Phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur tiết kiệm nhất

Hiện nay thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) có 2 sân bay. Sân bay KLIA và sân bay KLIA2. KLIA2 là sân bay dành cho các hãng hàng không giá rẻ. Du khách đi Kuala Lumpur (Malaysia) với các hãng giá rẻ như AirAsia, CebuAir... sẽ hạ cánh tại đây. Dưới đây là các thông tin về phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur đầy đủ nhất cho các bạn tham khảo.

Vài nét về sân bay KLIA2

Sân bay Klia2

Sân bay Klia2

Sân bay KLIA2 có tên chính thức là Kuala Lumpur International Airport 2. Sân bay này bắt đầu hoạt động từ năm 2014. Đây là nơi được mở ra cho các hãng hàng không giá rẻ quốc tế và nội địa cùng hoạt động (CebuAir, TigerAir, LionAir, AirAsia...).

Trước đó những hãng giá rẻ này hoạt động ở phần sân LCCT (tức Low-Cost Carrier Terminal) của sân bay Kuala Lumpur International Airport. (Cần phân biệt LCCT với KLIA, trong cùng 1 sân bay nhưng KLIA là phần sân hoạt động của các hãng hàng không hạng sang).

Riêng những ai từ Việt Nam đi Kuala Lumpur bằng các hãng hạng sang như VietNam Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines... thì vẫn hạ cánh tại sân bay KLIA nhé.

Bài viết dưới đây dành cho những du khách đáp cánh tại sân bay KLIA2 và đang tìm phương tiện về trung tâm Kuala Lumpur.

Các phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur

Từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur hiện nay có các phương tiện di chuyển là: KLIA Express, KLIA Transit, xe đưa đón sân bay, xe bus, taxi, Grab.

Tàu KLIA Express

Đây là một phương tiện di chuyển siêu nhanh. Tàu chỉ dừng 1 trạm trên toàn bộ hành trình. Ga cuối mà tàu đến là ga Trung Tâm KL Sentral. Thời gian hoạt động: từ 5am -  1am sáng hôm sau. Thời gian di chuyển của một chuyến sẽ tầm hơn 33 phút. Trung bình 15 - 20 phút sẽ có 1 chuyến (20 phút với giờ thấp điểm, 15 phút với giờ cao điểm).
Lưu ý là KLIA Express sẽ đi từ trung tâm Kuala Lumpur (trạm KL Sentral) đến cả 2 sân bay KLIA lẫn KLIA2 nhé.

Tàu KLIA Express

Tàu KLIA Express

Tàu KLIA Transit

Tàu KLIA Transit sẽ đi từ trạm KL Sentral đến KLIA lẫn KLIA2 và ngược lại. Tàu cũng có các tính năng thuận tiện như Tàu KLIA Express nhưng nó còn tiện hơn ở chỗ nhiều trạm dừng hơn. Tàu cũng có ghé trạm ở thành phố mới Putrajaya.

Thời gian hoạt động của Tàu KLIA Transit là từ 5:48am - 1:28 am sáng hôm sau (chuyến đầu tiên xuất phát và chuyến cuối cùng về bến).Tổng thời gian tàu chạy là 40 phút/ chuyến. Trung bình 20 - 30 phút sẽ có 1 chuyến. Ga cuối cùng cũng là ga Trung Tâm KL Sentral.

Giá vé của Tàu KLIA Express và Tàu KLIA Transit là bằng nhau, khoảng 35 Ringgit cho người lớn, 15 Ringgit cho trẻ em.
Bất lợi: đi KLIA Transit hay KLIA Express thì cũng chưa về được đến tận khách sạn nên bạn phải đi thêm taxi, Grab hoặc đi bộ 1 đoạn nữa.

Taxi

Taxi tại sân bay KLIA2 thường có mức giá trọn gói đưa đón sân bay có sẵn nên bạn hãy tham khảo và thỏa thuận giá cả trước với tài xế. Xe taxi ở đây thường thấy là Airport Limo. SĐT: +60 3 9223 8080.

Taxi ở Malaysia

Taxi ở Malaysia

Dịch vụ xe đưa đón sân bay

Đây là một phương tiện rất ổn để di chuyển từ sân bay KLIA2 về trung tâm Kuala Lumpur. Bạn đặt xe từ trước chuyến đi và sẽ có tài xế đón bạn ngay sân bay khi máy bay vừa đáp cánh. Xe sẽ đưa bạn về đúng địa chỉ khách sạn một cách an toàn và nhanh nhất. Nếu có vali lỉnh kỉnh thì tài xế sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển. Tuy nhiên mức giá xe đưa đón sân bay hơi cao nên nếu bạn đi cùng gia đình, nhóm bạn hoặc đi công việc và không muốn chờ taxi thì nên đặt dịch vụ này.

Xem thêm:

Grab

Tại Kuala Lumpur cũng có ứng dụng đặt xe bằng di động (Grab) hoạt động. Với ứng dụng này bạn có thể chủ động tìm xe, nắm địa chỉ, quãng đường đi, giá xe... Giá Grab tầm 70 Ringgit (tùy thời điểm).
Thuận lợi của Grab là khi bạn biết trước giá xe, bạn sẽ tính toán hợp lí chi phí. Nếu đi đông người cũng rất tiết kiệm. Đây cũng là một phương tiện di chuyển an toàn.
Bất lợi là đôi khi bạn đặt xe nhưng không có xe nào ngay tại khu vực bạn đứng, phải đợi hơi lâu. Một rủi ro khác là bạn điền sai địa chỉ thì cũng rất khó khăn cho tài xế và có thể sẽ bị tài xế hủy chuyến.

Di chuyển bằng Grab ở Kuala Lumpur

Tiết kiệm chi phí khi đặt Grab cho nhóm nhiều người

Xe bus

Từ sân bay KLIA2 về trung tâm thành phố Kuala Lumpur, hiện có 4 hãng xe bus được khai thác. Các hãng gồm có: Skybus (của AirAsia),  nhà xe giá rẻ Jetbus, Aerobus và Airport Coach (điện thoại: (603) 8787 3894). Giá xe bus vào khoảng 8 - 12 Ringgit.

Skybus Malaysia

Skybus Malaysia

Cụ thể:

  • Xe Aerobus đi KL Sentral, đồng thời cũng có chuyến đi cao nguyên Genting hoặc PJ và Klang.
  • Airport Coach đi từ sân bay KLIA2 tới nhà ga trung tâm KL Sentral, hoặc đi Batu Pahat
  • Jetbus đi từ KLIA2 tới nhà ga Terminal Bersepadu Selatan (TBS). Trước cửa ga này bạn đi bộ tầm 200 – 300 m) thì có 1 trạm chung truyển tàu để vào các điểm khác trong thành phố.
  • Skybus của AirAsia (xe màu đỏ rất dễ nhạn biết) đi nhà ga trung tâm KL Sentral hoặc tới trung tâm mua sắn 1 Utama Shopping Mall. Thời gian xe này đi từ sân bay về KL Sentral tầm khoảng 75 phút. Để mua vé SkyBus của AirAsia bạn có thể mua trực tuyến hoặc mua trên máy bay từ phi hành đoàn. Mua trực tuyến thì sẽ có giá vé rẻ hơn. Nếu mua vé trực tuyến thì bạn chỉ cần trình voucher được gửi về mail cho tài xế xe bus là được.
  • Thời gian các xe bus di chuyển mất từ 1 giờ - 1 giờ 30 phút.
  • Từ sân bay KLIA2 đi ga Trung Tâm (KL Sentral), chuyến xe bus đầu tiên hoạt động lúc 5:00 am và chuyến cuối cùng hoạt động lúc 2:45 am sáng hôm sau.
  • Các chuyến bus từ KL Sentral đi sân bay KLIA2 bắt đầu hoạt động từ 3:00 am - 10 pm.

Tham khảo:

Theo các thông tin trên, chúng ta có thể thấy xe bus chính là loại phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur tiết kiệm nhất. Tuy nhiên bất tiện ở chỗ là phải chờ tới giờ xe chạy. Thời gian di chuyển lâu hơn các phương tiện khác và xe cũng không đưa bạn về tới tận khách sạn. Vậy nên muốn đến địa chỉ mình cần, bạn còn phải tiếp tục di chuyển bằng Grab hoặc taxi.

Như vậy, tiết kiệm nhất chưa phải là cũng tiện lợi nhất. Do đó, tùy vào thời gian bạn có và ngân sách mà cân nhắc để lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur cho phù hợp.