[Tokyo] Sở thú Ueno Zoo: Kinh nghiệm tham quan 2020

Sở thú Ueno là một sở thú có diện tích 14,3 ha nằm ở Taito, Tokyo (Nhật Bản). Đây là sở thú lâu đời nhất của Nhật Bản, có vị trí nằm trong công viên Ueno - nơi đồng thời có các bảo tàng, một công viên giải trí nhỏ và các điểm tham quan khác.

Sở thú Ueno ở đâu? Đi thế nào?

Sở thú Ueno

Khu vực mua vé ở sở thứ Ueno

Ueno Zoo có diện tích 14,3 ha nằm ở Taito, Tokyo (Nhật Bản). Đây là sở thú lâu đời nhất của Nhật Bản, mở cửa vào ngày 20/ 3/1882. Sở thú nằm trong Công viên Ueno - nơi đồng thời có các bảo tàng, một công viên giải trí nhỏ và các điểm tham quan khác.

Ueno zoo không phải là một sở thú quá lớn, nhưng để xem từng loài động vật, bạn sẽ cần ít nhất 2- 3 giờ. Theo CNN, đây là một trong 3 vườn thú tốt nhất ở Tokyo với khoảng 3,5 triệu người đã ghé thăm vào năm 2006. Đây cũng là địa điểm mà bạn có thể ghé thăm nếu đi du lịch Nhật Bản và ghé công viên Ueno nổi tiếng.

Có gì ở sở thú Ueno?

Sở thú Ueno là ngôi nhà của khoảng 2.600 cá thể và 450 loài, bao gồm cả những chú gấu trúc khổng lồ nổi tiếng. Các điểm tham quan khác bao gồm Rừng khỉ Gorilla, Rừng Hổ, một vườn thú nuôi dê và cừu, một ngôi chùa 5 tầng là một phần của Đền Kaneiji trước đây.

Các loài động vật ở sở thú Ueno

Ở sở thú Ueno có rất nhiều loài động vật

Điều thú vị là nép mình giữa những tòa nhà chọc trời của Tokyo, Sở thú Ueno không chỉ là nhà của những con hổ, khỉ đột và hà mã mà còn có các loài thú hiếm như okapi châu Phi, Rùa Galapagos, gấu Nhật Bản, gấu trúc Trung Quốc, khỉ Aye-aye, mèo Pallas...

Gấu trúc

Gấu trúc

Sở thú Ueno cũng có con đường độc đạo chạy qua công viên rất lý tưởng cho trẻ em vui chơi. Ngoài ra, tại đây cũng có các tour du lịch có hướng dẫn 45 phút theo lịch trình hai lần mỗi ngày, nơi du khách có thể đặt câu hỏi và hiểu rõ hơn về các loài động vật.

Hồng hạc

Hồng hạc

Trong nỗ lực nhân giống các loài có nguy cơ tuyệt chủng, sở thú cũng chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức về chăn nuôi và quản lý. Đây là một điều rất thú vị khi tham quan công viên. Ngoài ra, khi đến với "Rừng Gorilla" và "Rừng hổ", bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đối mặt với các loài động vật hoang dã.

Hà mã

Hà mã

Voi

Voi

Trong khuôn viên sở thú có ngôi chùa năm tầng và nhà trà đạo. Điều này mang đến cho sở thú một nét riêng của Nhật Bản. Chùa được xây dựng vào năm 1631 và được xây dựng lại sau khi bị hỏa hoạn phá hủy. Năm 1958, chủ sở hữu của nó đã trao chùa cho Chính quyền thành phố Tokyo.

Riêng nhà trà đạo là được xây dựng để giải trí cho Shogun hồi thế kỷ 17, hiện vẫn tồn tại trong khu vườn.

Một ngôi nhà dành cho động vật có vú nhỏ là nơi bạn sẽ thấy các loài cá, cá sấu, rùa, rắn và ếch quý hiếm. Ao Shinobazu ở khu vực phía Tây là môi trường sống độc đáo của loài chim cốc hoang dã Phalacrocorax carbo hiện đang bị đe dọa.

8 loại động vật nên xem ở sở thú Ueno:

Gấu trúc - Đây là ngôi sao của sở thú Ueno: chúng là thành viên của gia đình gấu sống trong khu vực phía tây nam của Trung Quốc. Hiện tại, chỉ có khoảng 1.800 con gấu trúc khổng lồ sống trong tự nhiên. Nếu bạn muốn gặp những chú gấu trúc nổi tiếng, hãy đến vườn thú Ueno

Khỉ Aye-aye: là một con vật sống trong các khu rừng nhiệt đới mưa, bụi tre, và rừng ngập mặn của Madagascar. Loài này đang thuộc diện nguy cấp một phần bởi chúng luôn được cho là hiện thân và điềm báo của quỷ dữ mỗi khi xuất hiện tại các ngôi làng ở Madagascar và bị giết chết. Hiện nay loài này chỉ còn khoảng 80 con sống trong môi trường hoang dã.

