Ghé thăm dòng sông tình yêu lãng mạn ở Cao Hùng

Nếu mỗi thành phố lớn gần như đều có một con sông chảy qua và trở thành biểu tượng của nó, thì Cao Hùng (Đài Loan) cũng là một trong số đó. Thành phố này nổi tiếng với dòng sông Tình Yêu, tâm điểm chính của thành phố. Con sông cắt qua Cao Hùng từ phía nam xuống phía bắc tại cảng Cao Hùng trên chiều dài 12 km.

Sông Tình Yêu ở Cao Hùng

Sông Tình Yêu ở Cao Hùng

Sông Tình Yêu ở Cao Hùng

Sông Tình Nhân, sông Tình Yêu, Ái Hà, Love River… tất cả đều dùng để gọi tên con sông bắc qua thành phố Cao Hùng. Đây là dòng sông biểu tượng và là niềm tự hào của người dân Cao Hùng mỗi khi có một du khách ghé thăm. Hiện tại, quanh bờ sông có những con đường đi bộ thú vị.

Sông Tình Yêu (Ái Hà) ban đầu được gọi là sông Takao, và sau đó là sông Cao Hùng. Cái tên “Ái Hà” hay sông Tình Yêu được sử dụng phổ biến vào cuối những năm 1940 sau khi một cặp đôi tự tử tại đây.

Được biết, con sông yên bình tuyệt đẹp này từng bị ô nhiễm nặng nề bởi nước công nghiệp và nước thải thô chưa được xử lý. Cao Hùng nổi tiếng là một thành phố công nghiệp. Có vô số nhà máy hoạt động tại đây nên đã phát sinh các vấn đề môi trường. Dòng sông tình yêu không thoát khỏi tác động của sự phát triển này và nó trở thành một trong những điểm ô nhiễm nhất trong thành phố trong nhiều năm.

Sau khi có sự can thiệp của chính phủ, con sông Tình Yêu đã có được hình ảnh tốt hơn. Bờ sông hiện được trang trí với nhiều cây đèn. Dọc bờ sông, bạn cũng có thể  bắt gặp công viên Tình Yêu, nơi có chợ đêm và quán cà phê. Quanh đó cũng có các con đường dành cho xe đạp và người đi bộ.

Hiện tại, con sông này cũng có ý nghĩa văn hóa to lớn đối với người dân Cao Hùng và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của thành phố cũng như phát triển du lịch. Hằng năm, các sự kiện quốc gia, như Lễ hội đèn lồng cũng được tổ chức trên sông.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua ở sông Tình Yêu

Vì dòng sông là một điểm công cộng nên việc tham quan không mất khoản chi phí nào. Vào chiều tối, khi ghé thăm nơi đây, bạn sẽ nhìn thấy các tàu/ thuyền du lịch được gọi là “Love River Boat” đang hoạt động.

Đi du thuyền “Love River Boat” vào ban đêm

Gần sông Tình Yêu có hai bến tàu, đó là Bến tàu tình yêu và Bến tàu vinh quang. Có những bến tàu cho “Love River Boat” ở cả phía đông và phía tây.

Sông Tình Yêu về đêm

Sông Tình Yêu về đêm

“Love River Boat” là những chiếc thuyền có các chủ đề khác nhau, được thay đổi mỗi đêm, với các bài hát tiếng Trung và tiếng Anh. Trước khi thuyền khởi hành, mỗi người sẽ được cung cấp một áo phao.

Khi đi trên sông, hướng dẫn viên sẽ tranh thủ kể cho bạn nghe lịch sử ngắn gọn về thành phố cũng như các điểm tham quan nổi tiếng và hấp dẫn trên đường đi. Trong số những điểm thu hút để ngắm nhìn từ Sông Tình yêu bao gồm Nhà thờ Mân côi, Tòa án quận Cao Hùng, Cầu Cao Hùng, và nhiều điểm khác.

Đi dạo dọc con đường lãng mạn bên bờ sông

Nếu bạn không thích đi thuyền trên sông, bạn có thể đi dạo. Dọc bờ sông Tình Yêu là một không gian của công viên và vườn hoa. Tại đây bạn có thể đi dạo hoặc ngồi lại trên một trong những chiếc ghế dài có sẵn bên bờ hồ. Một không gian lý tưởng để chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp và tận hưởng làn gió nhẹ lùa trên mái tóc.

Dừng chân ghé vào một quán cà phê

Sau khi đi dạo, nếu muốn, bạn có thể dừng chân ghé vào một quán cà phê. Tại đây có một số quán cà phê với các chủ đề khác nhau phục vụ cà phê kèm theo âm nhạc. Bạn cũng có thể ghé thăm các điểm tham quan gần đó sau khi đi bộ thư giãn ở ven sông.

Cách đi sông Tình Yêu

Như vậy, có thể nói, khi đi du lịch Đài Loan và đến Cao Hùng, điểm đầu tiên không thể bỏ qua chính là sông Love River. Thời gian tốt nhất để tham quan dòng sông sẽ là vào khoảng hoàng hôn. Bởi vì thời điểm này, du khách có thể nhìn thoáng qua bầu không khí nơi đây vào cả ban ngày và ban đêm.

Sông Tình Yêu chạy qua trung tâm thành phố Cao Hùng từ Nam tới Bắc và có thể đến được từ hầu hết mọi phía. Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch thích đến từ đường Wafu vì đây là con đường dễ nhất để đến Sông Tình Yêu và có rất nhiều điểm tham quan dọc đường.

Để đến sông Tình Yêu, du khách có thể đi tàu điện ngầm trong vòng chưa đến 10 phút. Đi theo đường màu Cam và xuống tại Yanchengpu (R02). Sau đó đi theo lối ra đường Wafu và đi về hướng đông để tới Sông Tình yêu. Có thể mất khoảng 10 phút đi bộ từ nhà ga.