Pier2 Art Center - Không gian nghệ thuật độc đáo

Pier2 Art Center là một trung tâm nghệ thuật rất thú vị ở huyện Diêm Thành, Cao Hùng, Đài Loan. Đây thật ra là một khu nhà kho bị bỏ hoang cuối bến tàu Cao Hùng và đã được cải tạo lại và hồi sinh một cách kỳ diệu bằng các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Pier2 Art Center là gì?

Pier2 Art Center Cao Hùng

Nhà úp ngược ở Pier2 Art Center Cao Hùng

Pier2 Art Center là một trung tâm nghệ thuật ở huyện Diêm Thành, Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một địa điểm tuyệt vời cho những người đam mê nghệ thuật ghé qua. Nếu như bạn là người không quá yêu thích nghệ thuật thì đây chắc chắn vẫn là địa điểm đem đến cho bạn nhiều ấn tượng.

Pier2 Art Center được xây dựng vào năm 1973. Trung tâm nghệ thuật bến tàu 2 này ban đầu chỉ là một nhà kho bỏ hoang ở cuối bến cảng Cao Hùng. Sau đó, nó đã được hồi sinh vào năm 2002 bởi sự can thiệp của chính phủ và các nghệ sĩ địa phương.

Các nghệ sĩ đã dùng sự sáng tạo và tài năng nghệ thuật của mình để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật và tranh tường tuyệt đẹp. Đó là một sự pha trộn chiết trung của khu vực cũ với mỹ thuật đương đại.

Có gì ở Pier2 Art Center Cao Hùng?

Tham quan Pier2 Art Center là một chuyến thăm ý nghĩa để tìm hiểu thêm về địa điểm, thành phố, nền văn hóa, lịch sử và phát triển nghệ thuật của người dân Cao Hùng. Đây cũng là chuyến đi thú vị cho những ai yêu thích nghệ thuật và sự sáng tạo.

Bức tranh tường ở Pier2 Art Center

Bức tranh tường ở Pier2 Art Center

Ở đây, bạn có thể tìm thấy một số bức tranh tường khổng lồ đầy màu sắc khi bạn khám phá các nhà kho. Sau khi đi qua các cụm nhà kho, bức tranh tường bắt đầu xuất hiện trên các tòa nhà và chúng ngày càng trở nên nhiều màu sắc hơn.

Những bức tượng ngộ nghĩnh

Những bức tượng ngộ ngĩnh

Ấn tượng nhất có lẽ là bức tranh tường giống như thật của hệ thống KMRT của Cao Hùng. Tiếp đó là Dấu hiệu 12 Cung Hoàng đạo. Ngoài ra còn có rất nhiều tác phẩm khác rất thú vị thu hút nhiều du khách đứng xếp hàng đến lượt mình để chụp ảnh.

Ở phía xa của các cụm nhà kho nghệ thuật, bạn sẽ bắt gặp một tác phẩm được gọi là “ Âm nhạc của Ghế” ấn tượng được xếp từ nhiều chiếc ghế khác nhau. Đây là tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mô tả những ký ức trong quá khứ.

Hiện nay có nhiều sự kiện khác nhau diễn ra hàng tháng trong các nhà kho xung quanh khu vực Penglai. Nếu đi nhằm vào các dịp này, bạn sẽ gặp những triển lãm hoặc các hoạt động rất thú vị. Trong các nhà kho cũ và xung quanh các tòa nhà này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để xem hết tất cả.

Vẻ đẹp hình khối

Vẻ đẹp hình khối

Vào những ngày thời tiết tốt, bạn có thể dùng bữa ngoài trời tại một trong những quán cà phê nằm ở cụm nhà kho và tận hưởng gió biển. Thật là “chill” khi nhấm nháp một ly trà sữa ngọt ngào vừa ngắm nhìn đại dương và bầu trời rộng lớn tại đây.

Ngoài ra Pier2 Art Center là một địa điểm sống ảo lý tưởng. Bạn có thể kéo theo đồng bọn để chụp hình sống ảo cho “vài chục” tấm ảnh trên instagram. Đây chắc chắn là địa điểm nên đến khi có kế hoạch đi du lịch Đài Loan.

Trung tâm nghệ thuật bến tàu 2

  • Địa chỉ: Số 1 đường Dayong, quận Diêm Thành, thành phố Cao Hùng 803, Đài Loan
  • Điện thoại: (07) 5214899 hoặc (07) 5214881
  • Web: http://pier-2.khcc.gov.tw/eng/

Một lời khuyên là trước khi bạn rời Trung tâm nghệ thuật bến tàu số 2 qua ga tàu điện ngầm Sizihwan, bạn nên tranh thủ ghé qua Bảo tàng đường sắt Takao.

Được biết, nơi đây từng là ga đường sắt đầu tiên ở Cao Hùng được xây dựng trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng. Vào ngày 9/11/2008, chuyến tàu cuối cùng rời khỏi ga lúc 5h30 chiều. Hiện nay, tòa nhà nhà ga được chính quyền thành phố Cao Hùng xếp vào loại tòa nhà lịch sử.