Okapi: okapi sống ở một số quốc gia Trung Phinhư Cộng hòa Dân chủ Congo và Gabon. Nó nổi tiếng vì trông giống như một con lai giữa ngựa vằn và ngựa. Tức là trong khi nó rất giống với con ngựa, chân của nó lại có hoa văn sọc đen trắng, giống như ngựa vằn. Okapi thường được tưởng là ngựa vằn. Nhưng, nó thực sự là một loài động vật gần với tổ tiên của hươu cao cổ. Ngoại hình của nó hầu như không thay đổi so với 10 ngàn năm trước.

Những nơi duy nhất bạn có thể thấy okapi ở Nhật Bản là Sở thú Ueno ở Tokyo và Sở thú Zoorasia Kanazawa ở Kanagawa.

Voi - Động vật lớn nhất của sở thú Ueno. Tại sở thú, bạn có thể quan sát đời sống sinh hoạt của những con voi: lúc ngủ, tắm, lúc ăn.

Khỉ Nhật Bản: Sở thú Ueno là nơi có ngọn núi khỉ đầu tiên được xây dựng ở Nhật Bản (năm 1931). Khỉ Nhật Bản có mặt đỏ rất đặc biệt. Vào mùa giao phối, màu đỏ càng nổi bật hơn. Tại đây bạn có thể xem những con khỉ già chải chuốt cho những con khỉ nhỏ hơn và xem chúng chơi đùa tự do trên ngọn núi này.

Rùa Galapagos - Cư dân lâu đời nhất của sở thú : Là một loài rùa có nguồn gốc từ quần đảo Galapagos và được mệnh danh là rùa cạn lớn nhất thế giới. Hiện tại, có ba con rùa Galapagos đang được nuôi trong các sở thú Nhật Bản và 2 trong số chúng đang được nuôi tại vườn thú Ueno, trong đó có Taro. Vào năm 2015, Taro được tính là hơn 75 tuổi và 193 kg.

Gấu Bắc cực: Tại sở thú, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy gấu bắc cực khổng lồ lặn và bơi trong hồ bơi.

Mèo Pallas: là một loài mèo rừng nhỏ sống trong khu vực dao động từ núi Yablonoi của Nga (xung quanh chu vi của Baikal Hồ), đến núi Elburz của Biển Caspian. Nó trông dễ thương nhờ vóc dáng ngắn, mập mạp và mái tóc dài khiến nó trông tròn và mũm mĩm.

Thông tin tham quan

Địa chỉ: Công viên Ueno 9-83, Taito-ku

Điện thoại liên hệ:  +81 (0) 3 3828 5171

Mở cửa:

 • Từ 9:30 sáng đến 5 giờ chiều.
 • Đóng cửa vào thứ Hai trừ khi đó là ngày nghỉ lễ. Trong trường hợp đó, sở thú mở cửa vào thứ Hai và đóng cửa vào thứ Ba

Giá vé

 • Người lớn: 600 Yên
 • Người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên: 300 Yên
 • Học sinh (13-15): 200 Yên
 • Trẻ em (0 - 12 tuổi) MIỄN PHÍ.
 • Vào cửa miễn phí cho mọi người vào ngày 20/ 3, ngày 4/5 và ngày 1/ 10

Web: http://www.tokyo-zoo.net/english/ueno/

Cách đi sở thú Ueno

Đến cổng chính: bạn chỉ mất 5 phút đi bộ từ lối ra của JR Ueno Park Station

Đến cổng Benten:

 • Mất 5 phút đi bộ từ lối ra của JR Ueno Trạm Shinobazu
 • Mất 4 phút đi bộ từ lối ra  của Ueno Station Keisei.
 • Mất 8 phút đi bộ từ lối ra Ga Tàu điện ngầm Ueno (đến đây bằng Ginza / Hibiya Line)
 • Mất 10  phút đi bộ từ lối ra Ga Ueno-okachimachi (đến đây bằng Oedo Subway Line)
 • Đến cổng Ikenohata: mất 5 phút đi bộ từ lối ra của Ga Nezu (đến đây bằng Chiyoda Subway Line).

Thông tin thêm:

 • Lưu ý: do sự thu hút của khu vực gấu trúc, sở thú đã phát hành vé để tránh quá tải. Vé được phát hành từ 9:30 sáng. Do đó bạn sẽ cần đến sở thú trước 11 giờ sáng cuối tuần để đảm bảo nhận được vé cho 30 phút xem. Nếu bạn không phải là một trong những du khách sáng sớm may mắn, bạn vẫn có thể nhìn thấy gấu trúc trưởng thành trong phần xem ngoài trời không cần vé.
 • Thông tin thêm: Sở thú Ueno có thể là sở thú duy nhất cho du khách cơ hội nếm thử các loại thức ăn tương tự mà động vật ăn. "Bữa trưa lành mạnh Momoko" là một bản sao chính xác của các loại trái cây, các loại hạt, rau và các loại đậu… thức ăn của động vật tại đây.