Check- in quảng trường Gwanghwamun đẹp nhất Seoul

Quảng trường Gwanghwamun hay Quang Môn Hóa là một trong những địa điểm du lịch nổi bật thường xuất hiện trong lịch trình của các tour đi Hàn Quốc. Đây là quảng trường đẹp nhất Seoul, nơi có không gian vừa hiện đại vừa mang tính lịch sử, nằm ngay phía trước cung điện Gyeongbok.

Quảng trường Gwanghwamun nằm ở đâu?

Quảng trường Gwanghwamun - là một không gian công cộng tại khu vực Sejongno, Jongno-gu ở Seoul. Diện tích của quảng trường này là gần 20.000m2, nối liền cổng Gwanghwamun và Quảng trường Cheonggye.

Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul

Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul

Quảng trường nằm ngay phía trước Cố cung Gyeongbok. Quảng trường nổi tiếng với tượng vua Sejong - vị vua thứ tư và là vị vua vĩ đại nhất dưới thời Joseon, người đã sáng tạo ra Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc).
Quảng trường này còn có tên gọi là Quang Môn Hóa Cố cung Gyeongbok Gwanghwamun Plaza được mở cửa vào 1/8/2009 và là một phần của dự án cải tạo môi trường thân thiện của Seoul như suối Cheonggyecheon.

Quảng trường Gwanghwamun có gì hay?

Được biết, quảng trường này đã có từ xa xưa (từ năm 1395) nhưng đã bị phá hỏng nặng do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh xâm lược của Nhật Bản năm 1592. Vào năm 2009, sau cuộc đại trùng tu khoảng 45 tỷ, nó đã biến thành quảng trường lớn nhất, đẹp nhất của thủ đô Seoul. Quảng trường đi vào mở cửa cho công chúng tham quan năm 2010.

Quảng trường Gwanghwamun: Diện tích rất rộng

Quảng trường có diện tích khá rộng

Quảng trường có chiều dài 557m, rộng 34m và được chia thành 6 khu vực chính: Recovering the History of Gwanghwamun Gate Plaza, Reenacting Yukjo Street Plaza, Korea Main Plaza,Civil Participation Urban Culture Plaza, Downtown Plaza và Cheonggyecheon Stream Connector. Khu trung tâm là hai bức tượng vua Sejong và tướng Lee Sun Shin nằm trên trục đường thẳng hướng về phía Namdaemun.

Bức tượng tướng Lee Sun Shin ở quảng trường Gwanghwamun

Bức tượng tướng Lee Sun Shin

Nằm ở trung tâm thành phố Seoul với lịch sử 600 năm, nơi đây đã trở thành một không gian lấy con người làm trung tâm, hài hòa với khung cảnh tuyệt đẹp của Cung điện Gyeongbokgung và núi Bukaksan. Đây cũng là nơi để bạn khám phá những câu chuyện huyền bí về một phần lịch sử của đất nước Hàn Quốc ngày nay. Đó là những thành tựu nổi bật của vua Sejong và lịch sử của Hangeul (Hàn Ngữ - bảng chữ cái Hàn Quốc).

Không gian xanh mát ở quảng trường Gwanghwamun

Không gian xanh mát ở Gwanghwamun Square

Quảng trường Gwanghwamun là khu vực tham quan có không gian luôn xanh mát và rất được du khách yêu thích. Không gian xung quanh quảng trường vẫn mang màu sắc cổ xưa bởi lối kiến trúc vẫn lưu giữ những nét truyền thống. Đối lập với quảng trường là phía bên kia mọc lên những tòa nhà cao ốc hiện đại tạo cảm giác như không còn khoảng cách giữa quá khứ và tương lai.

Gwanghwamun Square: Các em thiếu nhi vui chơi tại quảng trường

Các em thiếu nhi vui chơi tại quảng trường

Gwanghwamun Plaza cũng có sức chứa vài chục ngàn người cùng một lúc. Do đó nơi đây là điểm biểu diễn thường xuyên của các hoạt động võ thuật, giải trí.

Trong quảng trường có Đài phun nước 12-23 là công trình được xây dựng để tưởng nhớ vị tướng đã có công rất lớn trong cuộc chiến với Nhật Bản. Vào ban đêm, khu vực này vô cùng lung linh, đẹp mắt.

Thêm 1 điều thú vị là ở lối phía Đông và phía Tây của quảng trường có lối đi dưới nước rất độc đáo, rộng 1m, ngập 2cm, dài 365m. Tại đây cũng được ốp 627 viên đá, mỗi viên ứng với những sự kiện ý nghĩa từng diễn ra.

Thông tin về quảng trường

  • Địa chỉ: 172, Sejong-daero, Jongno-gu, Seoul / 서울 특별시 종로구 세종대 172 ()
  • Đường dây nóng 1330: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  • Web: plaza.sisul.or.kr
  • Mở cửa: 24 giờ
  • Vé tham quan: miễn phí
  • Thời điểm tham quan thích hợp: bất kể thời gian nào trong năm

Một số khách sạn có thể lưu trú gần với quảng trường: Khách sạn Center Mark (마크 호텔), Khách sạn Koreana (호텔), Khách sạn New Kukje(국제), Somerset Palace Seoul (서머셋팰리스 서울), New Seoul Hotel (뉴서울호텔)...

Cách đi Quảng trường Gwanghwamun

Để đến quảng trường Gwanghwamun, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới đây bằng taxi hoặc tàu điện ngầm. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì đi tàu điện ngầm là tiện nhất.

Hiện du khách có thể đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 5 đến Ga Gwanghwamun. Tại đây bạn đi ra ở lối ra 9 (exit 9). Sau đó bạn đi theo đường Haechi Madang - đây là một đường bộ dưới lòng đất nối ga Gwanghwamun với quảng trường.

Nếu đi xe bus, bạn có thể đi các xe bus số 707, 700 9714, 9709, 9703.

Trường hợp bạn đi du lịch Hàn Quốc theo tour thì không phải lo lắng vấn đề di chuyển vì đã có hướng dẫn viên và xe đưa đón đưa đến tận nơi. Một trong số tour du lịch có tham quan quảng trường này mà bạn có thể tham khảo là Tour Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm: Seoul – Nami – Everland. Với thời gian 4 ngày 4 đêm, không chỉ ghé thăm quảng trường Gwanghwamun, bạn còn được đặt chân đến rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: