Phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

Nằm cách Kuala Lumpur khoảng 1 giờ đồng hồ di chuyển và có vị trí ở độ cao 2000m, cao nguyên Genting có khí hậu mát mẻ quanh năm. Do cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và bầu không khí dễ chịu, hiện tại cao nguyên Genting đã được xây dựng thành một khu phức hợp vui chơi giải trí tuyệt vời. Genting được xem là Las Vegas.

Các phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

Các phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur hiện nay rất đa dạng: Xe bus, cáp treo, taxi, xe máy, xe hơi, xe đưa đón, trực thăng.v.v…

Trong số đó phổ biến nhất vẫn là các dịch vụ đưa đón hàng ngày được tổ chức bằng xe bus tốc hành và các công ty du lịch.

Xe bus

Xe bus Genting Express

Xe bus Genting Express

Xe bus Genting Express

Xe bus hàng ngày đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur hoạt động từ 07:30 đến 21:00. Các trạm dịch vụ xe bus Genting Express được đặt tại các địa điểm sau: Trung tâm mua sắm One Utama (Petaling Jaya), Nhà ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral và KL Sentral. Tuyến đường phổ biến nhất là tuyến khởi hành từ KL Sentral, tần suất khởi hành 1 giờ/ 1 chuyến.Văn phòng bán vé nằm ở Tầng dưới của KL Sentral, bên dưới thang cuốn.

 • Các trạm Trung tâm mua sắm One Utama (Petaling Jaya), Nhà ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral, xe sẽ khởi hành mỗi hai giờ/ chuyến hoặc lâu hơn.
 • Vé có thể được mua ở tầng trệt của trung tâm giao thông, với giá vé một chiều (bao gồm đi cáp treo).
 • Giá vé khoảng 12,30 RM / người lớn và 11,30 RM / trẻ em. Ngoài ra nó còn tùy thuộc vào vé xe bus bạn mua là sẽ đưa hành khách trực tiếp lên đỉnh Cao nguyên Genting hay chỉ đến bến xe bus Awana Skyway .
 • Nếu bạn xuống xe ở bến xe bus Awana Skyway thì bạn sẽ phải đi tiếp 1 chặng nữa bằng cáp treo.

Một số hãng xe bus  khác đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur:
Các xe này khởi hành từ Trung tâm mua sắm One Utama (Petaling Jaya), Nhà ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral và KL Sentral, bến xe bus Puduraya, Kajang.

Hãng Aerobus:

 • Giá vé MYR 10.00. Xe 20 chỗ ngồi. Khởi hành ở Jalan Pekeliling.  Dừng tại Awana Bus Terminal.
 • Lịch khởi hành từ Kuala Lumpur: lúc 2:00pm, 3:00pm, 4:00 pm, 5:30 pm, 7:pm.
 • Lịch khởi hành từ Cao nguyên Genting trở về tại các giờ:  8:30 pm. 7:30 pm, 6:45 pm, 6:30 pm, 5:30 pm, 4:30 pm, 3:45 pm, 3:30 pm, 2:30 pm, 1:45 pm, 1:30pm, 12:30pm, 11:45 am, 11:30 am, 10:30 am, 10:00 am, 9:30 am, 8:30 am.

UBT Group:

 • Giá vé MYR 15.00. Xe 40 chỗ. Khởi hành ở TBS (Terminal Bersepadu Selatan). Dừng tại Lower Genting Skyway Station. Không có xe quay lại từ Genting về Kuala Lumpur.
 • Lịch trình từ Kuala Lumpur đi Cao nguyên Genting: xe sẽ khởi hành lúc 9:00am, 10:00 am, 12:00, 2:00pm, 5:00 pm.

Ngoài ra, lúc 1:30 pm sẽ có 1 xe 5 sao của Star Travel khởi hành đi cao nguyên Genting. Xe này có 30 chỗ. Khởi hành tại 1 Utama Shopping Centre (1U Bus Terminal). Dừng tại Lower Genting Skyway Station.

 • Lưu ý:
 • hãy nhớ đặt luôn vé khứ hồi ngay khi đến Genting hoặc bạn sẽ phải đợi hàng giờ mới có xe
 • 3 hãng xe này chỉ đưa bạn đến Genting Skyway Lower Station tại Awana và từ đây bạn phải đi cáp treo lên Genting.

Thông tin thêm là với một số hãng xe/ dịch vụ đưa đón thì đến đây sẽ có xe trung chuyển đưa đón miễn phí giữa Highlands Hotel và Genting Hotel Complex đến First World Hotel. Tuyến đường này thường mất 10 phút qua các con đường quanh co. Lịch trình đón và trả khách giữa hai khách sạn là khoảng 15 phút một lần và hoạt động hằng ngày, suốt 24 giờ. Dịch vụ đưa đón sẽ có xe trung chuyển miễn phí tại Genting Skyway, Awana Genting Hotel và tại Bến Xe bus Gohtong Jaya. Nó cũng đưa du khách đến Công viên giải trí ngoài trời.

Xem thêm:

Cáp treo

Cáp treo là một phương tiện đi cao nguyên Genting sẽ cho bạn những trải nghiệm thật thú vị. Bạn sẽ được lạc mình vào giữa những đám mây, sương mù và thung lũng với nhiều cây hoa cỏ lạ tuyệt đẹp.

Hiện tại cáp treo ở cao nguyên Genting hoạt động như một phương tiện giao thông chính tại đây. Di chuyển lên cao nguyên Genting bằng cáp treo cũng là một cách để tiết kiệm tiền, nhanh chóng và thuận tiện. Đây cũng là phương tiện yêu thích đối với những người sợ độ cao, hay say xe không thích đi xe bus (vì xe sẽ đi theo con đường kiểu xoắn ốc, rất khó chịu).

