Seoul Forest - khu rừng giữa lòng thành phố Seoul

Seoul Forest chính thức mở cửa vào ngày 18 tháng 06 năm 2005. Seoul Forest là một khu rừng giữa lòng thành phố Seoul được đánh giá là thân thiện với môi trường. Seoul Forest hứa hẹn sẽ trở thành một công viên lớn như Hyde Park ở London hay Central Park ở New York.

Xem thêm:

Seoul Forest ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Seoul Forest ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Seoul Forest được chính thức mở cửa vào 18/06/2005. Trước đó nơi đây có tên gọi là  Ttukseom (Đảo Ttuk). Trong lịch sử nơi đây là nơi săn bắn của nhà vua, rồi sau đó như một điểm kiểm tra quân sự. Trong khoảng những năm gần đây khu vực này bắt đầu phục vụ đa chức năng hơn từ một nhà máy lọc nước (nhà máy lọc nước đầu tiên ở Seoul), rồi chuyển đổi thành sân golf, trường đua ngựa, công viên thể thao,...

Seoul Forest là công viên có khuôn viên rất rộng

Seoul Forest là công viên có khuôn viên rất rộng

Seoul Forest có diện tích khoảng 595.000 m2 với 5 công viên nhỏ, toàn bộ đều được đánh giá là thân thiện với môi trường bởi những ai đã ghé đến. Đây là công viên lớn thứ 3 ở thủ đô Seoul.

Một khu vực bên trong Seoul Forest

Một khu vực bên trong Seoul Forest

Toàn bộ chi phí xây dựng công viên như hiện nay là 235,2 tỷ won. Hiện công viên là nơi sinh sống của hơn 400.000 loài thực vật và 100 loài động vật.

5 khu vực công viên trong Seoul Forest là:

1. Công viên Văn hóa Nghệ thuật (Culture and Arts Park)

Có diện tích 220.000m2, Culture and Arts Park nằm ở khu vực trung tâm của Seoul Forest. Tại đây có khu trượt băng, khu sân khấu ngoài trời, khu vực vui chơi dưới nước, khu vui chơi trong rừng và nhà hàng.

2. Rừng sinh thái (Eco Forest)

Khu rừng sinh thái có diện tích 165.000m2, nơi đây từng là khu vực được bao quanh bởi sông Hangang, sau trở thành một khu rừng sinh thái.
Nơi đây là môi trường sống của nhiều loại động thực vật như hươu, nai, sóc, vịt,... Trong khu còn có một đài quan sát để giúp du khách có thể theo dõi các loài động vật.

3. Công viên học tập trải nghiệm (Experiential Learning Park)

Khu công viên Experiential Learning Park có diện tích 85.000 m2, là một khuôn viên có vườn thực vật côn trùng, vườn hoa, rừng,...

4. Khu vườn cây Marsh (Marsh Plants Garden)

Khu Marsh Plants Garden là khu vực sinh thái dạng ngập nước với dạng đầm lầy. Nơi đây có vườn hoa, vườn thực vật, sân chim và một đài quan sát. Toàn bộ diện tích của Marsh Plants Garden là 70.000 m2.

5. Công viên Hangang (Hangang Riverside Park)

Hangang Riverside Park nằm ở phía Tây Nam của Seoul Forest, nơi đây là ngã ba sông có bến du thuyền, công viên và khu vực nghỉ ngơi. Diện tích của Seoul Forest là 33.000m2.

Du khách khi đến tham công viên Seoul Forest có thể dạo bước trên những con đường sát bờ sông, ghé thăm các vườn hoa, ngắm các loài động thực vật, hít thở bầu không khí trong lành,...

Seoul Forest là địa điểm phù hợp với các bé thiếu nhi

Seoul Forest là địa điểm phù hợp với các bé thiếu nhi

Seoul Forest là nơi thường xuyên có các buổi ngoại khoá và huấn luyện dành cho thiếu nhi, gia đình,...

Ban quản lý công viên và chính quyền cũng hướng đến thế hệ thanh niên và trẻ em trong các chương trình thực tập, ngoại khoá, các chương trình tình nguyện,...

Cảnh quan Seoul Forest vào mùa thu

Cảnh sắc Seoul Forest vào mùa thu nhìn rất đẹp

Seoul Forest như là một ngôi nhà thứ hai của mọi người dân Seoul. Đây cũng là một điểm đến mà du khách có thể ghé tham quan khi du lịch đến Hàn Quốc dù là đi tự túc hay tham gia tour Hàn Quốc.

Seoul Forest nằm ở đâu?

Seoul Forest nằm trên một diện tích rộng lớn, địa chỉ của công viên là 273, Ttukseom-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cách đi đến Seoul Forest: để đi đến Seoul Forest có thể đi tàu điện hoặc xe bus.

  • Tàu điện: Dừng tại ga Seoul Forest Station (Bundang Line) hoặc ga Ttukseom Station (Line 2), Exit 8. Đi bộ một vài phút là đến công viên.
  • Xe bus: Blue Bus các tuyến số 141, 145, 148, 410 hay xe Green Bus tuyến số 2014, 2412, 2413, 2224 đều đến Seoul Forest.

Giờ mở cửa: Công viên mở cửa tất cả các ngày trong năm (đóng cửa một số ngày thứ 2). Một số khu vực có giờ đóng cửa riêng.
Vé vào cổng: miễn phí.
Website: seoulforest.or.kr

Xem thêm: