Phương tiện từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn tiết kiệm nhất

Sân bay Phù Cát nằm ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn (Bình Định) có khoảng cách 35 km. Để di chuyển giữa 2 khu vực này, có rất nhiều phương tiện đi lại để du khách lựa chọn. Tuy nhiên phương tiện đi từ sân bay Phù Cát về trung tâm thành phố Quy Nhơn tiết kiệm nhất là phương tiện nào thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là thông tin về các phương tiện từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn.

Các loại phương tiện từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

Sân bay Phù Cát (UIH) được xây dựng năm 1966 tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Trước đây nó được sử dụng làm căn cứ không quân của Không lực Việt Nam Cộng hoà. Sau năm 1975, sân bay được chuyển thành sân bay hỗn hợp quân sự và dân sự. Hiện sân bay này đang là

Từ sân bay Phù Cát về trung tâm TP. Quy Nhơn có khoảng cách tầm 35km. Các phương tiện mà bạn có thể sử dụng để về trung tâm thành phố là taxi, xe ôm, xe đưa đón sân bay hay xe bus của hãng hàng không. Cụ thể:

1. Xe Taxi

Đi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn bằng taxi Hương Trà

Taxi Hương Trà

Nếu lựa chọn đi taxi từ sân bay về trung tâm thành phố thì ưu điểm là sẽ giúp bạn đi lại nhẹ nhàng, nhanh chóng, thoải mái. Đặc biệt khi có hành lí cồng kềnh thì taxi là một lựa chọn tuyệt vời. Giá taxi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn là khoảng từ 250.000đ - 400.000đ. Có nhiều loại taxi 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ... cho bạn lựa chọn.

Các hãng taxi phổ biến ở đây gồm có:

  • Sun Taxi Bình Định. SĐT: (056) 3 68 68 68.
  • Taxi Hương Trà. SĐT (056) 847 777.
  • Taxi Mai Linh. SĐT: (056) 3838 3838

Tuy nhiên taxi không phải là không có nhược điểm. Để sử dụng taxi từ sân bay Phù Cát về trung tâm thành phố Quy Nhơn, giá sẽ hơi đắt. Do đó lời khuyên là nếu đi theo nhóm mới nên dùng taxi hoặc tìm thêm bạn đường đi chung để share chi phí.

2. Xe đưa đón sân bay Phù Cát

Xe đưa đón sân bay Phù Cát về Quy Nhơn loại 4 chỗ

Xe đưa đón sân bay Phù Cát về Quy Nhơn loại 4 chỗ

Để không phải chờ đợi mà có ngay xe đón bạn tại sân bay thì đặt trước xe đưa đón sân bay là tiện lợi nhất. Với phương tiện này thì bạn sẽ đặt chỗ online từ trước, thông báo trước thời gian chuyến bay cũng như địa điểm cần đến. Xe sẽ đón du khách tại mọi khung giờ, dù là nửa đêm hay rạng sáng.

Vừa đến sân bay, sẽ có tài xế đến đón bạn ngay tại cửa sân bay mà không phải chờ đợi lâu thêm. Tài xế cũng sẽ giúp bạn vận chuyển hành lí. Xe sẽ đưa bạn về đúng địa chỉ khách sạn.

Giá thuê xe đưa đón sân bay từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn là khoảng 300.000đ. Phương tiện này phù hợp để đi theo nhóm hoặc cả gia đình, có con nhỏ.

3. Xe ôm

Để di chuyển từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn thì đây là phương tiện giao thông khá linh hoạt, rẻ hơn taxi và di chuyển nhanh. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều hành lí thì đây chưa phải là lựa chọn tốt nhất. Một nhược điểm khác là xe ôm không có giá cố định. Điều này là dựa vào quãng đường di chuyển và thỏa thuận của du khách đối với lái xe.

4. Xe buýt đưa đón của Cảng hàng không Phù Cát

Xe đưa đón sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

Xe bus ở sân bay Phù Cát

Một phương tiện khác để di chuyển từ sân bay Phù Cát về trung tâm TP. Quy Nhơn là xe bus đưa đón của cảng hàng không. Đây là một phương tiện tiết kiệm với giá cả hợp lí, chỉ 50.000đ/vé/ người.

Xe bus từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn có tổng thời gian di chuyển là 50 phút. Tính ra là không quá lâu. Xe xuất phát những giờ cố định và đi đúng giờ. Tuy nhiên ưu điểm cũng là nhược điểm khi bạn phải căn thời gian xe chạy. Bạn phải đợi và nghe theo chỉ dẫn của tiếp viên hàng không.

Xe trả khách tại số 1 Nguyễn Tất Thành. Như vậy du khách phải bắt thêm xe taxi hoặc đi xe ôm/ đi bộ về khách sạn, chỗ ở. Nếu bạn muốn đi ngược lại từ TP. Quy Nhơn ra sân bay Phù Cát bằng xe bus của cảng hàng không thì cũng phải tập trung tại địa chỉ số 1 Nguyễn Tất Thành trước 2,5 tiếng. Khá là mất thời gian cho những ai gấp gáp.

Đi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn nên chọn phương tiện nào là tiết kiệm nhất?

Nếu đi một mình, xe bus của hãng hàng không là phương tiện di chuyển từ sân bay Phù Cát về trung tâm TP. Quy Nhơn tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên nhược điểm là du khách phải mất thời gian chờ đợi giờ xe chạy, không được đưa đón tận nơi. Nếu đi nhóm nhiều người thì giá xe bus như vậy cộng lại sẽ đắt.

Như vậy, rẻ nhất chưa hẳn là tiện nhất. Vậy đi đông người thì chọn taxi hoặc xe đưa đón sân bay là hợp lí hơn. Du khách nên cân nhắc lợi ích về ngân sách và thời gian và số lượng người đi để có lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Là một thành phố biển miền Trung nhỏ nhắn nhưng quyến rũ, thời gian gần đây, Quy Nhơn đang được rất nhiều người đặt chân ghé thăm. Quy Nhơn hấp dẫn với nhiều bãi biển đẹp và các món đặc sản miền Trung tuyệt vời.

Năm 2015, thành phố được bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á trên tạp chí du lịch Rough Guides.