Cáp treo ở Cao nguyên Genting có hai tuyến là Genting Skyway và Awana Skyway. Trong đó:

Awana Skyway

Cách đi cao nguyên Genting: Cáp treo Awana Skyway

Cáp treo Awana Skyway ở cao nguyên Genting

Là hệ thống cáp treo hiện đại, đi thẳng từ Awana đến Trung tâm Mua sắm SkyAvenue trong thời gian khoảng 10 phút. Một vé một chiều toa bình thường có giá RM8/ người, vé 1 chiều cho toa cáp sàn kính có giá 50 RM / người.

Xe cáp này dừng ở trạm Chin Swee, tại đây bạn có thể xuống để lên một con tàu miễn phí đi khám phá ngôi đền Chin Swee gần đó. Sau khi khám phá xong, bạn quay lại cáp treo để đi tiếp. Lưu ý là bạn phải giữ vé trên tay để tiếp tục hành trình của bạn đến Cao nguyên Genting. Nếu bạn dự định ở lại tại khách sạn của Genting Highlands, bạn được phép mang theo một túi hành lí cỡ khoang máy bay khi đi trên Awana Skyway.

 • Giờ hoạt động từ 07:00 - 24:00,
 • Quầy bán vé Awana Skyway nằm trên Tầng 2 của tòa nhà Awana Skyway.

Chú ý: người lên đây rất đông mà phương tiện di chuyển thì không nhiều, bạn nên mua vé khứ hồi ngay trước khi đi cáp treo để đảm bảo có vé xuống, (không phải xếp hàng mua sau khi tham quan xong).Khi bạn quay về, bạn chỉ cần trình vé cho bảo vệ kiểm tra là được

Genting Skyway

Cách đi Genting: Genting Skyway

Đi Genting bằng Genting Skyway

Nằm ở khu vực Gotong Jaya. Nó nằm ở độ cao 1.500 feet trên mực nước biển. Tất cả các xe bus du lịch và xe tải đều phải đi qua đây. Như vậy, với đường này, mọi người có thể đi xe bus hoặc xe tải trên chặng đường khoảng 3,5 km để lên tới đỉnh cao nguyên Genting. Trung bình thời gian di chuyển sẽ kéo dài 11 phút dọc theo khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp của cao nguyên. Càng lên cao, xung quanh sẽ càng nhiều sương mù.

Ga trên nằm tại Highlands Hotel of Genting Highlands Resort. Genting Skyway có thể chở hơn 2.000 người mỗi giờ với tám hành khách mỗi toa cáp.

Taxi

Một phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur còn là taxi. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn mang theo nhiều đồ. Giá taxi là khoảng RM120 / xe/ một chiều. Bạn có thể rủ thêm người để đi chung xe và share chi phí. Mỗi xe khoảng 4 người là hợp lí.

Xe máy

Trong số các phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur thì xe máy cũng là một lựa chọn. Đi xe máy là một trải nghiệm thú vị vì bạn được tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp 2 bên đường đi. Ngoài ra, đi xe máy, bạn sẽ chủ động được lịch trình, không bị kẹt đường. Tuy nhiên điểm bất lợi là việc lưu thông trên đường khá nguy hiểm khi tránh các xe tải đi theo chiều ngược lại. Bên cạnh đó, khi đi xe máy, bạn phải đảm bảo đổ xăng đầy bình nếu không sẽ không có chỗ đổ xăng.

Xe hơi

Ngoài các phương tiện di chuyển như trên, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe hơi đi Cao Nguyên Genting. Bạn có thể đi tuyến đường cao tốc Kuala Lumpur - Gua Musang (E33), bắt đầu sau khi đi qua đường Jalan Kuching hoặc Tuyến 1. Tuyến này thu phí là RM6 và mất hơn một giờ để đến Cao nguyên Genting.

Lời khuyên là bạn nên bắt đầu hành trình từ sớm để tránh bị kẹt xe (có thể mất hơn hai giờ di chuyển). Ngoài ra, càng tới gần cao nguyên Genting, con đường núi  càng dốc đứng và quanh co, do đó hãy thận trọng.

Thêm một cách nữa để di chuyển đến cao nguyên Genting là đi trực thăng trực tiếp từ sân bay KLIA. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển này thì gần như chỉ dành cho “các đại gia”.

Trong trường hợp bất tiện về việc di chuyển, bạn nên thuê xe đưa đón từ trước để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra bạn có thể chọn tour day trip (1 ngày) đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur. Với tour này, bạn sẽ có xe đưa đón tận nơi từ khách sạn, đi cáp treo, ghé thăm khám phá khu nghỉ dưỡng cao cấp, có cơ hội trải nghiệm ở sòng bài và tham gia các trò giải trí hấp dẫn tại đây.

Nếu bạn muốn ghé thăm cao nguyên Genting nhưng chưa có kinh nghiệm đi du lịch tự túc hoặc đi cùng gia đình, bạn có thể lựa chọn các tour du lịch Malaysia trọn gói hoặc tour du lịch Singapore - Malaysia trọn gói. Các tour này đều có lịch trình ghé thăm cao nguyên Genting. Tham gia tour du lịch trọn gói sẽ giúp bạn không phải lo lắng trong việc di chuyển, ăn uống, tranh thủ tham quan được nhiều chỗ, sử dụng cách dịch vụ tốt nhưng giá rẻ hơn so với đi tự túc.

Trang Min