Thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium - thế giới đại dương kỳ thú

Thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium nằm ở khu vực bãi biển Haeundae, Busan, Hàn Quốc. Nơi đây hiện có 250 loài với 35.000 động vật biển được trưng bày. Tại Busan, SEA LIFE Busan Aquarium là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách tham quan.

Thông tin về thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium

Thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium

Bên ngoài thủy cung

SEA LIFE Busan Aquarium là thuỷ cung hay còn gọi là công viên đại dương. Điểm vui chơi này nằm ở khu vực biển Haeundae, thành phố Busan, Hàn Quốc. Chính vì vậy, thông thường du khách ghé thăm bãi biển Haeundae nổi tiếng thì sẽ ghé qua thủy cung Busan.

Thủy cung là một dự án du lịch lớn đầu tiên hợp tác giữa LLA (Living and Leisure Australia) và chính quyền Busan theo luật xúc tiến đầu tư tư nhân. Lúc đó thuỷ cung có tên gọi là Busan Aquarium.

Living and Leisure Australia là tập đoàn có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng các khu thuỷ cung. Công ty cũng sở hữu bốn khu thuỷ cung ở các nước gồm: UnderWater World Queensland (Úc), Melbourne Aquarium (Úc), Siam Ocean World (Thái Lan), và Chang Feng Ocean World (Thượng Hải). LLA cũng đồng thời quản lý Dubai Aquarium và Under Water Zoo ở UAE.

LLA gần đây đã được công ty lớn thứ hai thế giới về điều hành các điểm tham quan Merlin Entertainments mua lại.

Ngày 1 tháng 7 năm 2014, Busan Aquarium đã được đổi tên thành Sea Life Busan Aquarium.

Thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium có gì hay?

Do Busan là thành phố biển, nên thủy cung ở đây rất được đầu tư công phu và hoành tráng. Thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium là một trong những thuỷ cung lớn nhất Hàn Quốc hiện nay.

Du khách tham quan thủy cung

Du khách tận mắt ngắm những chú cá bơi lội

Toàn bộ thuỷ cung có diện tích 36.000m2 có 3 tầng với 8 khu vực chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Tại đây trưng bày khoảng 250 loài động thực vật biển như cá, tảo, lưỡng cư... với tổng số là 10.000 cá thể. Đây là địa chỉ vô cùng lý tưởng cho trẻ em tìm hiểu về thế giới xung quanh. Đối với người lớn, thủy cung là cơ hội để mở mang tầm nhìn về một thế giới dưới nước kỳ thú.

Khu vực hồ đá

Những bể cá đặt dọc các lối đi

Ở thủy cung có cả cá mập

Du khách tận mắt nhìn thấy những chú cá mập

Trong thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium có rất nhiều điểm tham quan. Trong số đó có những điểm rất thu hút du khách như sau:

Đường hầm đại dương: Nó là một đường hầm đi bộ dọc dưới đáy biển. Du khách vừa dạo bước vừa ngắm các loài động vật biển bơi lội xung quanh. Nó mang lại cảm giác độc đáo khó quên. Dạo bước tại đây, bạn như được tự mình bước vào giữa lòng đại dương bao la rộng lớn. Trong một khoảnh khắc, bạn có thể cảm giác như mình là chàng trai/ cô gái “đại dương”.

Khu vực hồ đá tương tác: du khách có thể tương tác với các loài động thực vật qua các hiệu ứng.

Otters and Penguin Feeding: tại đây du khách có thể cho cá mập ăn - một trải nghiệm rất thú vị mà bạn có thể khó có được. Mỗi ngày thủy cung sẽ có hai lần để cho cá ăn.

Một trải nghiệm hấp dẫn khác là bạn có thể bơi cùng cá mập. Với trải nghiệm này, bạn cần đặt trước.

SEA LIFE Busan Aquarium nằm ở đâu?

Thuỷ cung SEA LIFE Busan Aquarium nằm ở địa chỉ 266, Haeundaehaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan. Bạn có thể tham khảo các thông tin cụ thể hơn tại website: busanaquarium.com.

Để di chuyển đến đây, du khách có thể đi bằng xe bus hoặc tàu điện một cách dễ dàng.

  • Xe bus: du khách có thể bắt xe bus số 1001 hoặc 1003 và dừng tại trạm Haeundae Beach.
  • Tàu điện: du khách đi tàu điện sẽ dừng ở trạm Haeundae Station (Busan Subway Line 2). Bạn ra ở cổng số 5 (Exit 5) hay cổng số 7 (Exit 7) đều được  nhé. Từ đây bạn đi bộ ít phút sẽ đến thủy cung. Thời gian di chuyển tầm 1 tiếng hoặc 1 tiếng 15 phút. Do đó bạn cần canh thời gian để đi lại + tham quan và trở về cho phù hợp nếu có những kế hoạch khác.

Thời gian mở cửa:

  • Từ thứ 2 - thứ 5: thuỷ cung mở cửa từ 10:00 - 20:00
  • Từ thứ 6 - chủ nhật và các ngày nghỉ: 9:00 - 22:00

Giá vé:

  • Người lớn: 29,000 won
  • Trẻ em (2-12 tuổi): 23,000 won

Thủy cung SEA LIFE Busan Aquarium là một địa điểm tham quan lý tưởng khi đi tour Hàn Quốc và đặt chân tới thành phố cảng Busan.