Roppongi Hills - Khu phức hợp thương mại nổi tiếng ở Tokyo

Roppongi Hills là một khu phức hợp với nhiều nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, rạp chiếu phim, bảo tàng, studio truyền hình… giữa lòng Tokyo. Đây là một trong những địa chỉ mua sắm, giải trí sang chảnh nhất của thành phố. Nơi có cuộc sống thượng lưu thú vị nhất của Tokyo.

Roppongi Hills ở đâu?

Roppongi Hills

Roppongi Hills

Roppongi Hills là một khu phức hợp mua sắm nằm ở quận Roppongi của thành phố Minato, Tokyo. Đây cũng là một trong những dự án phát triển bất động sản tích hợp lớn nhất của Nhật Bản. Có thể nói, Roppongi Hills là một trong những nơi có cuộc sống thượng lưu thú vị nhất của Tokyo.

Roppongi Hills được xây dựng bởi ông trùm bất động sản Minoru Mori. Đây là khu phức hợp siêu lớn kết hợp không gian văn phòng, căn hộ, cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim. Tại đây còn có một bảo tàng, một khách sạn, một studio truyền hình lớn, một nhà hát ngoài trời và một vài công viên.

Trung tâm nổi bật của khu vực này là Mori Tower với 54 tầng. Mục đích của ông Mori là xây dựng một khu phức hợp phát triển tổng hợp, nơi mà mọi người có thể dễ dàng đi lại mua sắm, sinh hoạt, giải trí mà không tốn thời gian đi lại. Điều này cũng sẽ giúp tăng thời gian giải trí, chất lượng cuộc sống và mang lại lợi ích cạnh tranh quốc gia của Nhật Bản.

Khu phức hợp đã mở cửa cho công chúng vào ngày 25/ 4/2003, sau khi bản thiết kế của nó ra đời 17 năm trước.

Roppongi Hills là một trong những ví dụ tốt nhất về một thành phố trong thành phố và là một biểu tượng của ngành CNTT Nhật Bản.

Trung tâm của Roppongi Hills là Tháp Mori 238 m - một trong những tòa nhà cao nhất trong thành phố. Ngoài ra có tầng quan sát của Tokyo City View là một trong những điểm tốt nhất của Tokyo. Khi thời tiết cho phép, du khách có thể tận hưởng tầm nhìn từ đài quan sát ngoài trời trên sân thượng.

Cũng nằm trên tầng cao nhất của Mori Tower là Bảo tàng Nghệ thuật Mori, một bảo tàng nghệ thuật hiện đại, tập trung vào các ý tưởng nghệ thuật mới từ khắp nơi trên thế giới.

Roppongi Hills có gì?

Khu phức hợp Roppongi Hills được xây dựng xung quanh Tháp Roppongi Hills Mori. Nơi đây có rất nhiều các cửa hàng, nhà hàng, bảo tàng nghệ thuật. Ngoài ra còn có khu phức hợp rạp chiếu phim Toho, vườn Mori, khách sạn Grand Hyatt sang trọng, trụ sở của TV Asahi và văn phòng cho các công ty bao gồm Google và Facebook.

1. Mori Tower

Tháp Tokyo nhìn từ Mori Tower

Tháp Tokyo nhìn từ Mori Tower

Đây là một tòa nhà chọc trời cao 54 tầng, được đặt theo tên của người chủ và công ty đã xây dựng nó. 6 tầng đầu tiên là các cửa hàng và nhà hàng, 6 tầng trên cùng có một bảo tàng nghệ thuật và tầng quan sát. Các phần còn lại là văn phòng cho thuê. Tháp Mori là một trong những tòa nhà cao nhất ở Tokyo hiện nay.

2. Tokyo City View

Nằm trên đỉnh tháp Mori, tầng quan sát của Tokyo City View có trần cao và tường bằng kính trải dài khắp tòa nhà, mang đến cho du khách tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Ngoài ra, SkyDeck là một tầng thượng ngoài trời giúp du khách có thể ngắm nhìn mọi thứ dễ dàng hơn vào những ngày đẹp trời.

