[Jeju] Rặng đá Đầu Rồng (Yongduam Rock) và truyền thuyết THÚ VỊ

Rặng đá Đầu Rồng là một điểm tham quan ấn tượng của Jeju và đại diện cho câu chuyện về hòn đảo. Nếu đến đây vào ban đêm, du khách sẽ nhìn thấy rặng đá được phản chiếu bởi ánh sáng lấp lánh của những ánh đèn điện trên đảo tạo khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Rặng đá Đầu Rồng (Yongduam Rock) nằm ở đâu?

Yongduam Rock nằm ở phía bắc thành phố Jeju và cách thung lũng Yongyeon 200m về phía tây. Đây là 1 rặng đá bên bờ biển, nhìn từ xa như hình đầu 1 con rồng đang ngoác miệng hướng lên trời xanh. Xung quanh rặng đá cũng có nhiều đá rất lởm chởm.

Rặng đá đầu rồng (Yongduam Rock)

Rặng đá đầu rồng ở Jeju

Yongduam hình thành bởi những cơn gió và sóng mạnh trong hàng ngàn năm để tạo ra dáng hình như hiện tại. Khung cảnh quanh đó khá đẹp mắt nên mỗi ngày nơi đây đều rất thu hút khách du lịch ghé thăm.

Truyền thuyết về Rặng đá Đầu Rồng

Tuy biết là rặng đá hình thành bởi sự xói mòn của gió và nước nhưng trên đảo vẫn có truyền thuyết về Yongduam. Tảng đá phục vụ biểu tượng cho giấc mơ chưa hoàn thành của rồng.

Yongduam Rock

Rặng đá nhìn từ xa

Chuyện kể rằng ngày xưa, một con rồng sống trong cung điện dưới nước muốn lên trời. Con rồng phát hiện ra rằng nó có thể bay lên trời bằng cách cầm quả cầu của Thần núi Hallasan. Vì vậy, nó đã đánh cắp quả cầu và ẩn mình dưới Thung lũng Yongyeon, nhưng nó đã bị bắt trước khi nó bay lên. Nó bị trúng mũi tên của Thần núi Hallasan và bị biến thành một tảng đá.

Cận cảnh rặng đá đầu rồng

Yongduam Rock có hình dạng của một con rồng

Rặng đá có hình dạng của một con rồng đang gầm rú. Khi có gió và sóng mạnh, có vẻ như nó có thể bay lên trời. Tổng chiều cao của Yongduam Rock trên mặt nước là 10m và phần dưới nước của nó dài khoảng 30m. Nếu bạn nhìn vào nó khi hoàng hôn, bạn sẽ có cảm giác như con rồng đang thực sự quằn quại.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng có một con ngựa trắng mơ thấy mình là một con rồng và bay lên trời. Sau đó nó đã bị một người lính bắt và đóng băng vào đá.

Có gì ở Rặng đá Yongduam trên đảo Jeju?

Ngày nay, nơi đây như một địa điểm tâm linh của người Jeju bởi tiếng sóng vỗ như tiếng gào thét của con Rồng. Đứng ở đây sẽ có cảm giác thật lý thú, kỳ diệu.

Rặng đá đầu rồng ở Jeju

Cầu thang bộ đi xuống tham quan rặng đá

Yongduam Rock

Rặng đá khi đến gần

Cảnh quan xung quanh

Cảnh quan xung quanh

Để có được một tầm nhìn tốt nhất, bạn có thể ngắm nó từ phía tây, cách đó 100m chứ không nên đến gần quá. Bạn cũng có thể đi bộ quanh đây để khám phá khung cảnh xung quanh. Con đường ven biển giữa Aewol-eup và Yongduam là một điểm nổi tiếng thơ mộng cho các cặp vợ chồng.

Gần tảng đá Đầu Rồng là nhiều quán cà phê, quán bar và nhà hàng. Các quán cà phê và nhà hàng hải sản bắt đầu xuất hiện ở đây khoảng 5 năm trước. Giờ đây, nó đã trở thành một làng cà phê dễ chịu, tuyệt vời.

Ngoài ra, từ Yongduam, du khách có thể thấy những người thợ lặn nữ nổi tiếng của Jeju (Haenyeo) đang đi bắt hải sản. Đây là điểm tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa đặc biệt của Jeju.

Chính vì những điều thú vị đó, Rặng Đá Đầu Rồng đã trở thành 1 trong các điểm tham quan nằm trong lịch trình của các tour Hàn Quốc.

Xem thêm:

Để tới địa điểm du lịch này, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi.

  • Xe buýt từ sân bay quốc tế Jeju: Bạn bắt đi xe buýt đi đến jeju-si Jungang-ro. Chú ý xuống xe tại Yongdam Rotary và đi bộ về hướng bãi biển (khoảng 5-10 phút).
  • Taxi: Cách dễ nhất để đến địa điểm này từ sân bay quốc tế Jeju là bằng taxi. Toàn bộ thời gian di chuyển sẽ chỉ mất 10 phút.

Thông tin chi tiết về Yongduam Rock ở Jeju

  • Vé: miễn phí. Mở cửa: cả ngày

Điểm tham quan này mở cửa cả ngày, tuy vậy thời điểm hoàn hảo nhất để xem là vào ban đêm.
Để tham quan Rặng đá Đầu Rồng và khung cảnh xung quanh, cách đơn giản nhất là đi bộ.

  • Lưu ý: Mặc dù việc đi bộ trên con đường nhỏ ra chỗ tham quan là thú vị, tuy nhiên con đường này khá dốc, vách đá lởm chởm, khá nguy hiểm. Do đó nếu bạn đi đường này xuống thì nên cẩn thận nhé.