người ông - đã chết và bị biến thành đá. Đằng sau nó có một tảng đá khác là Seonnyeo Rock, trông nó giống như đang ôm cặp vợ chồng già.

Tảng đá cô đơn Oedolgae Rock nhìn từ một hướng khác

Ngắm tảng đá từ một hướng khác

Theo một truyền thuyết khác thì câu chuyện diễn ra vào cuối triều đại Goryeo. Đó là khi Tướng Choi Young chiến đấu với người dân Mokho - người đã chiếm Jeju vào thời điểm đó. Và đảo Bumsum ngay sau Oedolgae Rock chính là nơi diễn ra trận chiến cuối cùng.

Trong trận chiến, tướng Choi đã dùng mẹo mặc trang phục cho tảng đá để nhìn từ xa, nó có vẻ ngoài như một vị tướng quân khổng lồ. Khi nhìn thấy tảng đá từ xa, người dân Mokho đã nhầm hòn đá là tướng quân. Họ cho rằng mình đã hoàn toàn thua cuộc và tất cả quyết định tự sát.

Xem thêm: 

2. Hình thành bởi núi lửa và sự xói mòn của sóng

Tảng đá có vị trí nằm cách đỉnh núi Sammaebong không xa. Do đó người ta thường kết hợp đi tham quan 2 địa điểm này cùng lúc.

Tảng đá khi nhìn gần

Cận cảnh tảng đá

Đá Oedolgae có chiều cao 20 mét, chu vi 10 mét. nó  là một tảng đá được hình thành bởi núi lửa và được “chạm khắc” bởi sự xói mòn của sóng. Hiện nay trên đỉnh của tảng đá này có một cánh đồng cỏ rộng và một điểm câu cá nổi tiếng. Được biết địa điểm này cũng là nơi quay bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc - nàng Dae Jang Geum.

Xem thêm:

3. Cảnh quan tuyệt đẹp vào lúc hoàng hôn

Địa điểm này thích hợp để ghé thăm cả vào buổi sáng hoặc buổi tối. Tuy nhiên điểm tham quan này có khung cảnh đẹp nhất trong ngày vào thời điểm hoàng hôn. Đối với mùa thì mùa hè hoặc mùa thu là 2 thời điểm đẹp nhất.

Vào mùa hè, nơi đây có khung cảnh tuyệt vời với bầu trời trong xanh và thoáng đãng. Con đường đi bộ quanh đó để dẫn tới tảng đá Oedolgae cũng rất lý tưởng.

Hiện tại điểm này có rất nhiều khách đến tham quan nên không dễ để chụp ảnh quanh cảnh tại Đài Quan sát chính. Bạn có thể đi bộ quanh đó để khám phá những góc chụp đẹp hơn.

Nếu bạn đang ở trong khu vực Seogwipo thì đây là một nơi tuyệt vời để kết hợp khi đi tham quan Núi lửa Sammaebong.

  • Lưu ý: khi đi nên mang theo máy ảnh để săn ảnh, bởi không gian xung quanh có rất nhiều góc chụp đẹp. Ngoài ra không nên mang theo hành lý mà chỉ mang theo những thứ cần thiết gọn nhẹ trên hành trình. Lý do là bạn sẽ phải đi bộ tới đây chứ xe không lên tới nhé.