  • Giờ hoạt động: 10:00 đến 23:00 (đến 25:00 vào thứ Sáu và thứ Bảy)
  • Sky Deck mở cửa từ 11:00 đến 20:00 khi thời tiết cho phép
  • Lượt vào cuối cùng kết thúc 30 - 60 phút trước khi đóng cửa.
  • Vé vào cửa: 1800 yên, thêm 500 yên để tham quan SkyDeck; vé kết hợp Bảo tàng Nghệ thuật Mori thường có sẵn với giá 1500 Yên

3. Bảo tàng nghệ thuật Mori

Bảo tàng nghệ thuật Mori

Bảo tàng nghệ thuật Mori

Một trong những điểm thu hút chính là Bảo tàng Nghệ thuật Mori. Bạn có thể vào đây bằng một cầu thang xoắn ốc. Khi bạn đã mua vé, bạn sẽ được đưa vào thang máy để đến sảnh bảo tàng ở tầng 52. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy khu vực quan sát Tokyo City View và Sky Deck ngoài trời, nơi có tầm nhìn toàn cảnh ra Tokyo và cả núi Phú Sĩ trong một ngày đẹp trời.

Với sự tập trung vào nghệ thuật cả đương đại và quốc tế, Bảo tàng Nghệ thuật Mori trưng bày các triển lãm sáng tạo về nghệ thuật hiện đại. Bảo tàng giúp cho công chúng dễ dàng tiếp cận với nghệ thuật một cách rất sống động.

  • Mở cửa từ: 10:00 đến 22:00 (đến 17:00 ngày thứ Ba)
  • Vé vào cửa: thay đổi theo triển lãm, vé kết hợp với Tokyo City View thường có sẵn

Mua sắm và ăn uống Roppongi Hills

Roppongi Hills có hơn 200 cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng. Hầu hết các cửa hàng chuyên về thời trang, phụ kiện, thiết kế nội thất và đồ gia dụng, trong khi các nhà hàng cung cấp một loạt các món ăn Nhật Bản và quốc tế.

  • Mở cửa từ: 11:00 đến 23:00

4. Trụ sở truyền hình Asahi

Trụ sở truyền hình Asahi

Trụ sở truyền hình Asahi

Trụ sở của TV Asahi cũng nằm trong khu vực này. Đây là một trong những mạng truyền hình tư nhân của Nhật Bản. Trung tâm mở cửa cho công chúng, có màn hình hiển thị các chương trình hiện tại và một cửa hàng bán hàng TV Asahi.

  • Mở cửa từ: 10:00 đến 19:00

5. Vườn Mori

Vườn Mori

Vườn Mori

Đây là một ốc đảo nhỏ giữa các tòa nhà cao tầng. Vườn Mori được xây dựng theo phong cách của một khu vườn cảnh quan truyền thống của Nhật Bản. Khu vườn có một số cây anh đào làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để tận hưởng mùa hoa anh đào vào cuối tháng ba và đầu tháng tư.

Vào mùa xuân, Vườn Mori trở nên sống động với một số cây anh đào và mận nở rộ vào tháng Hai và tháng Ba. Khu vườn được xây dựng theo phong cách Nhật Bản và cung cấp sự nghỉ ngơi từ sự nhộn nhịp của phần còn lại của khu phức hợp Hills.

  • Mở cửa từ: 7:00 - 23:00

Để có trải nghiệm thực tế hơn, bạn nên khám phá các đường phố xung quanh Roppongi Hills. Việc mua sắm, ăn uống ở đây sẽ có giá tốt hơn.

Hướng dẫn đi Roppongi Hills

Để đến Roppongi Hills, bạn có thể đi tàu đến Roppongi Station. Khu vực này cách ga Hibiya Line của Roppongi Station khoảng 5 phút đi bộ. Nó cũng cách cửa ra tuyến Oedo Line của ga Roppongi tầm 10 phút đi bộ.

Từ ga Tokyo: bạn có thể đi Marunouchi và Hibiya Subway Lines qua ga Kasumigaseki. Giá vé là 170 yên. Thời gian di chuyển là 15 phút.

Từ ga Shinjuku: bạn di chuyển trực tiếp với thời gian khoảng 10 phút bằng tuyến tàu điện ngầm Oedo. Giá vé là 220 yên.