Có gì ở phố Nipponbashi - Akihabara của Osaka?

Nếu ở Tokyo có khu phố điện tử độc đáo mang tên Akihabara thì tại Osaka cũng có "Nipponbashi" tương tự như thế. "Nipponbashi" là khu phố mua sắm vô cùng nhộn nhịp nằm gần cây cầu cùng tên, bắc qua kênh Dōtonbori.

Phố Nipponbashi - Akihabara của Tây Nhật Bản

Phố Nipponbashi

Phố Nipponbashi

Nipponbashi là một khu mua sắm của phường Naniwa, Osaka, Nhật Bản. Khu vực này nằm ở trung tâm dọc theo Đại lộ Sakaisuji. Kéo dài từ giao lộ Ebisu-chō của Đường cao tốc Hanshin ở phía nam, đến Nansan-dōri (ngay phía đông của ga Nankai Namba) ở phía bắc.

Mặc dù được viết với cùng một ký tự 日本 橋 trong tiếng Nhật, Nihonbashi ở Chūō, Tokyo là một nơi khác và có cách phát âm khác với Nipponbashi ở Osaka.

"Nipponbashi" chính xác là địa danh nhắc đến cây cầu cùng tên, bắc qua kênh Dōtonbori. "Nipponbashi" cũng dùng để chỉ khu vực mua sắm gần cây cầu này. Người ta cũng gọi khu vực mua sắm này là Den Den Town hoặc Denki no machi (thị trấn điện tử).

Den Den Town được mệnh danh như Akihabara của phía Tây Nhật Bản. Đây là một trong những khu thương mại lớn nhất ở Osaka, cung cấp đủ thứ thiết bị điện và âm thanh, bộ dụng cụ mô hình, đồ chơi, máy móc, máy tính, v. v… Tại đây cũng có nhiều cửa hàng chuyên về đồ nội thất, phim hoạt hình, truyện tranh, các món đồ sưu tầm, đồ cho dân cosplay.

Ngoài đa dạng về các mặt hàng điện tử, nơi đây cũng đặc biệt nổi tiếng với các mặt hàng giảm giá.

Ban đầu Nipponbashi là một thị trấn cũ được gọi là Nagamachi trong thời Edo. Sau đó nó phát triển thành một khu bán sách sống động trong thời Meiji (Minh Trị). Như vậy,vào đầu thế kỷ 20, rất nhiều cửa hàng bán đồ cũ, quần áo và sách đã mở ở Nipponbashi. Mãi cho đến sau Thế chiến thứ hai, các cửa hàng điện mới bắt đầu thống trị khu vực.

Trong những năm gần đây, các quán cà phê hầu gái và các tín đồ cosplay đã bắt đầu xuất hiện, giống như ở Akihabara.

Có gì hay ở Nipponbashi?

Nipponbashi là một khu phố nhỏ hơn so với Akihabara nhưng có giá rẻ hơn. Đây là một khu vực gồm các khu mua sắm và ngõ nhỏ. Tại đây bạn có thể tìm thấy những cửa hàng nhỏ bán đủ các loại linh kiện điện tử, cửa hàng cho otaku, cửa hàng sách, anime, manga, game, poster các nhân vật hành động, v.v…

Con phố với rất nhiều cửa hàng mua sắm

Con phố với rất nhiều cửa hàng mua sắm

Khu phố có ba con đường chính:

  • Sakai-suji Dori: dọc theo đoạn đường đi từ ga Ebisucho (gần ngã tư với đường cao tốc Hanshin) đến giao lộ với Nansan Dori. Bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng điện tử chính dọc theo con đường này;
  • Nansan Dori: ngay phía đông nhà ga Nankai Namba;
  • Đường Ota: một con đường ít nhiều song song với Sakai-suji Dori, nơi trong những năm gần đây, nhiều cửa hàng cho otaku và quán cà phê đã được mở

Giữa ngã tư Nipponbashi 3-chome của phố Nansan Dori ở phía bắc và ngã tư Ebisucho ở phía nam, bạn có thể tìm thấy tất cả các cửa hàng đồ điện tử và thiết bị gia dụng. Khu vực phía tây của con phố này có rất nhiều cửa hàng nhỏ và áp dụng nhiều chương trình giảm giá. Nó cũng chấp nhận bạn có thể trả giá trước khi mua.

Riêng tại các cửa hàng lớn hơn thường có ưu đãi miễn thuế cho khách du lịch nước ngoài.

Xem thêm:

Trung tâm thông tin Nipponbashi

Tại đây bạn có thể nhận được một bản đồ giấy miễn phí của các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng trong khu phố (có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn). Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu trợ giúp nếu bạn không thể tìm thấy một cửa hàng nào đó, hoặc thậm chí một mặt hàng nào đó. Họ sẽ tư vấn cho bạn. Trung tâm cũng có dịch vụ hành lý và đổi tiền.

Animate

Đây là một trong những chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất về DVD, manga, nhân vật hành động và những thứ khác. Đặc biệt nó sẽ giới thiệu các loạt phim nổi tiếng thịnh hình vừa ra rạp. Chi nhánh Animate ở Nipponbashi là một cửa hàng lớn 4 tầng.

GEE! Store

Chuỗi cửa hàng gồm nhiều mặt hàng khác nhau của bộ anime nổi tiếng nhất. Tại đây cũng có một loạt áo phông, trang phục và phụ kiện cho cosplay. Giá cả ở đây không thấp nhưng chất lượng sản phẩm rất cao.

Bảo tàng nhân vật siêu nhân Joshin

Một cửa hàng chuyên về các nhân vật hành động và người mẫu của các nhân vật anime. Đặc biệt, có cả một tầng dành riêng cho Gundam.

Torejaras

Đây là một trong những cửa hàng tốt nhất cho các mặt hàng secondhand. Bên trong, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ. Mỗi thứ một ít như: đồ chơi, nhân vật hành động, truyện tranh, áp phích, v.v...

Truyện tranh nipponbashi toranoana

Đây là chuỗi cửa hàng chuyên về truyện tranh doujinshi, truyện tranh tự xuất bản được thực hiện bởi những người nghiệp dư thường sử dụng các nhân vật của bộ truyện nổi tiếng. Doujinshi thường là truyện tranh khiêu dâm. Có 2 chi nhánh ở Nipponbashi.

Cửa hàng A chuyên về truyện khiêu dâm dành cho nam giới và doujinshi không khiêu dâm dành cho tất cả mọi người, cửa hàng B trong doujinshi là phần khiêu dâm dành cho nữ.

Ngoài một số cửa hàng đặc biệt nêu trên, Nipponbashi là một địa điểm rất gần đó.

Cách đi Nipponbashi:

Nipponbashi là một khu vực rất thú vị để ghé qua khi tới Osaka. Do đó khi bạn đi du lịch theo tour Nhật Bản, nếu trong lịch trình tour không dừng chân ở đây, bạn vẫn có thể tranh thủ ghé qua buổi tối.

Trường hợp đi du lịch tự túc, để đến được khu vực Nipponbashi Denden Town, bạn nên đi bộ về phía nam từ ga Nipponbashi hoặc phía bắc từ ga Ebisucho. Khu vực này cũng nằm gần ga Nankai Namba và chợ Kuromon Ichiba.

Xem thêm: