Phương tiện di chuyển từ Tokyo đi núi Phú Sĩ (Mount Fuji)

Núi Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng trong “truyền thuyết” của Nhật Bản và đã từng xuất hiện nhiều trong thơ ca, hội họa, văn hóa nghệ thuật của xứ sở mặt trời mọc cho đến bìa tạp chí của nhiều tờ báo hiện đại. Ngọn núi này chính là biểu tượng quốc gia đầy tự hào của người Nhật mà bất cứ ai trong số họ cũng muốn chinh phục 1 lần trong đời.

Núi Phú Sĩ nằm ở giữa tỉnh Shizuoka và Yamanashi, cách thành phố Tokyo khoảng 100 km. Do khoảng cách không quá xa nên núi Phú Sĩ là 1 trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách khi muốn loanh quanh các điểm nổi bật của Tokyo. Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới các bạn hướng dẫn phương tiện đi núi Phú Sĩ từ Tokyo (dành cho bất cứ ai muốn leo núi hoặc chỉ đến để ngắm đỉnh núi trong cự ly gần hơn).

Núi Phú Sĩ Tokyo

Núi Phú Sĩ Tokyo

Các phương tiện đi núi Phú Sĩ từ Tokyo

Hiện nay, từ Tokyo có nhiều phương tiện để di chuyển đến núi Phú Sĩ như xe bus, tàu... với nhiều tuyến đường khác nhau, thời gian di chuyển khác nhau và chi phí cũng khác nhau, từ rẻ đến đắt. Chi phí cho các phương tiện theo đó mà tỉ lệ thuận với sự tiện nghi.

Cách 1 rẻ nhất: Đi Expressway Bus

Cách này thì du khách đi bus chỉ đến các địa điểm dưới chân núi Phú Sĩ như hồ Kawaguchiko, Fuji-Q Highland, Hồ Yamanakako… rồi tiếp tục đi bus địa phương hoặc taxi lên tới trạm 5 núi Phú Sĩ. Tức là phải đi 2 chặng:

Chặng 1 (tùy theo điểm xuất phát của bạn tại Tokyo):

 • Nếu đi từ Ga Shinjuku Station (Tokyo) đến ga Kawaguchiko hoặc công viên giải trí Fuji-Q Highland: Giá: ¥ 1,750 =  $ 22,30 (người lớn); ¥ 880 = $ 11,20 (trẻ em). Thời gian di chuyển mất 1 giờ 45 phút. Xe khởi hành 1 lần/ ngày.
 • Nếu bạn khởi hành từ Shibuya -  dừng chân tại 2 điểm trên, giá vé sẽ cao hơn 50 yên. Cứ mỗi giờ có 2 chuyến xe khởi hành.
 • Nếu khởi hành từ Shibuya - dừng ở trạm tại Hồ Yamanakako, giá là 2.100 yên.
 • Nếu khởi hành từ Tokyo Station và dừng ở ga Kawaguchiko: giá vé khoảng 2.000 yên. Tần suất khởi hành 1-2 xe bus/ ngày.

Chặng 2, đi taxi hoặc bus địa phương:

 • Cụ thể, từ Kawaguchiko Station, bạn có thể lên xe bus địa phương và xe sẽ đưa bạn lên trạm số 5 của núi Phú Sĩ (Fuji. Mt) nếu thời tiết thuận lợi, tức là tuyết không rơi. Thời gian di chuyển: 50 phút. Vé xe bus địa phương là 1.540 yên (hoặc 2.100 yên/ khứ hồi) (Giá vé Thay đổi tùy vào thời điểm bạn đến). Xe khởi hành mỗi giờ, không cần đặt vé trước.
 • Taxi là phương tiện có giá cả đắt đỏ. Thời gian taxi di chuyển khoảng 50 phút, chi phí khoảng 12.000 yên/ chiều (bao gồm cả phí đường bộ).

Cách 2: đi xe bus trực tiếp từ ga xe lửa cao tốc Shinjuku đến trạm số 5 - 5th St (Subaru Subaru)

Giá: 2.700 Yên, thời gian 2.5 giờ.

Một số quy tắc nên nhớ:

 • Đặt vé sớm để đảm bảo chỗ ngồi. Đặt vé muộn thì không có chỗ ngồi ưng ý.
 • Nên đặt vé khứ hồi thì rẻ hơn.
 • Bạn phải ra bến xe bus sớm vì xe sẽ đi rất đúng giờ.
 • Khi bạn đến Kawaguchiko Station, sẽ thấy núi Phú Sĩ một cách rõ ràng. Để có được tầm nhìn đẹp nhất, bạn có thể mua vé xe bus hoặc đi bộ tới bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi. Có những bảng chỉ đường tiếng Anh khắp Kawaguchiko Station.
 • Nếu bạn đi về trong ngày, bạn sẽ tiếp tục đi đến trạm 5 của núi Phú Sĩ và quay trở lại thành phố vào buổi tối.

Cách 3: Đi núi Phú Sĩ từ Tokyo bằng tàu điện

Nếu đi cách này thì đắt hơn một chút so với xe bus. Bạn có thể đi tàu với các lựa chọn như sau:

 • Tàu JR Limited Express (Azusa hoặc Kaiji) từ Shinjuku Station đến Otsuki, sau đó tới Đường sắt Fujikyuko cho Kawaguchiko. Hành trình mất khoảng 2h20 phút. Chi phí từ 3.290 đến 3.910 yên/chiều, tùy thuộc bạn đi ngày thường hay cuối tuần.
 • Tàu JR Chuo siêu nhanh, theo cùng một tuyến. Giá vé: 2.460 Yên/ chiều. Lưu ý một số chuyến trên tuyến đường sắt Fujikyuko cũng dừng tại Fuji-Q Highland.
 • Chuyến tàu đặc biệt Holiday Rapid Fujisan chạy từ Shinjuku đến Kawaguchiko. Tàu khởi hành lúc 8h 14 phút sáng, tới Kawaguchiko Station trong khoảng 2h15 phút. Chi phí khoảng 2.500 yên/chiều.  Vào các ngày cuối tuần và các ngày lễ, có thể đi c
 • Nếu đi vào thứ Sáu thì đi tàu Rapid Fujisan. Tàu quay lại Tokyo vào cuối chiều.
 • Vào cuối tuần và ngày lễ lớn, có một chuyến Narita Express (N'EX) chạy trực tiếp từ sân bay đến Kawaguchiko Station. Tàu sẽ rời sân bay Narita lúc 9:15 am và đến Kawaguchiko lúc 12:43 pm. Vé 1 chiều là 7.000 yên. Hỏi vé tại văn phòng JR.
 • Đi tuyến JR Tokaido cho Atami từ Ga Tokyo, sau đó chuyển sang tuyến JR Gotemba cho Mishima tại Kozu Station. Thời gian di chuyển: 2 giờ. Giá vé 1.940 yên. Từ Gotemba Station, bạn có thể bắt xe bus địa phương đến trạm số 5 - Subashiri Station (trong mùa leo núi).

Từ tháng 7 - tháng 11, bạn có thể mua vé đi từ Otsuki đến Kawaguchiko, đi xe bus lên đến trạm 5, với giá 3.620 yên. Tiết kiệm khoảng 700 yên. Mua tại Otsuki Station.

Các cách khác:

Ngoài di chuyển đến núi Phú Sĩ từ Tokyo bằng các phương tiện như trên, vẫn còn 1 số cách khác để ghé thăm núi Phú sĩ 1 cách dễ dàng hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức.

 

Đăng Khương